Hướng Dẫn Cách Thay Bàn Phím Laptop Sony Vaio

Cũng như các thiết bị khác, laptop nếu sử dụng lâu ngày sẽ xảy ra một số lỗi về màn hình, phần cứng, ổ đĩa hay bàn phím,… buộc chúng ta phải sửa chữa hoặc thay thế chúng. Và sự cố thường gặp của laptop là bàn phím bị hỏng hoặc liệt một số phím chúng ta cần thay bàn phím mới. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thay bàn phím laptop mà cụ thể là thay bàn phím laptop Sony Vaio. .

Khi sử dụng laptop nếu bàn phím có các dấu hiệu như liệt một số phím không sử dụng được hoặc phải ấn rất mạnh một nút trên bàn phím mới hiển thị kết quả, màn hình laptop đang hiển thị sai nội dung. khi bạn nhập liệu… Chính những biểu hiện trên là bàn phím “kêu cứu” bạn nên đi thay bàn phím laptop. Tình trạng này thường là do nấm mốc hoặc chập mạch do nước tràn vào các vi mạch của bàn phím.

Do việc sử dụng laptop trước đây còn hạn chế trên thị trường nên thường laptop được sản xuất với cấu trúc bàn phím rời, khi muốn thay bàn phím phải mở laptop ra mới thay được. Bàn phím mới, khá phức tạp và khó sử dụng. Tuy nhiên, việc thay bàn phím laptop Sony Vaio hiện nay rất đơn giản.

Nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng, các nhà sản xuất đã tạo ra một cách đơn giản nhất để khiến bàn phím có thể tháo rời, nếu muốn bạn chỉ cần tháo một vài con vít ở mặt sau của máy. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn cách thay bàn phím laptop Sony Vaio dòng E đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Tham Khảo Thêm:  {Bật Mí} 5 Cách Giải Vận đen Trong Làm ăn Kinh Doanh

Laptop Vaio E series có thiết kế bàn phím tiện lợi là các phím riêng biệt, gần giống như bàn phím Macbook Pro nhưng thực chất là có thể tháo rời. Để nhận biết, bạn có thể nhìn vào các đường vân xung quanh phím ESC và Ctrl. Đặc biệt, để đảm bảo an toàn, nếu kết nối adapter, bạn phải tháo pin hoặc tắt tất cả các thiết bị nguồn khi đang kết nối với laptop.

Laptop trên thị trường hiện nay thường được thiết kế để gắn với khoảng 1 hoặc 2 con ốc phía sau xe. Điều đơn giản là bạn chỉ cần sử dụng một chiếc tuốc nơ vít nhỏ là có thể nới lỏng những con vít này để có thể tháo rời bàn phím laptop.

Sau khi tháo, nhẹ nhàng và cẩn thận nhấc bàn phím ra khỏi máy tính xách tay. Khi bạn hoàn thành việc tăng lương, bạn đã hoàn thành tới 70% các giai đoạn cần thiết.

Đây là bước rất quan trọng, đó là bạn ngắt cáp bàn phím bị hư ra khỏi bo mạch chủ, công việc này cần một chút kiến ​​thức kỹ thuật. Bạn lấy bàn phím mới đã hoàn thành rồi tiếp tục luồn các sợi cáp vào mainboard như lúc mới tháo.

Sau đó bạn dùng lực tay đủ ấn nhẹ bàn phím mới vào các chốt của máy. Và cuối cùng, khi việc lắp đặt hoàn tất, bạn vặn lại các ốc vít trước khi tháo chúng về vị trí cũ.

Tham Khảo Thêm:  Cách Lai Tạo Gà đá Cựa Dòng Xuất Sắc, Hiệu Quả Cao

Các bước trên khá đơn giản đúng không? Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ các bước thay bàn phím laptop một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Nhưng nếu bạn không cảm thấy tự tin để làm điều này, bạn có thể mang nó đến cửa hàng nhờ sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình thay bàn phím laptop Vaio.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Bảng Giá Cà Phê Hôm Nay Mới Nhất, Cà Phê Tươi,…

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  1Ha Bằng Bao Nhiêu M2 ? Quy Đổi M2 Ra Ha Chuyển Đổi…

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *