Em Hãy Viết Bài Tuyên Truyền Về Vai Trò Của Pháp Luật đối Với đời Sống Xã Hội KTPL 10

Kĩ năng giải bài KTPL 10 11

Viết bài tuyên truyền về vai trò của pháp luật trong đời sống công Kiến thức pháp luật 10. Pháp luật có vai trò quan trọng đối với con người trong đời sống công cộng. Hãy cùng hoatieu.vn đưa ra những bài viết bênh vực vai trò của pháp luật trong nội dung bài viết dưới đây.

Ghi chú: Nội dung dưới đây do HoaTieu.vn sản xuất và biên tập với mục đích phi thương mại. Bất kỳ trang web nào nhận được nội dung của bài viết vui lòng ghi rõ nguồn.

Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, em hãy viết một bài văn cổ động về vai trò của pháp luật trong đời sống xã hội.

Đề cao vai trò của pháp luật.

Em hãy viết bài văn thuyết minh về vai trò của pháp luật trong đời sống xã hội KTPL 10
Em hãy viết bài văn thuyết minh về vai trò của pháp luật trong đời sống xã hội KTPL 10

Pháp luật là hệ thống văn bản cực kỳ quan trọng do nhà nước ban hành. Những vai trò đặc biệt nêu dưới đây sẽ cho thấy rõ vai trò của pháp luật trong xã hội. Nếu xã hội không có pháp luật, con người sẽ không bình đẳng như ngày hôm nay. Vai trò của pháp luật thể hiện ở các mặt sau:

đầu tiênPháp luật là công cụ điều chỉnh các quan hệ xã hội. Các quan hệ trong xã hội cần được pháp luật điều chỉnh nhằm phát triển các quan hệ với xã hội theo hướng tích cực. Chẳng hạn, trong quan hệ gia đình, con cái có bổn phận và nghĩa vụ đối với cha mẹ, cha mẹ có bổn phận và nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng con cái. Mối quan hệ này nên được quy định một cách chuẩn mực nhất.

Tham Khảo Thêm:  Giấy Chứng Nhận điều Chỉnh Nội Dung đủ điều Kiện Sản Xuất Mũ Bảo Hiểm

Thứ hai pháp luật về bảo đảm trật tự, an ninh xã hội. Trong xã hội luôn tồn tại những chủ thể có hành vi sai trái làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội do pháp luật ngăn chặn trừng trị, ngăn chặn những hành vi xấu đó từ đó tạo môi trường an toàn, an toàn, không bị xáo trộn để con người có cuộc sống bình yên.

Thứ ba Pháp luật giải quyết các vấn đề phát sinh trong xã hội. Trong các quan hệ xã hội luôn tồn tại những tranh chấp về lợi ích của nhau, để giải quyết một cách công bằng cần phải viện dẫn đến pháp luật với những quy định cụ thể được áp dụng trong các quan hệ đó. Để giải quyết tranh chấp một cách công bằng.

Thứ Tư pháp luật bảo đảm quyền con người. Hiến pháp quy định rõ ràng về quyền con người, đó là những quyền cơ bản nhất của con người, từ khi sinh ra cho đến khi chết. Luật pháp đảm bảo rằng các quyền này được bảo vệ và không thể bị vi phạm.

thứ năm Pháp luật đảm bảo cho sự phát triển bền vững của xã hội. Trong một xã hội có nhiều yếu tố như kinh tế, môi trường thì phải có những quy định rõ ràng để đảm bảo xã hội phát triển bền vững tránh lạc hậu xã hội.

Thứ sáuPháp luật bảo đảm dân chủ, bình đẳng, công bằng và tiến bộ xã hội. Pháp luật bảo đảm quyền làm chủ của nhân dân, bảo đảm mọi công việc của Nhà nước đều do nhân dân quyết định. Nhân dân tham gia kiểm tra, quản lý mọi công việc của nhà nước. Bình đẳng, công bằng, tiến bộ xã hội là mọi người đều bình đẳng, không phân biệt nguồn gốc, màu da, giới tính, sắc tộc, tôn giáo, quan điểm.

Tham Khảo Thêm:  Thông Tư 92/2015/TT-BTC Hướng Dẫn Về Thuế Giá Trị Gia Tăng Và Thuế Thu Nhập Cá Nhân

Như vậy có thể thấy pháp luật điều chỉnh và đảm bảo tất cả những điều cơ bản của xã hội. Nếu không có pháp luật thì xã hội không có điều kiện phát triển như ngày nay. Chỉ có sự hiện diện của pháp luật mới có sự công bằng và bình đẳng như ngày hôm nay. Vì vậy, mọi người phải tuyệt đối tuân theo pháp luật.

Trên đây là tìm hiểu của Pilot về vấn đề. Anh (chị) hãy viết bài văn nêu vai trò của pháp luật trong đời sống xã hội. KTPL 10:00 Mời bạn đọc tham khảo thêm những thông tin hữu ích tại mục Học liên quan.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Hình Ảnh Gái Tóc Ngắn Đẹp Nhất, Bộ Ảnh Gái Đẹp…

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Thủ Tục Thay đổi Từ Họ Cha Sang Họ Mẹ

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *