Ngày Xuân Phân 2023 Là Ngày Nào? Tiết Xuân Phân Là Gì?

Ý nghĩa của xuân phân

Xuân phân thuộc tiết xuân khí trong 24 tiết khí. Vậy điều gì làm cho loại khí này trở nên đặc biệt? Ngày xuân phân năm 2023 là ngày nào? Để tìm hiểu thêm về ngày xuân phân, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

ngày nào trong năm là xuân phân?

1. Xuân phân là gì?

Lập xuân – “Xuân” chỉ cội nguồn của bốn suốihạ, thu, đông; “Division” có nghĩa là một trung bình. Xuân phân được hiểu đơn giản như vậy giữa mùa xuân.

Xuân phân hay còn gọi là Xuân phân thường được nhắc đến khi đề cập đến thời điểm của 4 mùa: Xuân phân, Hạ chí, Thu phân và Đông chí.

Ngày xuân phân xảy ra ở chòm sao nào? Ngoài ra, thuật ngữ Vernal Equinox cũng được dùng để chỉ điểm đầu tiên của Hoàng đạo, Aries.

2. Ngày xuân phân năm 2023 là ngày nào?

Trong số 24 tiết khí, xuân phân xảy ra sau tiết bế quan và trước tiết Thanh minh. Trên thực tế, ngày xuân phân có thể không giống nhau hàng năm mà chỉ dịch chuyển từ ngày 19/3 đến ngày 21/3. Năm 2023, xuân phân rơi vào thứ ba, ngày 21 tháng 3 năm 2023 dương lịch, tức ngày 30 tháng 2 năm 2023 âm lịch.

Hiện tại người ta thường biết rằng xuân phân thường là khoảng thời gian bắt đầu vào ngày 21 tháng 3 và kết thúc vào khoảng ngày 4 hoặc 5 tháng 4 trong lịch Gregorian theo múi giờ Đông Á, sau đó là nhà Thanh. sáng: Ngoài ra, nếu ở Bắc bán cầu là ngày xuân phân thì ở Nam bán cầu thời điểm đó là thu phân và ngược lại.

Tham Khảo Thêm:  BH Media Là Gì? - HoaTieu.vn

3. Đặc điểm của ngày xuân phân

xuân phân là gì?

Trái đất nghiêng một góc 23,4 độ so với trục thẳng đứng của đường xích đạo, tạo nên một ngày đặc biệt với ngày và đêm bằng nhau. Có 2 ngày như vậy trong một năm: xuân phân và thu phân. Vào ngày xuân phân, mặt trời mọc ở hướng đông và lặn ở hướng tây.

Lúc này, cái lạnh mùa đông gần như tan biến. Thời tiết ấm hơn, độ ẩm cao, khả năng có mưa. Điều này rất thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng, vật nuôi. Vì vậy, đây cũng là thời điểm lý tưởng để bắt đầu một vụ nuôi trồng mới.

Tuy nhiên, mưa ẩm kéo dài thật khó chịu. Có thể kể đến một số tình trạng chung như: quần áo có mùi ẩm ướt, sàn nhà trơn trượt, mưa nhẹ nhưng khó tạnh…

4. Ý nghĩa ngày xuân phân theo phong thủy

Theo quan niệm dân gian, ngày xuân phân gắn liền với những ý nghĩa tốt lành, là thời điểm cực kỳ tốt lành trong 24 tiết khí, nơi âm dương được cân bằng. Vì vậy, những sự kiện trọng đại trong đời người như cưới hỏi, đính hôn thường sẽ diễn ra vào giờ này. Các cặp vợ chồng sinh con vào giờ này sẽ thành công rực rỡ, đứa trẻ sinh ra sẽ thông minh lanh lợi, dung mạo sáng sủa, cuộc sống tốt lành, phúc lộc tràn đầy.

Tham Khảo Thêm:  Liên Tiếp Triệt Phá 2 ổ Nhóm Sản Xuất, Bán Giấy Khám Sức Khỏe Giả
Lập xuân
Xuân phân là khi tất cả các loài giao phối

Mùa xuân luôn được coi là khoảng thời gian đẹp nhất trong năm, là khởi đầu của những dự định mới, những điều tốt lành… Vậy ngày xuân phân nên làm gì? Xin vui lòng đọc dưới đây để biết thông tin chi tiết.

5. Làm gì vào ngày xuân phân?

  • Phong tục dân gian vào ngày xuân phân

Nhiều nước trên thế giới có phong tục tổ chức lễ hội vào ngày xuân phân. Ngày Quốc tế Hạnh phúc cũng được chọn hàng năm là ngày 20/3.

Kitô giáo kỷ niệm lễ Phục sinh vào ngày trăng tròn đầu tiên sau xuân phân. Người Nhật cũng chọn dịp này để đi họp mặt gia đình. Ngoài ra còn có Tết Lào, Tết Thái Lan, Miến Điện, Tết Nam Ấn…

Tuy nhiên, vào ngày xuân phân ở Việt Nam, chúng không nổi bật lắm. Người ta thường đi chùa để cầu phúc, cầu tự hay quét dọn, sửa sang mồ mả ông bà tổ tiên.

  • Cho ăn vào ngày xuân phân

Vào ngày xuân phân, thời tiết ấm áp hơn và bạn không cần mặc áo khoác khi ra ngoài. Nhưng đây là điểm chuyển tiếp giữa khí hậu lạnh và ấm. Người già và trẻ em cần đặc biệt chú ý phòng các bệnh về đường hô hấp, tai mũi họng.

Thời tiết mưa làm đảo lộn tâm trạng của mọi người và khiến họ khó chịu. Tích cực luyện tập thể dục thể thao, cân bằng chế độ ăn uống để cơ thể luôn khỏe mạnh.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu Báo Cáo Hoạt động Bảo Quản Và Duy Trì Nguyên Tắc Thực Hành Tốt Bảo Quản Thuốc

Nói ngắn gọn, Xuân phân là tiết khá quan trọng và đặc biệt trong 24 tiết khí. Bạn cần tìm hiểu về loại khí này và điều chỉnh lối sống của mình cho phù hợp.

Mời các bạn xem thêm những thông tin hữu ích khác tại mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Cách Chế Biến Món Ăn Cá Hố Chiên Sốt Cà

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Mẫu Số 17/PTHA: Lệnh Xuất Kho

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *