Hãy Chứng Minh Văn Chương đã Làm Cho Tình Yêu Quê Hương đất Nước Trong Ta Thêm Phong Phú Và Sâu Sắc

Văn học làm cho tình yêu Tổ quốc phong phú và sâu sắc hơn

Chứng tỏ văn chương đã làm giàu thêm tình yêu đất nước

Có quan điểm cho rằng “văn học đã làm cho tình yêu quê hương đất nước của chúng ta thêm phong phú và sâu sắc”. Em hãy chứng minh rằng văn học đã làm phong phú và sâu sắc thêm tình yêu quê hương đất nước của chúng ta. Dưới đây là dàn ý chi tiết và các bài văn mẫu giúp các em hoàn thành bài văn này, mời các em tham khảo.

1. Vài nét chứng minh văn chương đã làm giàu thêm tình yêu quê hương đất nước

Khai mạc

– trình bày quan điểm. “Văn học đã làm cho tình yêu quê hương đất nước của chúng ta thêm phong phú và sâu sắc”.

Quan điểm này giống quan điểm của nhà phê bình văn học nổi tiếng Hoài Tân trong Ý nghĩa văn chương; văn chương cho ta những tình cảm ta không có, rèn luyện cho ta những tình cảm ta sẵn có.

Văn học có vai trò quan trọng trong đời sống tình cảm, tinh thần của con người và dân tộc. Đời sống nhân dân sôi động và văn chương phong phú.

Thân hình

1. Tác phẩm văn học tạo cho người đọc niềm tự hào dân tộc về những trang sử vàng oanh liệt.

Qua những bức tranh hào hùng của văn học trung đại như Nam quốc sơn hà, Phò giá về kinh…, người đọc không chỉ thấy được quá khứ chiến tranh đau thương mà còn thấy được những trang sử vẻ vang của dân tộc. Chúng em hiểu hơn về tinh thần đấu tranh giữ từng tấc đất của dân tộc của cha ông ta. Để có được hòa bình như ngày hôm nay, xương máu của biết bao anh hùng đã đổ xuống.

2, Tác phẩm văn học đã tái hiện vẻ đẹp của sông núi đất nước.

Thông qua các tác phẩm văn học, người đọc sẽ hiểu được vẻ đẹp thanh bình của mỗi thời đại như Khoảng trời phù vân, Đoạn Ngang của Bà Huyện Tân Quan. Với những ngôn từ được chọn lọc, người đọc sẽ được trải nghiệm và sống lại những ngày huy hoàng tươi đẹp ấy.

3, Tác phẩm văn học truyền tải đến người đọc lòng tự hào dân tộc Việt Nam.

Ta thấy tinh thần tự do, không phân biệt công danh của Nguyễn Trãi ở Côn Sơn Kỳ, hay tâm huyết của người chiến sĩ cách mạng Hồ Chí Minh trong đêm rằm tháng giêng. Cảnh đêm khuya,…

Đó là nó

2. Dẫn chứng văn học đã làm giàu tình yêu quê hương đất nước – văn mẫu 1

Có quan điểm cho rằng “văn học đã làm cho tình yêu quê hương đất nước của chúng ta thêm phong phú và sâu sắc”. Quan điểm này cũng giống quan điểm của nhà phê bình văn học nổi tiếng Hoài Tân về Ý nghĩa văn chương. Trên thực tế, văn học có vai trò quan trọng trong đời sống tình cảm, tinh thần của con người và dân tộc. Đời sống nhân dân sôi động và văn chương phong phú. Tinh thần yêu nước, yêu quê hương là chủ đề trong các tác phẩm văn học

Tham Khảo Thêm:  Đơn đề Nghị Cấp Lại Sổ BHXH

Thứ nhất, tác phẩm văn học tạo được niềm tự hào dân tộc cho người đọc về những trang sử vàng oanh liệt. Qua những bức tranh hào hùng của văn học trung đại như Nam quốc sơn hà, Phò giá về kinh…, người đọc không chỉ thấy được quá khứ chiến tranh đau thương mà còn thấy được những trang sử vẻ vang của dân tộc. Chúng em hiểu hơn về tinh thần đấu tranh giữ từng tấc đất của dân tộc của cha ông ta. Để có được hòa bình như ngày hôm nay, xương máu của biết bao anh hùng đã đổ xuống.

Thứ hai, các tác phẩm văn học đã tái hiện vẻ đẹp của sông núi đất nước. Thông qua các tác phẩm văn học, người đọc sẽ hiểu được vẻ đẹp thanh bình của mỗi thời đại như Khoảng trời phù vân, Đoạn Ngang của Bà Huyện Tân Quan. Với những ngôn từ được chọn lọc, người đọc sẽ được trải nghiệm và sống lại những ngày huy hoàng tươi đẹp ấy.

Thứ ba, tác phẩm văn học truyền tải đến người đọc niềm tự hào dân tộc Việt Nam. Ta thấy tinh thần tự do, không phân biệt công danh của Nguyễn Trãi ở Côn Sơn Kỳ, hay tâm huyết của người chiến sĩ cách mạng Hồ Chí Minh trong đêm rằm tháng giêng. Cảnh đêm khuya,…

Tóm lại, tất cả các tác phẩm văn học đều có một chủ đề lớn: tình yêu quê hương đất nước. Tình yêu quê hương, đất nước đã thấm nhuần trong tâm trí, đời sống tình cảm của nhiều thế hệ bạn đọc.

3. Dẫn chứng văn học đã làm giàu thêm tình yêu đất nước – văn mẫu 2

“Viết luôn luôn là một nhu cầu cần thiết cho cuộc sống của con người. Có nhiều thể loại văn, văn khoa học, thơ, truyện ngắn, hồi kí, tiểu luận… Mỗi thể văn đều có điểm mạnh, điểm yếu riêng và đều có vai trò quan trọng trong các lĩnh vực khác nhau của đời sống. Khi viết gắn liền với văn học thì viết cũng là nghệ thuật”.

Chủ đề của nghệ thuật. Đúng! Với tôi, học văn không phải để lấy điểm, để yêu mà còn để sống. Văn học cho chúng ta biết rất nhiều điều về cuộc sống, về thế giới xung quanh và chúng cũng tôi luyện những cảm xúc hiện có của chúng ta. Dù bạn có là người khô khan và điên tiết đến đâu, bạn có chắc là mình sẽ không khóc khi chứng kiến ​​cảnh chia tay của hai anh em Tánh và Tui không? “Vĩnh biệt những con búp bê”. Trải rộng, một tâm hồn rộng mở là món quà tinh thần đẹp đẽ nhất mà văn chương mang lại cho chúng ta, có bao giờ bạn khóc vì vài dòng… Văn chương là thế. Thế giới vô tận. Văn học cũng bao gồm nhiều phần khác nhau; Có những mảng miếng làm cho văn chương thêm đặc sắc, độc đáo nhưng cũng có những thành phần làm cho văn chương đen tối, đầy ác độc. Nói như vậy có nghĩa là bên cạnh những cảm xúc tích cực, văn học cũng mang đến cho chúng ta những mặt tiêu cực trong suy nghĩ và cách sống, mà một ví dụ là tư tưởng về tình yêu tuổi học trò.

Tham Khảo Thêm:  Bảng Lương Cán Bộ, Công Chức, Viên Chức 2021

Văn học mang lại nhiều điều thực tế trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng làm thế nào để chấp nhận chúng, làm thế nào để nhận thức chúng là một vấn đề khác. Hãy để những cảm xúc trong văn chương luôn là những cảm xúc đẹp nhất, thiêng liêng nhất… và nếu biến chúng thành những cảm xúc đời thực thì còn gì đẹp hơn?

Bạn có thể viết những gì bạn thích, cảm nhận theo cách của bạn. Đây là một thế giới của tự do, trí tưởng tượng và chỉ có bạn.

4. Dẫn chứng văn học đã bồi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước – văn mẫu 3

Cuộc sống muôn màu, muôn vẻ không thể thiếu sự đóng góp của văn học. Để nhấn mạnh vai trò và ảnh hưởng tích cực của văn học đối với đời sống tinh thần của con người, nhà văn học lớn Hoài Tân đã viết “Ý nghĩa văn chương”, những vần thơ của ông rất đặc sắc, tài hoa, tên tuổi của ông đã trở nên bất hủ với tác phẩm “Thi nhân Việt Nam”. Là một trong những người cả đời gắn bó với nghiệp văn, Hoài Tân có vốn hiểu biết sâu sắc về văn học; “Văn học dạy chúng ta những cảm xúc mà chúng ta có.”

Khái niệm văn học chỉ những tác phẩm thơ ca hay vẻ đẹp của câu thơ, ngôn từ. Văn học đào sâu và làm phong phú thêm những tình cảm luôn thường trực trong tâm hồn mỗi con người. Nhờ đọc văn học mà con người được củng cố, hoàn thiện, phong phú, đẹp đẽ hơn, trong sáng hơn những tình cảm của tâm hồn mình. Càng tiếp xúc với nhiều tác phẩm văn học, chúng ta càng hiểu rõ hơn, càng nhận thức rõ hơn cung bậc tình cảm của tâm hồn.

Mỗi chúng ta sinh ra đều có sự gắn bó yêu thương với những người có quan hệ huyết thống. Ai trong chúng ta cũng đều có lòng kính yêu và kính trọng cha mẹ, nhưng khi đọc tác phẩm “Mẹ tôi” của Amiksi, tôi mới thực sự hiểu được tình cảm sâu nặng mà cha mẹ dành cho con cái. Đối với cha mẹ không có gì quý hơn con cái. Cha mẹ cho đi tất cả, hy sinh tất cả không chút do dự. “Người mẹ sẵn sàng từ bỏ một năm hạnh phúc để tránh một giờ đau đớn, có thể xin ăn cho con mình, có thể hy sinh.” mạng sống của tôi để cứu mạng tôi.” Mong ước lớn nhất của cha mẹ đối với con cái là con ngoan ngoãn, trưởng thành, nên nếu con không ngoan, thà không có con còn hơn nhìn con phản bội mẹ.

Tham Khảo Thêm:  Thông Tư 133/2016/TT-BTC - HoaTieu.vn

Lớn lên trong một gia đình, dường như mỗi chúng ta đều có mối liên hệ với anh chị em ruột thịt. Tình yêu đó tự nhiên diễn ra hàng ngày vì không có gì phải bàn thêm. Không thấy thì hỏi thăm nhau, có trò chơi, nấu những bữa ăn ngon, rủ nhau đi chơi, ăn cùng nhau. Đọc truyện “Cuộc chia tay của những con búp bê” em hiểu rằng trong những hoàn cảnh đặc biệt nhất khi cha mẹ ly tán, gia đình tan vỡ thì chỗ dựa lớn nhất để chúng ta chia sẻ nỗi đau chính là anh, chị, em ruột thịt. Vì thế, hơn bao giờ hết, tôi thấy cần phải hiểu nhau, thông cảm và thậm chí là hy sinh.

Tình yêu đất nước cũng là tình cảm thường trực trong mỗi con người. Ai sinh ra cũng gắn liền với nơi chôn rau cắt rốn. Tuy nhiên, khi đọc văn bản “Tinh thần yêu nước của nhân dân ta”, tôi cảm thấy tự hào về tinh thần yêu nước của người Việt Nam. Tình cảm đó đã trở thành truyền thống, nghĩa là đã được trải nghiệm và chứng minh qua thời gian, và em hiểu rằng để có được truyền thống đó, dân tộc ta cần phải xây dựng và vun đắp qua nhiều thế hệ.

Một ví dụ khác là truyền thuyết “Con Rồng cháu Tiên”. Ai cũng biết họ Lạc Hồng, nhưng câu chuyện ấy khiến chúng ta không chỉ tự hào về Cha Rồng Mẹ Tiên mà còn tự hào về những người anh em của mình. “Khi sinh ra, chúng đều xinh xắn, hồng hào và khỏe mạnh”. và hơn nữa, câu chuyện nhắc nhở chúng ta về tình yêu thương, đoàn kết giữa các dân tộc anh em cùng một nước, bởi “chúng ta là anh em ruột thịt”;

Văn học tác động đến người đọc một cách tự nhiên, đến thế giới tình cảm của con người. Văn học ngày càng làm phong phú thêm tâm hồn người đọc, giúp con người sống đẹp đẽ, cao thượng và vị tha hơn. Và văn học thực sự làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn.

Mời các bạn tham khảo chuyên mục Văn học – Văn của HoaTieu.vn để có những thông tin hữu ích khác.

Bạn có thể tải xuống tệp thích hợp cho mình từ các liên kết bên dưới.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Văn Bản Hợp Nhất 01/VBHN-BTTTT

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Bảng Lương Cán Bộ, Công Chức, Viên Chức 2021

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *