Hướng Dẫn Sử Dụng Proshow Producer Cho Người Mới Bắt đầu

Bài 5: Cách thêm style và chuyển cảnh trong proshow | Hướng dẫn học proshow proshow 9

Bài 5: Cách thêm style và chuyển cảnh trong proshow | Hướng dẫn học proshow proshow 9

Hướng dẫn sử dụng Proshow Producer cho người mới bắt đầu. Đây là video hướng dẫn làm video ảnh bằng proshow đơn giản và đầy đủ nhất. Hi vọng bài học này sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc và học tập

Đánh giá Proshow Producer.

Trước khi đi vào chi tiết của bài hướng dẫn Proshow Producer chúng ta cùng tìm hiểu xem Proshow là gì nhé. Theo đó, Proshow là từ viết tắt của Proshow Maker, một phần mềm tạo ảnh phổ biến. Tuy nhiên, ít ai biết rằng chương trình này đã chính thức đóng cửa. Nói cách khác, chúng tôi sẽ không còn các phiên bản cập nhật mới của phần mềm này nữa.

Proshow cho phép bạn tạo video ảnh với nhiều hiệu ứng đẹp mắt. Điều làm cho nó nổi bật là Proshow cho phép người dùng tạo phong cách của riêng họ. Bạn có thể biến những bước chụp ảnh khô khan thành một video có hồn với nhiều hiệu ứng âm thanh và màu sắc khác nhau. Mặc dù công nghệ quay và chỉnh sửa video đã thay đổi rất nhiều. Tuy nhiên Proshow vẫn có chỗ đứng nhất định trong lòng người hâm mộ. Công ty đồ họa tự học cũng cố gắng tạo các hướng dẫn demo giúp lưu giữ một phần quá khứ.

Hướng dẫn sử dụng Proshow Producer

Đây là một trong loạt bài hướng dẫn sử dụng Proshowp maker của Tự Đồ Họa. Với video hướng dẫn, bài viết chia sẻ chi tiết. Hi vọng với hướng dẫn sử dụng Proshow mà chúng tôi gửi đến bạn sẽ giúp ích cho quá trình học tập và làm việc của mình.

Những lưu ý khi sử dụng Proshow Producer

Trước khi đi vào nội dung hướng dẫn sử dụng proshow maker, chúng ta sẽ xem qua các ghi chú. Những lưu ý này giúp bạn chuẩn bị tốt nhất để chinh phục ứng dụng tạo video ảnh này.

Các định dạng có thể sử dụng trong proshow

Proshow Producer cho phép bạn sử dụng hầu hết các định dạng ảnh như Png, Jpg, Jpeg. Bạn có thể thêm video vào proshow, nhưng định dạng hoạt hình không khả dụng. Chú ý đến chất lượng ảnh trong quá trình sử dụng. Bạn không nên sử dụng ảnh dung lượng nhỏ, chất lượng kém. Nếu chất lượng hình ảnh kém, bạn sẽ không thể quay video tốt

Tham Khảo Thêm:  10 Website Hỗ Trợ Tạo CV Xin Việc Miễn Phí Hàng đầu Hiện Nay

Một thư mục chứa hình ảnh và tên hình ảnh

Trong các hướng dẫn sử dụng Proshow, tôi luôn nhắc nhở bạn rằng; Bạn nên chuẩn bị một folder chứa ảnh có tên tiếng Anh hoặc không dấu. Tương tự như vậy, các tệp bao gồm ảnh và video không nên sử dụng tiếng Việt có dấu. Nếu bạn bỏ chọn các tệp của mình, proshow sẽ tự động bỏ qua chúng và bạn sẽ không thể chọn các tệp này.

Phông chữ được sử dụng trong quá trình sản xuất chương trình

Một trong những đặc điểm của proshow là font sử dụng trong proshow phải là font VNI. Bạn cần tải và cài đặt font VNi trên máy tính của mình. Ngoài ra khi soạn thảo văn bản trong proshow bạn cần chuyển bảng mã từ Unicode sang VNI. Quá trình mã hóa được thực hiện trong Unikey

Download các kiểu slide cho phần mềm

Số lượng ảnh và hiệu ứng chuyển cảnh trong proshow Producer tương đối ít. Vì vậy, nếu bạn muốn có những video đẹp và sống động, bạn phải tải Styles từ Internet. Cộng đồng Proshow rất lớn nên bạn có thể tải nhiều style với nhiều chủ đề phong phú về máy tính.

Các bước làm video ảnh trong Proshow

Bây giờ chúng ta sẽ xem chi tiết nội dung của Hướng dẫn Proshow cho người mới bắt đầu, Bài 1. Các bước làm video ảnh dưới đây được hướng dẫn chi tiết ở video cuối bài viết. Vì vậy, bài viết sẽ không trình bày chi tiết quá trình viết. Trong hướng dẫn sử dụng proshow này bạn sẽ có 7 giai đoạn được chia thành 7 bước dưới đây.

Bước 1: Mở phần mềm Proshow maker

Từ thanh tìm kiếm cửa sổ (window + S); -> Bạn nhập từ khóa Proshow (đảm bảo chương trình này đã được cài đặt). -> Sau đó nhấn Enter để mở chương trình Proshow Producer. Bạn tắt các thông báo trên màn hình khóa để vào màn hình làm việc chính của chương trình.

Tham Khảo Thêm:  Bảng giá đất tỉnh Kon Tum 2023 – Quyết định 30/2019/QĐ-UBND

Bước 2: Add ảnh vào proshow Producer.

Trong video hướng dẫn sử dụng proshow các bạn sẽ thấy có 2 phần quản lý ảnh proshow. Mục Folder List là danh sách các thư mục chứa ảnh dùng cho video ảnh. Trong đó slide list là một trình quản lý hình ảnh giúp bạn tạo video ảnh. Đầu tiên, bạn cần truy cập vào thư mục chứa ảnh trong mục Folder List, sau đó thả ảnh vào ô Slide List. Lưu ý rằng thứ tự liệt kê hình ảnh và trang trình bày sẽ là thứ tự hình ảnh xuất hiện trong video. Một hình ảnh trong danh sách thư mục có thể được sử dụng 2 lần trở lên ở những vị trí khác nhau trong video.

Bước 3: Thêm kiểu slide để hiển thị

Phần tiếp theo của hướng dẫn Proshow. Chúng tôi chia sẻ với bạn cách bạn có thể thêm phong cách cho hình ảnh của mình. Để có thể thêm Styles vào một slide, bạn phải nhấp đúp vào từng slide. Trong thư mục quản lý Kiểu (Slide Styles), bạn chọn kiểu cho ảnh slide tương ứng.

Bạn nên phân biệt rõ ràng giữa hình ảnh và slide, tùy theo slide sẽ có nhiều hình ảnh hay một hình ảnh duy nhất. Trang chiếu là nơi hoạt ảnh bao gồm các hiệu ứng và hình ảnh. Các slide có thời lượng dài hay ngắn tùy thuộc vào kiểu bạn thêm vào slide. Phần này mình đã đề cập rất rõ trong video, các bạn xem video và làm theo nhé. Đồng thời bạn cũng nên thêm các style vào proshow để tạo hiệu ứng đẹp mắt

Bước 4: Tạo hiệu ứng chuyển cảnh trong proshow producer

Hiệu ứng chuyển cảnh hay còn gọi là hiệu ứng chuyển cảnh. Đây là hiệu ứng bạn sẽ áp dụng cho phần chuyển tiếp giữa các trang chiếu. Mỗi hiệu ứng chuyển tiếp sẽ có độ dài khác nhau tùy thuộc vào kiểu bạn chọn. Trong video hướng dẫn sử dụng Proshow tôi đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách chọn và quản lý các hiệu ứng chuyển cảnh. Đồng thời, nó cũng chỉ ra phương pháp để bạn thêm các hiệu ứng ngoài trời khác vào video ảnh.

Tham Khảo Thêm:  Nữ Sinh Năm 1986 Hợp Với Tuổi Nào, Sinh Năm 1986 Tuổi Bính Dần Hợp Tuổi Nào

Bước 5: Chèn chữ cho video ảnh trong Proshow

Nội dung tiếp theo bạn sẽ tìm hiểu trong hướng dẫn sử dụng proshow là cách thêm chữ vào video. Việc thêm văn bản tương đối dễ thực hiện. Nhược điểm duy nhất của chúng tôi là Proshow sử dụng hệ thống phông chữ Vni. Vì vậy, bạn cần tải và cài đặt bộ font Việt Hóa hỗ trợ bộ gõ VNI trên thiết bị của mình. Tôi đã chỉ cho bạn rất rõ ràng cách làm điều này trong hướng dẫn.

Bước 6: Thêm nhạc vào slideshow video

Trong phần tiếp theo của hướng dẫn, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm nhạc và video ảnh. Trong Proshow, chúng ta có thể thoải mái chèn nhạc nhiều định dạng vào video. Điều duy nhất cần chú ý là độ dài của âm nhạc. Đồng thời, nếu bạn đang sử dụng hình ảnh video cho mục đích thương mại, bạn nên chú ý đến bản quyền của âm thanh.

Bước 7: Xuất video sang proshow maker

Điều cuối cùng bạn cần làm trong Proshow Producer là xuất video. Thật vô nghĩa nếu bạn có thể tạo một video nhưng bạn không thể sản xuất nó. Chúng tôi đã hướng dẫn rất chi tiết trong video hướng dẫn sử dụng Proshow. Trong quá trình xuất video sang Proshow các bạn cần chú ý đến định dạng và chất lượng video. Rất tiếc proshow đã ngừng hoạt động nên chúng ta không có bản nâng cấp chất lượng video. Chất lượng video tối đa bạn có thể nhận được từ ProShow là 1080p.

Hướng dẫn sử dụng Proshow Tổng hợp

Như vậy là Tutorial Đồ họa vừa hướng dẫn các bạn sử dụng proshow producer cho người mới bắt đầu. Với những kiến ​​thức mà chúng tôi vừa chia sẻ chắc chắn sẽ giúp bạn tạo được video ảnh như mong muốn. Tuy nhiên, nếu bạn không rành về máy tính, việc này có thể mất chút thời gian. Trong các hướng dẫn sau, chúng ta sẽ tập trung khám phá nhiều khía cạnh khác nhau của phần mềm. Qua đó giúp bạn từng bước làm chủ hoàn toàn phần mềm này

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Hình Nền Phật Di Lặc Mừng Xuân

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Bảng giá đất tỉnh Kon Tum 2023 – Quyết định 30/2019/QĐ-UBND

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *