Làm Giấy Khám Sức Khỏe Xin Việc Và Những điều Bạn Nhất định Phải Biết

Tìm việc có khó không? Vlog Đặc Sản Miền Tây

Tìm việc có khó không? Vlog Đặc Sản Miền Tây

Bởi Vũ Thoa – 22/09/2018

Giấy khám sức khỏe xin việc là giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ xin việc mà bạn cần chuẩn bị và bổ sung vào bộ hồ sơ của mình để gửi tới nhà tuyển dụng, đảm bảo có một cơ thể khỏe mạnh và cân đối. phục vụ cho công việc. Giấy khám sức khỏe tưởng chừng như chỉ là một loại giấy tờ rất cơ bản nhưng tầm quan trọng của nó khiến nhiều người phải chú ý. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin quan trọng liên quan đến khám bệnh mà bạn không thể bỏ qua.

Từ lâu, người xin việc đã được yêu cầu nộp các giấy tờ quan trọng và cần thiết như CV, sơ yếu lý lịch, bản sao Đơn xin việc và giấy khai sinh, bản sao CMND, bằng tốt nghiệp, chứng minh nhân dân có ảnh trong hồ sơ xin việc. …giấy khám sức khỏe cũng là một trong những giấy tờ có vai trò rất quan trọng đối với việc xin việc mà các ứng viên phải chuẩn bị.

Dù bạn đi xin việc ở đâu, trong bất kỳ cơ quan nhà nước hay doanh nghiệp tư nhân nào, họ đều yêu cầu ứng viên đính kèm giấy khám sức khỏe vào hồ sơ của ứng viên – giấy chứng nhận sức khỏe được xác nhận bởi cơ quan y tế đã khám cho ứng viên. Một số địa điểm sẽ yêu cầu khám sức khoẻ sau khi làm việc mà không cần nộp đơn xin việc.

Giấy khám sức khỏe là yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng biết được tình trạng sức khỏe của ứng viên có đủ sức khỏe thể chất để thực hiện nhiệm vụ được giao, tham gia ứng tuyển công việc dù bạn có thuộc công ty hay không. Trước đây, giấy khám sức khỏe được nộp bằng khổ giấy A3 và được gấp làm đôi, thì nay giấy khám sức khỏe cũng được nộp bằng khổ giấy A4 và kèm theo ảnh cỡ 3×4 của người khám. Bạn có thể tải mẫu sơ yếu lý lịch trên mạng hoặc mua mẫu sơ yếu lý lịch có sẵn, tuy nhiên để được cấp giấy xác nhận này, bạn cần đến cơ sở y tế gần nhất (bệnh viện, phòng khám, bệnh viện khu vực, huyện, xã…) để khám tổng quát và cấp giấy chứng nhận. Giấy chứng nhận y tế chỉ có giá trị trong 6 tháng.

Tham Khảo Thêm:  Cách Bật Mở Bàn Phím ảo Trên Win 7 Win 10 Máy Tính Laptop

Mẫu đơn xin việc ghi kết quả ứng viên đã đến các cơ sở y tế để khám sức khỏe tổng quát nhằm đảm bảo cơ thể khỏe mạnh không mắc các bệnh nguy hiểm, bệnh truyền nhiễm, bệnh hiểm nghèo, có đủ sức khỏe và khả năng để phục vụ công việc. Theo Thông tư số 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế, giấy khám sức khỏe của người xin việc sẽ được nộp cùng với hồ sơ, trong đó xác nhận tình trạng sức khỏe của ứng viên hoàn toàn đáp ứng yêu cầu; không mắc các bệnh nguy hiểm, không mắc các bệnh truyền nhiễm…

Một sự chuyển đổi tốt cũng sẽ giúp cho quá trình tìm việc của chính bạn trở nên dễ dàng hơn. Xem mẫu giấy khám sức khỏe có những thông tin gì.

Thêm giấy khám sức khỏe vào hồ sơ xin việc

Mỗi công ty, doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu tuyển dụng khác nhau, nhưng nhìn chung, bạn nên đảm bảo rằng mình có những thông tin sau khi khai báo y tế cho đơn xin việc:

Về hình thức.

Giấy khám sức khỏe do bệnh viện cấp sẽ kèm theo một ảnh chân dung cỡ 4×6 cm chụp trên nền trắng, không quá 6 tháng.

– Về nội dung.

+ Đối với đối tượng từ 18 tuổi trở lên, nội dung khám sức khỏe gồm những phần quan trọng sau:

– Thuộc về y học.

– Ca phẫu thuật.

– Phụ khoa (nữ).

– Tai mũi và họng.

– Răng hàm Mặt.

– Da liễu.

– Phân tích máu, phân tích nước tiểu.

+ Đối với đối tượng dưới 18 tuổi chỉ cần kiểm tra mắt, tai, mũi, răng hàm mặt.

Ứng viên cần khám sức khỏe để xin việc, bao gồm nội khoa, ngoại khoa, tai mũi họng…

Sau khi thí sinh hoàn thành việc kiểm tra sức khỏe và nhận kết luận từ các bác sĩ, thí sinh sẽ nhận được giấy khám sức khỏe có đóng dấu xác nhận tình trạng sức khỏe của người đó. Một số trường hợp đặc biệt khác nếu cần thiết phải thực hiện khám sức khỏe và cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe theo mẫu riêng, người khám phải cung cấp cho bác sĩ để lấy kết quả điền vào đơn đăng ký.

>>> Tìm hiểu thêm. Đừng bỏ qua những việc làm đang hot nhất tại Vĩnh Phúc nếu bạn đang tìm kiếm và mong muốn nhanh chóng có được công việc phù hợp nhất.

Giấy khám sức khỏe sẽ được cấp cho người khám ngay sau khi bác sĩ khám sức khỏe xong. Mỗi người hoàn thành cuộc kiểm tra sẽ nhận được một bản sao giấy chứng nhận sức khỏe, và khi nộp giấy khám sức khỏe bổ sung trong hồ sơ ngoài CV, giấy chứng nhận sức khỏe này phải có điều kiện là nó phải được cấp trong vòng cuối cùng. 6 tháng. Nếu quá 6 tháng, ứng viên sẽ phải khám sức khỏe và hoàn thiện hồ sơ để đảm bảo đủ sức khỏe đảm nhận công việc.

Tham Khảo Thêm:  Thông Tư 16/2019/TT-BGDĐT - Định Mức Sử Dụng Máy Móc Thuộc Lĩnh Vực Giáo Dục

Cung cấp thông tin chung

– Tiền sử sức khỏe gia đình. Trước khi đi khám sức khỏe, khách hàng nên chuẩn bị đầy đủ thông tin về sức khỏe và các thông tin liên quan đến bệnh tật của người thân trong gia đình. Tiền sử bệnh án là yếu tố rất quan trọng để biết tình trạng sức khỏe của người khám, nguy cơ mắc một số bệnh như tiểu đường, ung thư, tim mạch và đột quỵ. Dựa vào tiền sử gia đình, bác sĩ có thể đánh giá nguy cơ mắc một số bệnh của du khách. Qua đây sẽ giúp người bệnh biết cách phòng tránh bệnh, thực hiện các xét nghiệm để phát hiện bệnh sớm nhất.

– Tiền sử sức khỏe cá nhân. bao gồm lịch tiêm chủng của bạn cho đến nay, thành phần thực phẩm gây dị ứng cho bạn, danh sách bất kỳ cuộc phẫu thuật hoặc bệnh tật nào bạn mắc phải, Nêu rõ quá trình điều trị (nếu có)

Chuẩn bị trước khi bạn đến thăm

Mang theo tất cả các giấy tờ tùy thân của bạn. mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân kể cả CMND (nếu không có CMND con nhỏ phải mang theo sổ khám bệnh tại nhà), bảo hiểm y tế/nhân thọ… Phải mang theo kết quả xét nghiệm, đơn thuốc cũ nếu có.

Dưới đây là một số bệnh người bệnh cần lưu ý khi đi khám bệnh:

– Người đang điều trị bệnh cao huyết áp, tim mạch,…

Tham Khảo Thêm:  Tải Mẫu Kịch Bản Chương Trình Họp Lớp 2023

Người đang điều trị bệnh tiểu đường không nên dùng thuốc uống hoặc tiêm insulin vào buổi sáng khi đến khám.

– Người có bệnh về mắt nên mang theo kính khi đi khám bệnh, kính dùng để kiểm tra thị lực. Không đeo kính áp tròng.

Trước khi xin việc ở bất kỳ bộ phận nào, cần phải trải qua một cuộc kiểm tra sức khỏe để có được giấy chứng nhận sức khỏe đảm bảo.

Xem thêm. Tiếp tục với nhãn dán ảnh 3×4 hoặc 4×6

Hiện nay, do nhu cầu khám sức khỏe của các ứng viên xin việc ngày càng tăng nên hầu hết các bệnh viện đều có dịch vụ khám sức khỏe tổng quát cho ứng viên xin việc. Chi phí khám sức khỏe định kỳ tại các bệnh viện này sẽ ở mức khám tổng quát từ 1 – 1,5 triệu đồng.

Nếu thí sinh có bảo hiểm y tế, giá khám bệnh tổng quát sẽ giảm xuống chỉ còn khoảng 85.000 – 90.000/lần. Ngoài ra, các bệnh viện sẽ thu thêm 4.000 đồng đối với hồ sơ khám bệnh (Sổ khám sức khỏe). Do đó, tổng chi phí dao động từ 80.000 – 120.000/giấy khám bệnh.

Quầy hàng bán phiếu khám sức khỏe

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều nơi bán cv xin việc có cả giấy khám sức khỏe chứng nhận sức khỏe của người mua khi đi xin việc. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn không cần đi khám sức khỏe tổng quát mà vẫn có giấy chứng nhận sức khỏe. Giá bán giấy khám bệnh này dao động từ 75 nghìn đến 80 nghìn.

>>> Xem thêm. Mẹo hay khi viết đơn xin thôi việc

Trên đây là những thông tin cần biết về thủ tục xin giấy khám sức khỏe nghề nghiệp để bạn có thể đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho công việc. Chúc các bạn học tốt để nâng cao cơ hội trúng tuyển.

Chia sẻ

bình luận

Bài viết liên quan:

Các từ khóa liên quan:

Thể loại:

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Tổng Hợp Hình Pokemon Đẹp Nhất Về Tải Về Máy, Hình…

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Tải Mẫu Kịch Bản Chương Trình Họp Lớp 2023

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *