Hướng Dẫn Việc Kê Khai Tài Sản, Thu Nhập Lần đầu

Kê khai tài sản, thu nhập lần đầu để phòng chống tham nhũng

Theo yêu cầu của chính phủ, hãy điền vào bản kê khai tài sản và thu nhập đầu tiên trước ngày 31 tháng 3.

Kê khai tài sản, thu nhập lần đầu

1. Ai phải kê khai tài sản, thu nhập lần đầu?

Ai phải kê khai tài sản, thu nhập lần đầu?

Theo hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ, những người nêu tại điểm 1, 2, 3 Điều 34 luật “Phòng, chống tham nhũng 2018” phải kê khai tài sản, thu nhập.

  • quan chức.
  • Công an nhân dân; sĩ quan quân đội nhân dân, quân nhân chuyên nghiệp.
  • Người giữ chức vụ phó trưởng phòng và các chức vụ tương đương trở lên làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, người được cử làm đại diện phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

2. Hướng dẫn kê khai tài sản, thu nhập lần đầu

Hướng dẫn kê khai tài sản, thu nhập lần đầu

Theo kế hoạch, Thanh tra Chính phủ sẽ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc để phổ biến, quán triệt các quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng về Kiểm soát tài sản, thu nhập và Nghị định 130/2020/NĐ-CP. Đặc biệt, để tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc, đưa ra các biện pháp nhằm thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng “Về kiểm soát tài sản, thu nhập”, Thanh tra Chính phủ sẽ phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương xây dựng dự thảo quy chế phối hợp giữa các bộ phận kiểm soát tài sản. và thu nhập theo quy định tại Khoản 2 Điều 1 Quyết định 130/2020/NĐ-KP của Chính phủ.

Tham Khảo Thêm:  Top 5 Nói Về Những Việc Em Cần Làm để Phấn đấu Trở Thành Đội Viên Hay Nhất

Cơ quan, tổ chức, bộ phận lập danh sách những người có vị trí việc làm quy định tại Điều 34 khoản 1, 2 và 3 của Luật phòng, chống tham nhũng để yêu cầu kê khai tài sản, thu nhập lần đầu; Người báo cáo phải nộp 02 bản kê khai cho cơ quan, tổ chức, đơn vị quản lý, sử dụng người báo cáo theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng và Quyết định số 130/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Việc kê khai, công khai tài sản, thu nhập lần đầu này phải hoàn thành chậm nhất vào ngày 31 tháng 3 năm 2021 và chỉ thực hiện việc kê khai tài sản, thu nhập lần đầu trong giai đoạn này. Sau đó, nộp tờ khai năm 2021 và nộp bổ sung vào cuối năm 2021 nhưng phải hoàn thành trước ngày 31 tháng 12 năm 2021 theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng.

Trường hợp người thuộc diện phải kê khai tài sản, thu nhập để phục vụ công tác cán bộ mà theo quy định của Luật phòng, chống tham nhũng năm 2018, người đó chưa kê khai tài sản, thu nhập lần đầu thì a. phải kê khai tài sản, thu nhập. lần đầu tiên và lần đầu tiên sử dụng tờ khai để phục vụ nhân viên tại thời điểm đó.

Cùng với đó, Thanh tra Chính phủ cũng chỉ đạo việc nộp bản kê khai cho cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập, cụ thể là cơ quan, tổ chức, đơn vị quản lý, sử dụng những người có nghĩa vụ nộp bản kê khai tài sản, thu nhập lần đầu cho cơ quan, tổ chức, đơn vị quản lý, sử dụng. tài sản và “Luật Phòng, chống tham nhũng”. » Cơ quan quản lý thu quy định tại khoản 3 Điều 38 hoàn thành trước ngày 30/4/2021.

Tham Khảo Thêm:  80+ Ảnh Gái Mặc Váy Ngắn Đẹp, Dễ Thương, Cực Đáng Yêu, Top 26 Hình Ảnh Gái Xinh Mặc Váy

trường hợp chưa xác định được cơ quan nào kiểm soát tài sản, thu nhập thì tạm thời chưa bàn giao để chờ hướng dẫn cụ thể tại quy chế phối hợp giữa các cơ quan có thẩm quyền kiểm soát tài sản. Tài sản, thu nhập được quy định tại Điều 1 Khoản 2. Quyết định Chính phủ số 130/2020/NĐ-KP.

3. Nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập

Theo quy định tại Điều 33 Luật PCTN, người phải kê khai (bao gồm cán bộ, công chức, viên chức, Công an nhân dân, sĩ quan Quân đội nhân dân, quân nhân chuyên nghiệp, người giữ chức vụ cấp phó; người làm việc trong cơ quan nhà nước). đơn vị sự nghiệp cấp phòng và tương đương trở lên, doanh nghiệp 100% vốn điều lệ của nhà nước, người được cử làm đại diện phần vốn nhà nước tham gia tại doanh nghiệp: ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân) tự khai, vợ hoặc chồng của họ tài sản, thu nhập của con chưa thành niên và những thay đổi về tài sản, thu nhập theo quy định của luật này.

=> Kê khai không chỉ thu nhập của bản thân mà còn kê khai cả thu nhập của vợ/chồng và con chưa thành niên

4. Tờ khai tài sản

Mẫu tờ khai xác nhận quyền sở hữu được ban hành kèm theo quyết định số 130/2020/NĐ-KP.

Bạn có thể tải mẫu này tại bài viết Mẫu bản kê khai tài sản, thu nhập

Tham Khảo Thêm:  Chứng Minh Nhân Dân Bị Cắt Góc Có Sử Dụng được Không?

Trên đây Hoatieu.vn đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin liên quan đến vấn đề Kê khai tài sản, thu nhập lần đầu. Mời xem thêm các bài viết liên quan tại mục Quản trị, mục Hỏi đáp pháp luật

Những bài viết liên quan:

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Quyết định Kháng Nghị Giám đốc Thẩm

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Danh Sách Xã đặc Biệt Khó Khăn Năm 2022

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *