Kể Về Một Hành động Dũng Cảm Bảo Vệ Môi Trường (3 Mẫu)

Kể về hành động dũng cảm nhất để bảo vệ môi trường

Kể về một hành động dũng cảm bảo vệ môi trường là lời giải bài Tập làm văn Tiếng Việt lớp 5 tập 1 tuần 13. Dưới đây là những đoạn văn mẫu hay nhất về truyện ngắn bảo vệ môi trường của học sinh lớp 5.

Nội dung bài viết về một hành động dũng cảm bảo vệ môi trường, do chính HoaTieu.vn thực hiện. Tất cả các trang khác nhận bài viết vui lòng ghi rõ nguồn.

Kể chuyện bảo vệ môi trường lớp 5

Kể về hành động dũng cảm nhất để bảo vệ môi trường
Kể về hành động dũng cảm nhất để bảo vệ môi trường

1. Kể về một hành động dũng cảm bảo vệ môi trường của #1

Hôm nay tôi xin kể với quý vị và các bạn câu chuyện về anh Lê Văn Hiền, một anh hùng đã có hành động dũng cảm bảo vệ rừng, được tổ chức Bảo tồn Động vật Hoang dã Quốc tế (FFI) công bố và trao quyết định của Quỹ Bảo tồn Disney. (Mỹ) để vinh danh “Anh hùng bảo tồn”. Ông Hiền năm nay 50 tuổi, quê ở thôn Lạc Sơn, xã Tân Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Được biết, ông Hiển trước đây là một thợ săn, ông rất rành núi rừng Kim Bảng, đặc biệt là các loài động vật hoang dã nơi đây, đặc biệt là loài rắn đuôi chuông trắng (một loài động vật quý hiếm, nằm trong 25 loài nguy cấp); thế giới đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. .

Nhận thấy trách nhiệm bảo vệ và phát triển các loài động vật quý hiếm, ông Hiền bỏ nghề thợ săn. tích cực cộng tác, cung cấp thông tin quan trọng giúp các nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia hành động bảo tồn tài nguyên rừng.

Năm 2017, dựa trên các bằng chứng khoa học đã được ghi chép lại, FFI đã hợp tác với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nam để triển khai Chương trình Bảo tồn Voọc quần đùi. Ông Hiền tình nguyện làm trưởng nhóm bảo tồn cộng đồng địa phương. Nhiều việc làm cụ thể không chỉ góp phần bảo tồn động vật hoang dã, đặc biệt là voọc Ông Hiển, được ghi nhận đã truyền cảm hứng tích cực cho cộng đồng…

Nhờ được bảo vệ tốt, quần thể voọc quần đùi ngày càng phát triển ở rừng Kim Bảng hiện có số lượng khoảng 100 cá thể, lớn thứ hai thế giới sau Khu bảo tồn đất ngập nước Vân Long-Ninh Bình (120 cá thể).

Tham Khảo Thêm:  Diễn Văn Khai Mạc - Bế Mạc đại Hội CBCC

Lê Văn Hiến là người thứ hai đến từ Việt Nam được vinh danh bởi Disney Conservation Foundation, cùng với 120 cá nhân trên toàn thế giới.

Đây là một ví dụ điển hình về những hành động táo bạo để bảo vệ môi trường. Tôi mong rằng ngày càng có nhiều người dân Việt Nam biết đến và quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường đang là vấn đề sống còn của con người hiện nay.

2. Kể về một hành động dũng cảm bảo vệ môi trường của học sinh lớp 5

Hành động dũng cảm bảo vệ môi trường được biết đến là hành động đẹp của nhóm Hà Nội Xanh tại thủ đô Hà Nội. Các bạn nhỏ thành lập nhóm Hà Nội Xanh với mục tiêu chung là lan tỏa và thực hiện các hoạt động vận động bảo vệ môi trường. Đầu tiên, hãy thay đổi bản thân, sau đó là những người xung quanh bạn: bạn bè, người thân và không chỉ.

Nhờ sự động viên, giúp đỡ nhiệt tình của người lớn, đến nay mô hình truyền bá đã đạt được mục đích ban đầu.

Một số hoạt động của nhóm bao gồm liên hệ với Parent Led Climate Vietnam để xin bản quyền, tổ chức triển lãm trực tuyến về “Người mẹ khác của chúng ta”, kêu gọi mọi người quan tâm hơn đến việc bảo vệ môi trường, bảo vệ đất nước của chúng ta.

Tham gia Liên minh các tổ chức môi trường để tuyên truyền về COP26, chạy nhiều sản phẩm chiến dịch về tầm quan trọng của rừng, không khí sạch và giao thông công cộng để thay đổi nhận thức của giới trẻ.

Nói về một hành động dũng cảm để bảo vệ môi trường
Nói về một hành động dũng cảm để bảo vệ môi trường

Các thành viên trong nhóm tuy còn ở độ tuổi teen nhưng đã khiến nhiều anh chị lớn phải nể phục trước những “host” trẻ tuổi.

Ví dụ, em Ngọc Huệ (8 tuổi) giới thiệu với các bạn ở trường Marie Curie về lối sống xanh và tầm quan trọng của rừng.

Lớn hơn một chút, Bình Minh (10 tuổi) mạnh dạn đứng trước hàng trăm học sinh Việt Nam để thuyết trình về chủ đề tương tự. Ở các khía cạnh bảo vệ môi trường, mỗi thành viên trong nhóm đều xây dựng cho mình những buổi chia sẻ với bạn bè.

Đáng chú ý, bắt đầu từ tháng 6/2021, nhóm Hà Nội Xanh đã cùng nhau làm sản phẩm tập thể tìm hiểu về rừng ngập mặn, đồng thời kêu gọi đầu tư trồng cây tại các khu rừng ngập mặn ở đồng bằng sông Hồng. Giai đoạn 1, nhóm đã kêu gọi trồng được 291 cây xanh thành rừng.

Tham Khảo Thêm:  Cách Thêm Font Chữ Vào Photoshop để Có được Nhiều Kiểu Chữ đẹp Hơn

Giai đoạn 2, nhóm cùng nhau phát hành cuốn sách Những người bạn trong rừng ngập mặn, xin tài trợ để in 2.000 bản, với mục đích giáo dục cộng đồng và gây quỹ phục hồi rừng. Sách được ra mắt tại một số sự kiện quan trọng như Chung tay vì một Hà Nội xanh diễn ra trong hai ngày 3-4/6/2022.

Tôi nghĩ dũng cảm không nhất thiết có nghĩa là chấp nhận rủi ro hay làm những việc lớn lao để bảo vệ môi trường. Chúng ta, những mầm non tương lai của đất nước, hãy bắt đầu dũng cảm bảo vệ môi trường của mình bằng những hành động nhỏ, vừa phải và phù hợp với lứa tuổi.

3. Câu chuyện hay nhất về hành động dũng cảm bảo vệ môi trường #3

Hành động dũng cảm để bảo vệ môi trường không có nghĩa là đặt mình vào nguy hiểm hoặc làm những việc lớn lao. Họ có thể là những người không quản ngại vất vả, ngày đêm làm những công việc thầm lặng nhưng đầy ý nghĩa, góp phần giữ gìn và bảo vệ môi trường trong sạch, đẹp đẽ.

Có những người trong cuộc đời đóng góp một cách thầm lặng và lặng lẽ cho xã hội, những người mà chúng ta thường không nhận ra và không để ý đến. Những công việc thầm lặng của họ làm cho môi trường và cuộc sống tốt đẹp hơn. Những con người ấy là những công nhân vệ sinh môi trường với công việc thầm lặng, thức khuya, dậy sớm, dãi nắng dầm mưa, không quản ngại vất vả, hôi hám để giữ cho môi trường sạch đẹp trên từng ngõ ngách. đường phố. góc vv. hẻm. Công việc chính của họ là quét dọn đường, vỉa hè và thu gom rác thải nơi công cộng, khu dân cư.

Anh Nguyễn Văn Sang (TP. Châu Đốc) cho biết: “Nếu chỉ nhìn qua, chắc hẳn ai cũng nghĩ công việc dễ dàng. Nhưng trên thực tế, với chiếc xe đẩy, chiếc chổi, chiếc xẻng đồng hành, những người công nhân vệ sinh chúng tôi lặng lẽ quét dọn, làm việc cật lực và cũng gặp không ít khó khăn, đòi hỏi sức khỏe và lòng yêu nghề của người công nhân…”

Hơn 7 năm họ làm công việc dọn dẹp đường phố TP.HCM. Long Xuyên, bà Lê Thị Kim Hồng (TP. Long Xuyên) chia sẻ, công việc dọn vệ sinh, bảo vệ đô thị “xanh-sạch-đẹp” tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Công nhân vệ sinh môi trường gặp nhiều rủi ro, khó khăn, phức tạp khi phải thức khuya, dậy sớm và có nguy cơ mắc các bệnh nghề nghiệp như viêm mũi, đau lưng, viêm khớp… Nó sờ đầu cầm chổi quét đường. rất ngượng Rồi khi đẩy xe rác giữa phố đông người, mỗi khi gặp người quen, tôi đều cố gắng đẩy xe càng nhanh càng tốt. Nhưng rồi gắn bó với nghề từng ngày, nhận ra rằng công việc của mình không màu mè, nhưng rất đáng trân trọng. Các bạn hãy tự hào vì đã góp một phần công sức mang lại sự sạch đẹp cho đường phố. “Ngày đầu đi làm, chưa quen nên cơ thể mệt mỏi, chân tay bủn rủn, mắt lúc nào cũng như muốn nhắm nghiền. Nhưng khi quen rồi, tôi yêu nghề và gắn bó với nó lúc nào không biết”, chị Hồng chia sẻ.

Tham Khảo Thêm:  Đội Bóng Châu Á đầu Tiên Lọt Vào Bán Kết Các Kì World Cup

Nếu công nhân vệ sinh ít có ngày nghỉ, nghỉ cả ngày thì rác sẽ tràn ra làm mất mỹ quan đường phố. Vì vậy, dù mùa hè nóng hay lạnh, sáng sớm hay đêm khuya, những công nhân vệ sinh môi trường vẫn miệt mài với những chiếc chổi, xe rác để đảm bảo những nơi họ đi qua không còn rác bừa bãi. Dọn rác không giống như những công việc khác là phải về nhà đúng giờ. Cứ quét hết rác là tôi lại nghỉ, trong những dịp lễ, Tết, lượng rác nhiều và vất vả hơn ngày thường. Bao nhiêu năm theo nghề cũng là ngần ấy năm, bởi nhiều người dọn dẹp không được đón Tết cùng gia đình, vì công việc mà phải hy sinh giây phút thoải mái để quây quần bên gia đình.

Vì vậy, hãy chung tay giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp để giúp những người công nhân vệ sinh bớt vất vả. Tôi hy vọng mọi người không xả rác nơi công cộng.

Mời các em truy cập nhóm Em đã học bài chưa? Đặt câu hỏi và chia sẻ học tập chất lượng. Group là cơ hội để các bạn sinh viên trên mọi miền đất nước giao lưu, học hỏi, kết bạn, hướng dẫn nhau kinh nghiệm học tập, v.v.

Mời các bạn xem thêm những thông tin hữu ích khác tại mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Lịch Chiếu Phim Payback – Trả Đũa: Tiền Bạc Và Quyền…

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Lòng Xào Dưa Làm Thế Này Thì Chẳng Lo Bị đắng, Ai ăn…

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *