Kỹ Thuật Đổ Gà Xuất Sắc, Công Thức Lai Tạo Chuẩn 100%, Gà Lai Nhiều Tính Trạng Hay

phương pháp chăn nuôi gà

phương pháp chăn nuôi gà

Kỹ thuật nhân giống cực tốt, công thức nhân giống chuẩn 100%, lai tốt

Ném gà là một trong những phương pháp khá phức tạp trong quá trình lai tạo gà chọi, đòi hỏi gà chọi phải có kinh nghiệm và đầu tư nhiều thời gian, công sức mới có thể cho ra những dòng gà xuất sắc cho riêng mình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều gà chọi nhập khẩu nhưng chưa chắc đã phù hợp với lối đá của Việt Nam. Vì vậy, nhiều người chơi gà chọi hiện nay đang tìm cách lai tạo các giống gà nhập ngoại để thuần chủng về Việt Nam nhằm tìm ra dòng gà có tính trạng tốt. Qua bài viết này Trại Gà Minh Trí sẽ gửi đến bà con những phương pháp và kinh nghiệm chăn nuôi gà hiệu quả được áp dụng phổ biến.

Gà Kelso Nhập Khẩu

Gà Kelso Nhập Khẩu

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách nuôi gà chọi, chăn nuôi theo phương pháp cận huyết.

Giao phối cận huyết ở gà là gì?

Lai cận huyết được hiểu là những con gà có chung một dòng máu như bố, mẹ, anh, chị, em… lai với nhau để tạo ra những cá thể giữ lại những tính trạng tốt hoặc xấu trong dòng. Việt Nam giao phối cận huyết rất dễ dẫn đến các bệnh như gà con dị dạng, chết lưu, hệ miễn dịch kém…

Trên thực tế, việc lai cận huyết không được thực hiện trên các dòng gà thịt, hầu hết các dòng gà thịt sẽ được lai để đảm bảo tốt nhất về số lượng và sức khỏe của đàn, trừ khi xuất hiện những con lai không mong muốn trong điều kiện nuôi nhốt.

Cách nhồi máu gà

Cách nhồi máu gà

Tại sao lai cận huyết ở gà chọi?

Bất chấp rủi ro di truyền của những đặc điểm kém, sư kê vẫn chấp nhận lai cận huyết để tìm ra những con gà vượt trội về mặt di truyền. Khác với gà thịt, sư kê nuôi gà Đá không cần nhiều gà con mà chỉ cần giữ lại một vài con xuất sắc để nuôi nên việc lai cận huyết sẽ giữ lại những con có tính trạng tốt nhất và loại bỏ những cá thể có tính trạng xấu. Một số loại giao phối cận huyết, chẳng hạn như:

  1. Cho thịt gà đã chần sơ qua vào.
Tham Khảo Thêm:  cắt tóc chiếc lá|TikTok Search

Lai nhẹ là lai của gà có nguồn gốc từ anh em họ cùng một thế hệ (6,3%).

Đổ đầy máu gà

Đổ đầy máu gà

  1. Đổ gà vừa tiết vào.

Giao phối cận huyết vừa phải là giao phối của các cặp gà có tổ tiên (12,5%) là ông-cháu, chú-anh, dì-cháu, anh chị em cùng cha khác mẹ.

  1. Đổ nhiều máu đóng gà.

Cận huyết nặng là giao phối giữa các cặp gà cùng đàn (25%).

Mục tiêu của lai tạo gà cận huyết là bảo tồn những tính trạng tốt của dòng gà tốt, để tạo ra đàn gà lai mang những tính trạng tốt. Gen là một tập hợp các tính trạng di truyền của một con gà, bao gồm các tính trạng tốt và xấu như lối đá, ngoại hình, cấu hình… Giao phối cận huyết càng sâu thì các gen tốt và xấu càng được thêm vào và càng được củng cố trong mỗi cá thể. gà, tốt hơn hoặc xấu hơn. tính trạng có thể được phân bố trong một cá thể gà nhất định, nghĩa là lứa đẻ được tạo ra sau khi giao phối. những cá thể có gen tốt và cả những cá thể có gen rất xấu. Ngoài ra, việc lựa chọn con giống để lai tạo cũng phải hết sức cẩn thận, bởi tính trạng có thể bị suy giảm nếu con giống được chọn không tốt.

Kỹ thuật nhồi thịt gà

Kỹ thuật nhồi thịt gà

Cách nuôi gà nòi, chăn nuôi theo phương pháp ấp trứng.

Phương pháp lai là gì?

Lai dòng là việc lai cùng một dòng hoặc nhiều dòng gà tốt nhưng khác dòng của các nhà lai tạo khác nhau. Đây là hình thức chăn nuôi phổ biến ở hầu hết các trang trại chăn nuôi gia cầm hiện nay.

  1. Chăn nuôi gà sống.
Tham Khảo Thêm:  Tải Nghị định 119/2015/NĐ-CP quy định bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng

Lai các cặp gà cùng dòng nhưng không cận huyết của các nhà lai tạo khác nhau. Đặc biệt, nếu bạn muốn tạo gà con từ dòng gà Asil Mỹ sẵn có, mà không muốn lai Gà Cận Huyết, bạn có thể lai với dòng gà Asil thuần chủng của nhà lai tạo khác. Điều này vẫn dẫn đến những con gà Asil có khả năng sinh sản, khỏe mạnh và năng suất, cũng như số lượng cá thể lớn hơn trong đàn.

nhà ga Tre Kelso

nhà ga Tre Kelso

  1. Nuôi gà ba dòng.

Là phương pháp lai một con gà giống có 50% lai với một con gà thuần chủng khác. Kết quả của sự lai tạo này là một thế hệ gà con với đặc điểm tốt của cả ba dòng đã được tạo ra. Ví dụ: Một con gà mái hoặc gà trống Asil-Kelso lai với một con gà mái hoặc gà trống Cuba thuần chủng sẽ tạo ra một đàn gà con mang các đặc điểm của cả ba dòng Asil-Kelso-Cuban.

  1. Nuôi gà 4 dòng.

Giống như lai ba dòng, lai bốn dòng là sự kết hợp của bố mẹ có 50% ngoại lai. Điều này dẫn đến một đàn gà con có cả bốn sọc. Ví dụ, khi lai giữa gà lai Asil-Kelso với gà lai Hatch-Sweater, con lai sẽ có tất cả các đặc điểm của gà Asil-Hatch-Kelso-Sweater.

Áo Len Gà Hạt Điều Kelso

Áo Len Gà Hạt Điều Kelso

Một số phương pháp lai khác.

  1. Phương pháp lai phụ thuộc. (Nằm Dựa).

Cũng là lai tạo nhưng điểm khác biệt là nó chỉ sử dụng một dòng, một giống gà khác của một nhà lai tạo khác và lặp lại xuyên suốt mà không làm thay đổi các dòng khác.

– Thuận lợi. Giúp cải thiện những phẩm chất tốt của dòng gà hiệu quả hơn.

– Chống lại. chỉ phụ thuộc vào một giống gà nhất định.

Hạt Điều Gà Nở Kelso

Hạt Điều Gà Nở Kelso

  1. Phương pháp lai tự nhiên. (Lai Quần).

Phương pháp lai tạo này không đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm tuyệt vời của nhà lai tạo. Chúng phụ thuộc vào số lượng con đực và con cái trong đàn. Trong điều kiện nuôi nhốt, chúng sẽ giao phối tự nhiên với nhau. Để đạt được kết quả tốt với phương pháp này, nên phân bổ con giống theo tiêu chuẩn: 10 con gà mái – 1 con gà trống. Số lượng sẽ thay đổi tỷ lệ thuận với số gà trong đàn.

Tham Khảo Thêm:  https://hoatieu.vn/download/bang-gia-dat-tinh-ha-tinh-193982

ấp gà tre

ấp gà tre

  1. Phương pháp lai ghép.

Lai giữa gà mái trưởng thành với gà trống trưởng thành. Điều này giúp lứa gà con đảm bảo hơn về gen và sức khỏe.

  1. Phương pháp cải tạo giống.

Có phải sự cải thiện giống nòi sau quá trình cận huyết? Bằng cách lai với những con gà thuần chủng có nhiều hơn một thế hệ đang sống và sau đó lai tạo lại từ thế hệ đó với các dòng phả hệ. Việt này giúp ổn định hơn trong quá trình lai cận huyết lâu dài.

Cách nuôi gà chọi

Cách nuôi gà chọi

Xem các dòng gà hay hơn và mua gà Mỹ nhập khẩu ở đâu tại:

Cách mua bán gà chọi tại Trại gà Minh Trí

11 dòng gà sắt nổi tiếng

Trên đây là tổng hợp những kiến ​​thức về cách nhồi gà chọi mà Trại Gà Mỹ Minh Trí đã tổng hợp được sau nhiều năm chăn nuôi và nhân giống gà chọi. Hi vọng những kinh nghiệm trên có thể giúp ích được cho những bạn đang tìm hiểu cách nuôi gà chọi. Cuối cùng xin chúc các bạn lai tạo và nuôi dưỡng được những dòng gà tốt, nhiều thế hệ gà để phục vụ đam mê của mình. Thông tin thêm: https://traigaminhtri.com/

Trại Gà Minh Trí chuyên cung cấp và bán các loại gián Kelso, Asil, Hatch, Sweater, Jap… Gà được trại chúng tôi nhập trực tiếp hoặc nhân giống. Theo dõi thêm kênh Trại gà Minh Trí để nhận thông tin, hướng dẫn cách chăm sóc, nuôi gà chọi và cập nhật những con gà chọi GIÁ RẺ, CHẤT LƯỢNG từ trại gà của chúng tôi:

Facebook: https://www.facebook.com/traigaminhtri/

Youtube:

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Tải Nghị định 119/2015/NĐ-CP quy định bảo hiểm bắt buộc trong…

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Lời Bài Hát Lạc Quan Vượt Dịch

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *