Lý Do Giá Cà Phê London Tăng Chớp Nhoáng Gần 60$/tấn Phiên Qua Là Gì?

Nếu theo dõi diễn biến thị trường cà phê phiên trước, sẽ rất khó hiểu vì sao giá cà phê tại London lại tăng mạnh chỉ trong 1 giây (ngày tháng 5/2016) lên 59 USD/tấn. Và điều lạ nhất là nó diễn ra quá nhanh, nhanh đến mức tôi không kịp nhìn thấy, một người bạn mà tôi hay gọi là “leo như ăn trộm”.

Tôi đã theo dõi và đầu tư vào thị trường này trong một thời gian dài, nhưng cú nhảy gây sốc này đối với tôi không quá ngạc nhiên. Nhưng “cú sốc” hôm nay là một cái gì đó mới. Bình thường mình sẽ ôm cái bất ngờ đó đi ngủ, nhưng hôm nay đọc tin nóng và thấy reply (xem trả lời) của Kinhwu là mình trằn trọc không ngủ được.

Dưới đây là một số điểm mà tôi thấy không hợp lý trong lời giải thích của ông Kinhwu.

Vài điều chia sẻ với cộng đồng, mong nhận được phản hồi từ các bạn.

Thế giới đã phát triển trước chúng ta rất lâu, hầu hết hàng hóa đều có trao đổi. Nhưng hiện nay thuế không còn mang mục đích trung gian mua bán, cung cầu mà nó đã trở thành địa chỉ thu lợi nhuận cực cao của các tập đoàn tài chính lớn.

Liệu giá cà phê robusta của Việt Nam có ổn định và cao nếu chúng ta cùng làm?

1. Các thương nhân kinh doanh cà phê, nhất là các công ty xuất khẩu cà phê đồng ý không bán “lùi” hoặc hạn chế tối đa, không bán trước, không tham gia “hàng giấy”. Việt Nam chiếm khoảng 50% sản lượng Robusta toàn cầu nên nếu vào được sẽ giảm đáng kể áp lực bán trên sàn.

Tham Khảo Thêm:  Kế Hoạch Giáo Dục Môn Thể Dục Lớp 9 Năm Học 2020-2021

2. Nhà nước cho phép xây dựng kho bãi, cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn cho từng loại cà phê như xô, r1, r2… để người kinh doanh gửi hàng, ngân hàng yên tâm, cho vay đúng đối tượng. Nếu làm được thì sẽ không có chuyện 1 kho cà phê (phế liệu) mà có tới 7 ngân hàng cho vay vốn.

Tôi có thể sử dụng quỹ VICOFA thu được $2 để thực hiện không? Bởi khi thu hàng năm, quỹ này khá lớn, được dùng để hỗ trợ các thành phần tham gia quỹ, chuỗi sản xuất, từ nông dân đến doanh nghiệp.

3. Kiểm soát và quy hoạch vùng trồng cà phê, khuyến khích và giúp đỡ nông dân chăm sóc cà phê theo tiêu chuẩn quốc tế để sản phẩm có chất lượng cao.

Có ai để ý hay thắc mắc vì sao giá cà phê Việt Nam cũng như một số mặt hàng khác luôn thấp nhất thế giới không? Brazil, Indonesia, Ấn Độ… bán cà phê trên đầu chúng ta

Sàn luôn là nơi kiếm lợi nhuận cực nhanh nhưng thua lỗ rất đau, nhưng không phải ai tham gia sàn cũng nắm rõ về sàn. Tham gia “sàn”, 100 người thì 99 người làm mồi cho “cá mập”.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Thủ Tục Mua Bán Xe Máy Cũ 2023 Mới Nhất

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Gợi ý đáp án Mô đun 4 Công Nghệ Thông Tin Tiểu Học

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *