Giáo Viên Về Nghỉ Phép Có được Thanh Toán Tiền Tàu Xe?

Tiền tàu xe có được thanh toán khi giáo viên nghỉ phép không?

Giáo viên đi nghỉ có được thanh toán tiền phương tiện đi lại không?

Giáo viên được nghỉ hàng năm bao nhiêu? Giáo viên nghỉ phép có được thanh toán tiền đi lại không? Cùng VnDoc.com tham khảo bài viết sau để biết nội dung chi tiết.

Tôi là giáo viên chính thức của một trường công lập trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Quê tôi ở Hà Nam. Nếu tôi nghỉ (trừ 2 tháng hè) về thăm gia đình thì có được thanh toán tiền tàu, xe hay không?

Giáo viên nghỉ phép có được thanh toán tiền đi lại không?

* Trả lời:

Thông tư số 141/2011/TT-BTK do Bộ Tài chính ban hành ngày 20/10/2011. Quy định chế độ thanh toán tiền nghỉ phép năm đối với cán bộ, công chức, viên chức và lao động hợp đồng làm việc trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập của Nhà nước.

Theo đó, thông tư này quy định chế độ thanh toán tiền nghỉ hàng năm đối với cán bộ, công chức, viên chức và lao động hợp đồng (sau đây gọi là cán bộ, công chức) trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, sở giáo dục và đào tạo. tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – nghề nghiệp, tổ chức công lập, tổ chức sự nghiệp công lập (gọi tắt là các vụ, đơn vị) do ngân sách nhà nước cấp kinh phí.

Khoản 2 Điều 1 Thông tư này hướng dẫn. Phạm vi thanh toán tiền nghỉ hàng năm của cán bộ, công chức theo quy định tại Thông tư này bao gồm các khoản sau: Chi phí vận chuyển. phụ cấp đi lại trong thời gian nghỉ phép hàng năm. Được trả lương, thưởng cho những ngày nghỉ hằng năm theo quy định của pháp luật nhưng không nghỉ hoặc nghỉ không hết số ngày phép năm.

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Ghi Nhật Ký Và Quản Lý Nhật Ký Thi Công

Và tại Điều 2 của thông tư nêu trên quy định như sau:

* Đối tượng được trả tiền vận chuyển. Phụ cấp đi đường khi đi nghỉ hàng năm bao gồm:

– Cán bộ, công chức công tác ở vùng sâu, vùng xa, núi cao, hải đảo có phụ cấp khu vực hệ số 0,5 trở lên (theo quy định tại Thông tư liên tịch số 05/2005/TTLT). /BNV-BLĐTBXH-BTC-UBDT ngày 05 tháng 01 năm 2005 của Bộ Nội vụ, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính và Bộ Dân tộc thiểu số) được nghỉ hàng năm. Theo quy định phải được thủ trưởng cơ quan, bộ phận đồng ý. cấp giấy xác nhận cho người đó được nghỉ hằng năm để về thăm gia đình, cha mẹ, vợ, chồng, con hoặc về thăm quê.

– Cán bộ, công chức công tác ở các vùng khác được nghỉ hàng năm theo quy định của pháp luật về lao động và được người đứng đầu cơ quan, bộ phận đồng ý cho nghỉ hàng năm để về thăm vợ hoặc chồng; đứa trẻ; bố hoặc mẹ (cả bên chồng hoặc bên vợ) ốm đau hoặc chết.

* Đối tượng hưởng lương, thưởng những ngày được nghỉ hàng năm theo quy định của pháp luật nhưng không nghỉ hoặc nghỉ không đủ số ngày phép hàng năm;

– Các trường hợp xếp lương theo Điều 10 Quyết định số 195/CĐ ngày 31 tháng 12 năm 1994 của Chính phủ. Tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động để thực hiện nghĩa vụ quân sự. Hết hạn hợp đồng lao động; đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động; mất việc làm do thay đổi cơ cấu công nghệ; bắn sự nghỉ hưu; chết

Tham Khảo Thêm:  Tải Thông Tư Liên Tịch 20/2015/TTLT-BGDĐT-BNV Quy định Mã Số, Tiêu Chuẩn Chức Danh Nghề Nghiệp Giáo Viên Mầm Non

– Các trường hợp trả bù do yêu cầu công việc, các vụ, đơn vị không cung cấp cho cán bộ, công chức thời gian nghỉ phép;

Cán bộ, công chức làm việc trong các cơ quan, ban ngành được nghỉ hàng năm thì cơ quan, ban ngành đó chịu trách nhiệm về việc tổ chức thực hiện giờ giấc làm việc của cán bộ, công chức đó. nếu do yêu cầu công việc không thể tổ chức cho cán bộ, công chức nghỉ hoặc bố trí không đủ số ngày nghỉ theo quy định thì cơ quan, bộ phận quyết định chi trả trợ cấp cho cán bộ, công chức. không nghỉ hàng năm.

Cán bộ, công chức đã được phòng, ban tổ chức đi nghỉ mát theo quy định nhưng không có nhu cầu đi nghỉ thì không được hưởng chế độ bù những ngày không được nghỉ hàng năm.

Căn cứ điều kiện làm việc thực tế, các cơ quan, ban ngành có trách nhiệm quy định cụ thể trong quy chế chi phí nội bộ của cơ quan mình khi chi trợ cấp cho những ngày không nghỉ hàng năm.

Đối với trường hợp của bạn, bạn có thể tham khảo hướng dẫn nêu trên và quy định tại Thông tư số 141/2011/TT-BTC để xác định xem mình có thuộc đối tượng được thanh toán tiền tàu xe, tàu xe, đi lại khi thăm thân hay không. .

Bạn có thể tải xuống tệp phù hợp cho mình từ các liên kết bên dưới.

Tham Khảo Thêm:  Phiếu đăng Ký Tham Dự Cuộc Thi Ảnh Di Sản Việt Nam 2017

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Loa Không Dây Samsung Bottle Chính Hãng

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Đẩy Mạnh Tuyên Truyền Về Quy định Nêu Gương

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *