Kinh Nghiệm Bứng Cây Và Cách Trồng Cây Mới Bứng Mới Nhất 2022

Bí quyết trồng chậu bonsai cho hoa😙Thùy Liên Vlog

Bí quyết trồng chậu bonsai cho hoa😙Thùy Liên Vlog

Với những loại cây có sức sống rất mãnh liệt, khi cây bứng gốc dù không mang thai vẫn có khả năng sống tốt. Tuy nhiên vẫn cần chú ý đến việc chăm sóc cây đúng cách giúp cây bám đất tốt hơn, nhanh có dáng đẹp và nhanh ra hoa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách nhổ cũng như trồng cây mới.

Ưu và nhược điểm của kỹ thuật nhổ cây

Lợi thế:

  • Là phương pháp giúp di chuyển dễ dàng các loại cây có rễ to và ăn sâu dưới lòng đất
  • Có thể chở được nhiều cây hơn và gọn nhẹ hơn, không cồng kềnh
  • Ít tốn thời gian và ít tốn kém hơn so với các phương pháp khác
  • Chi phí lao động ít hơn

lỗ hổng.

  • Cây cảnh rất dễ bị chết nếu không biết cách chăm sóc cây cảnh đúng cách sau khi chuyển sang nơi trồng khác.

Các bước nhổ cây đúng cách

Trước khi thực hiện các bước để nhổ cây, bạn nên ghi nhớ những điều sau:

  • Trước khi nhổ cây phải đào hố, chuẩn bị đất để khi mang cây về là có thể trồng ngay. Vì khi đã khoét rỗng thân cây, càng để lâu cây càng khó sống. Ngoài ra, tuyệt đối không đào cây khi mưa to, nóng lạnh.
  • Đừng đâm trực tiếp vào cây mà hãy đào sâu vào gốc cây. Sau đó cắt khoảng ¾ số rễ rồi dừng lại, bón thêm phân rồi lấp đất vào gốc cây và giữ ẩm cho đất trong khoảng thời gian từ 1 đến vài tháng. Sau đó tiến hành đào hết phần rễ còn lại và chuẩn bị đủ lực để chuyển cây lên máy.
Tham Khảo Thêm:  Tờ Khai đăng Ký Khai Tử Năm 2023

Quá trình bứng gốc cây khá phức tạp và cần sự chú ý, quan sát cao trong khi thực hiện để tránh sai sót.

  • Không nhổ cây ngay khi cây đang ra hoa, đâm chồi.
  • Hầu hết đất cát rất khó cắt tỉa, vì vậy hãy cẩn thận khi thực hiện bước này.
  • Nếu chẳng may đất trong chậu bị mục, hãy dùng đất đen, dính khi trồng hoặc phủ kín gốc cây, sau đó dùng chất kích thích ra rễ cực mạnh là NAA, cây sẽ sống được.

Sau khi đọc kỹ các lưu ý trên, bạn có thể loại bỏ cây theo các bước sau:

Chọn thời điểm thích hợp để nhổ cây

Nếu muốn loại bỏ gốc cây, trước tiên bạn nên theo dõi sự phát triển của cây trước khi quyết định thời điểm cắt tỉa phù hợp.

Bạn có thể chọn kéo cây khi cây bước vào giai đoạn nghỉ hoặc khi lá già. Tuyệt đối không nhổ những cây đang ra quả, sinh trưởng mạnh, nhất là những cây ra nhiều lá óng mượt.

Đằng sau những cái cây

Khi cắt tỉa cây, bạn nên tránh cắt hầu hết các cành. Tuy nhiên, bạn vẫn nên để cho lá cây được hô hấp, đặc biệt là các loại cây lá kim như phi lao,… giúp cây tránh tiêu tốn nhiều năng lượng, đồng thời tạo sự cân bằng sinh khối cho cây. Cũng có thể kết hợp với tỉa cành, tạo dáng cho cây ở giai đoạn này.

Làm thế nào để nhổ một cái cây

Khi cây đã được cắt tỉa, bạn phải tiếp tục thực hiện kỹ thuật nhổ gốc. Đất trong chậu cây nên có kích thước gấp khoảng 2-3 lần đường kính của đế.

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Móc Váy Chân Lá.

Sau khi di chuyển cây, kiểm tra và loại bỏ đất bị giập trong quá trình di chuyển, sau đó kiểm tra đầu rễ của cây và tỉa bớt rễ một lần nữa.

Vết cắt lớn cần được tẩm thuốc, khi cắt phải cắt thật nhẹ nhàng, tránh làm dập nát rễ vì làm như vậy rễ dễ nhiễm bệnh do vi sinh vật gây ra.

Cách trồng cây mới

1. Trước khi nhổ phải đánh dấu hướng sinh trưởng của cây

Phải tính đến hướng sinh trưởng của cây, ví dụ lộc vừng thường mọc về hướng đông nên khi nhổ cây phải chú ý đánh dấu hướng sinh trưởng của cây để có thể đem đi trồng. đúng vị trí Mỗi cây sẽ có một lực từ tự nhiên khác nhau, sẽ phát triển theo quy luật riêng, nếu thay đổi đột ngột cây khó thích nghi.

2. Cắt bỏ lá non, cành thừa

Ngoài ra, nên cắt bỏ các chồi non, lá non và các cành nhỏ, thừa để thuận tiện cho việc vận chuyển cũng như tập trung chất dinh dưỡng cho cây. Nếu không nhổ bỏ ngay khi nhổ cây đem trồng vào đất mới thì cành non, lá non rất dễ bị khô héo và chết, gây lãng phí chất dinh dưỡng cho cây.

3. Cắt rễ

Điều quan trọng nhất là gốc rễ. Cần chú ý những cây thuộc nhóm cây còn rễ sơ cấp. Nếu cắt các rễ xung quanh phải gọn gàng, vết cắt thật rõ ràng, không trầy xước, dập nát sẽ ảnh hưởng đến độ bám của cây với đất.

Không nên cắt những rễ nhỏ, mảnh vì chúng nhanh chóng bám vào đất, hút nhanh nước và chất dinh dưỡng để cung cấp cho cây khi mới vào đất.

Tham Khảo Thêm:  Đối Tượng Và Phương Pháp điều Chỉnh Luật Dân Sự

4. Đất trồng

Khi trồng cây vườn trên đất mới lưu ý nơi trồng cây phải có khả năng thoát nước tốt, vì có nhiều loại cây chịu hạn tốt nhưng lại rất kém về độ che phủ. Nếu trồng trong chậu thì bạn nên chuẩn bị chậu to, có lỗ thoát nước lớn dưới đáy để dù có tưới nước cũng không sợ bị úng.

Nên cải tạo thêm đất bằng cách trộn thêm trấu, xỉ lò gạch và ít phân chuồng hoai mục. Khi xuống đất cần tưới nước vừa đủ cho cây, không ướt quá, không khô quá, vì thừa hay thiếu đều làm chết cây.

6. Bảo vệ cây

Phương pháp sinh trưởng không khác lắm so với các loại cây thân gỗ khác. Bạn dùng cọc để đỡ cây tránh rung lắc vì cây chưa bám đất, dễ bị gió mạnh làm cong, rễ không mọc được.

7. Phân bón

Lưu ý KHÔNG dùng phân hóa học khi cây mới trồng vì cây chưa cần chất dinh dưỡng, nếu dùng nhiều cũng sẽ bị thối rễ do rễ quá căng không hấp thụ được. Không cần dùng thuốc dinh dưỡng, chỉ cần phun thuốc kích thích ra rễ để cây ra rễ nhanh.

8. Che chắn khỏi ánh nắng mặt trời

Cây mới chặt có thể che bớt nắng nếu quá nóng làm khô lá và rễ, nhưng cũng không che hết cây gây thiếu nắng. Phải dùng lưới đen, lưới hoa quả, khoảng 30% kem chống nắng. Tuy nhiên, nếu thời tiết mát mẻ và có nắng thì điều này là không cần thiết.

Sau khoảng 1-2 tuần, bạn có thể dỡ tán cây ra để cây phát triển bình thường.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Tờ Khai đăng Ký Khai Tử Năm 2023

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Các Trường đại Học Tốt Nhất ở Cần Thơ

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *