Hãy Tìm Một Việc Làm Mà Em Cho Là Thiết Thực Nhất để Góp Phần Xây Dựng Nếp Sống Văn Hoá Tại Nơi Em ở

Giải GDCD 8 bài 9

Bạn đang tìm kiếm một công việc mà bạn cho là thiết thực nhất để góp phần xây dựng nếp sống văn hóa nơi bạn sinh sống? Trong mỗi khu định cư đều có những hoạt động không mát lành mạnh đã hình thành từ lâu. Nhưng chính người dân vẫn tham gia vào công việc này và khiến nơi đây trở nên nhếch nhác, thiếu văn minh. Vậy để xây dựng nếp sống văn hóa ở địa phương cần phải làm gì?

Ghi chú: Nội dung bên dưới hoàn toàn do HoaTieu.vn tạo ra, với mục đích phi thương mại. Tất cả các trang đều lấy nội dung bài viết Bạn đang tìm một công việc mà bạn cho là thiết thực nhất để góp phần xây dựng nếp sống văn hóa nơi mình sinh sống? Vui lòng đề cập đến nguồn.

Hình thành nếp sống văn hóa

1. Bạn nghĩ gì về nếp sống văn hóa nơi gia đình bạn sinh sống?

Một ví dụ về một địa điểm là một khu vực nông thôn. khu vực tôi sống là một vùng nông thôn nhưng nó đang phát triển từng ngày. Trong quá khứ, mọi người hiếm khi tham gia vào các hoạt động văn hóa với nhau. Nhưng hiện nay cán bộ địa phương đang lãnh đạo, khuyến khích người dân tham gia các hoạt động văn hóa lành mạnh, từ đó các hoạt động ý nghĩa cũng phát triển.

Ví dụ, nơi cư trú của tôi là một khu vực đô thị. nơi tôi sống là một thành phố phát triển. Tôi nhận thấy nơi tôi cư trú thực hiện những hoạt động rất ý nghĩa và xây dựng nếp sống văn hóa của người dân nơi đây.

Tham Khảo Thêm:  Quyết định 48/QĐ-TTg Về Mức Lãi Suất Cho Vay ưu đãi Của Tổ Chức Tín Dụng Quy định Quản Lý Nhà ở Xã Hội

2. Những việc làm góp phần và chưa góp phần xây dựng nếp sống văn hóa

Bạn đang tìm kiếm một công việc mà bạn cho là thiết thực nhất để góp phần xây dựng nếp sống văn hóa nơi bạn sinh sống?

Ở địa phương tôi nhận thấy có những sinh hoạt nếp sống văn hóa lành mạnh và không lành mạnh như sau.

Các hoạt động tạo nếp sống văn hóa như:

 • Tổ chức Tết Trung thu hàng năm cho trẻ em địa phương;
 • Mọi người luôn đoàn kết giúp đỡ những gia đình gặp khó khăn.
 • Có hoạt động vệ sinh đường phố hàng tháng;
 • Người dân đoàn kết bắt trộm.
 • Cùng nhau trang trí đường phố ngày Tết;

Các hoạt động không xây dựng nếp sống văn hóa như:

 • Tung tin giả khiến mọi người hoang mang.
 • Nhiều gia đình đang cố gắng sinh con trai.
 • Tình hình tội phạm là rất phổ biến gần nơi này.
 • Người dân quá tin vào ma thuật, mê tín dị đoan.
 • Các trận chọi gà, cơ bạc thường xuyên diễn ra;
 • Các hoạt động nuôi nhốt phụ nữ, tảo hôn.

3. Bạn đang tìm một công việc mà bạn cho là thiết thực nhất để xây dựng nếp sống văn hóa ở nơi bạn ở?

Những nét văn hóa không lành mạnh này bắt nguồn từ nhiều yếu tố, trong đó một yếu tố quan trọng là do văn hóa hình thành lâu đời nên người dân chưa thể đầu hàng và thay đổi nhận thức về tác hại của những hủ tục có hại này. .

Tham Khảo Thêm:  1 Ha Là Bao Nhiêu M2? Những Công Thức Tính Đơn Giản Nhất 1 Ha (Hecta) Bằng Bao Nhiêu M2, Km2

ví dụ 1Theo tôi, hoạt động thiết thực nhất để xây dựng nếp sống văn hóa trên địa bàn là phổ biến luật tảo hôn và tuyên truyền những tác hại để người dân hiểu, biết. Tảo hôn là hiện tượng phổ biến nhưng các gia đình lại coi đó là sinh hoạt bình thường. Con cái chưa ý thức được tầm quan trọng của việc lập gia đình nên nghe lời cha mẹ. Trẻ hiểu về tình yêu sẽ dẫn đến nhiều vấn đề trong hôn nhân như bạo lực gia đình, ngược đãi con cái hay ly hôn sớm. Điều này cần được chấn chỉnh về mặt nhận thức của các bậc cha mẹ và kể cả thế hệ trẻ.

ví dụ 2Hành động thiết thực nhất để xây dựng nếp sống văn hóa trên địa bàn là tổ chức tổng vệ sinh khu phố hàng tuần kết hợp với chiến dịch xả rác đúng nơi quy định. Vì địa phương tôi thường xuyên vứt rác nơi công cộng gây mất vệ sinh và mỹ quan địa phương.

ví dụ 3Hoạt động thiết thực nhất để xây dựng nếp sống văn hóa trên địa bàn là tạo điều kiện, khuyến khích, hỗ trợ học tập với những gia đình có hai cô con gái. Vì tình trạng cố sinh con trai ở chỗ mình đang có vấn đề. Những gia đình không thể có con trai đã cố gắng sinh thêm con trai, và nhiều gia đình đã dùng các biện pháp y tế để có thêm con trai. Điều này tạo ra sự mất cân bằng giới tính và gây ra nhiều hệ lụy.

Tham Khảo Thêm:  Cách Xây Nhà Clash Of Clans Hall 5, Cách Xây Nhà Trong Clash Of Clans

Trên đây là nghiên cứu của Phi Công Tìm Việc về vấn đề mà bạn cho là thiết thực nhất để góp phần tạo nên nếp sống văn hóa nơi bạn đang sinh sống. Vui lòng truy cập phần Đào tạo có liên quan để biết thêm thông tin hữu ích.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Quyết định 48/QĐ-TTg Về Mức Lãi Suất Cho Vay ưu đãi…

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  1 Ha Là Bao Nhiêu M2? Những Công Thức Tính Đơn Giản Nhất…

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *