Mẹo Rán đậu Phụ Giòn Mà Không Khô, Không Dính Chảo

Rang đậu siêu dễ nhưng nếu không khéo tay, bạn vẫn có thể thất bại thảm hại khi đậu bị nhũn, dính chảo hoặc khô. Để tránh tình trạng trên, bạn có thể tham khảo cách làm đậu phụ chiên giòn ngon sau đây:

Mẹo chiên đậu phụ ngon giúp tránh những miếng đậu bị vỡ dính vào chảo.

Ngâm đậu trong nước muối

Cho 1 thìa cà phê muối vào nước nóng, khuấy tan rồi cho đậu vào ngâm khoảng 30 phút. Nước muối sẽ làm giảm độ ẩm trên bề mặt đậu và giúp đậu chiên có màu vàng giòn. Nhiệt độ cao của nước giúp đậu không bị mềm, giữ được độ ẩm bên trong đậu để món ăn luôn béo và nhiều thịt. Như vậy, món đậu rán sẽ giòn mà ruột vẫn mềm.

Chần đậu qua nước sôi

Một công thức nấu đậu phụ ngon khác là cắt đậu thành miếng, cho vào muôi có rãnh, sau đó nấu trong nồi nước sôi trong 20 giây. Bằng cách này, đậu phụ giữ được hình dạng đẹp và săn chắc hơn. Có thể thêm chút muối vào nồi nước để tăng tác dụng.

Giữ chảo sạch sẽ

Chảo phải thật sạch để đậu không bị dính và nát. Đây là điều quan trọng nhất trong mẹo rán đậu phụ giòn ngon. Tốt nhất là sử dụng chảo chống dính không bị trầy xước. Bạn có thể cho một ít nước vào nồi đun sôi, giúp làm sạch hoàn toàn rồi đổ đi, để thật khô.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu Bản đăng Ký Cá Nhân An Toàn Giao Thông Năm 2018

Xát gừng vào chảo

Một mẹo quan trọng cho món đậu phụ xào là sau khi chảo khô, trước khi đổ dầu vào chảo, cắt vài lát gừng sống và chà xát vào đáy và thành chảo. Cách này giúp chảo không bị dính quá nhiều.

Dầu nóng cũ, đủ

Đổ dầu, đun nóng chảo là bí quyết chiên đậu phụ giòn, ngon, không dính.

Mẹo chiên đậu giòn ngon không được quên nguyên tắc dầu chiên phải đủ nóng và già để chiên ngập dầu. Như vậy đậu sẽ có lớp vỏ vàng giòn và bên trong mềm. Nếu dùng ít dầu, bạn phải chiên lâu hơn, bên trong sẽ bị khô, dầu cũng bị ngấm quá nhiều gây béo và ngấy.

Đậu sau khi chiên vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Đừng quay đầu quá sớm

Miếng đậu phụ rất dễ vỡ, đặc biệt đậu ngon nên khi cho vào chảo không nên lật quá sớm, phải đợi đến khi đậu ngả vàng một mặt.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Viết Bài Văn Phân Tích, đánh Giá Truyện Thần Mưa

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Viết Bài Văn Phân Tích, đánh Giá Truyện Thần Mưa

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *