Cục CSGT Hướng Dẫn Chi Tiết để Không Bị Phạt Xe Chính Chủ

Cơ quan cảnh sát giao thông đã giải thích cho người “không chính chủ” về việc xử lý lỗi của chiếc xe.

Cục CSGT hướng dẫn chi tiết tránh bị phạt cho xe chính chủ

Cơ quan chức năng khẳng định từ ngày 1/1/2017, lái xe không có ‘giấy phép’ sẽ không bị dừng xe nộp phạt, chỉ phạt khi làm thủ tục hoặc vi phạm giao thông. Có nhiều người hiểu sai về quy định phạt xe “nguyên chiếc”, vì vậy cần phải làm rõ vấn đề này để người dân không bị hiểu lầm. Vui lòng đọc hướng dẫn chi tiết để tránh bị chủ xe phạt.

Từ 2017, xe máy không sang tên đổi chủ sẽ bị phạt

Phí sang tên, đổi chủ đối với ô tô, xe máy

Hướng dẫn sang tên đổi chủ ô tô, xe máy

Thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ ô tô, xe máy cùng tên

Thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ xe ô tô, xe máy khác vùng

Hiện Cục CSGT đã chỉ đạo CSGT các địa phương vận động người dân làm thủ tục sang tên đổi chủ và hồ sơ sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Cục CSGT hướng dẫn chi tiết tránh bị phạt cho xe chính chủ

Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tuyên truyền pháp luật về giao thông, Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an cho biết:Việc xử lý chủ phương tiện không làm thủ tục đăng ký chuyển quyền sở hữu phương tiện theo quy định khi mua, cho, tặng, chuyển nhượng, điều chuyển, thừa kế chỉ được thực hiện thông qua điều tra, giải quyết. hậu quả trở lên hoặc qua đăng ký xeTheo tin tức của báo “Công an nhân dân”.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu Hợp đồng Thuê Nhà Mới Nhất

Điều này có nghĩa là người điều khiển phương tiện được thuê hoặc mượn để tham gia giao thông không bị xem xét hoặc truy tố về tội này.

Hiện Cục CSGT đã chỉ đạo CSGT các địa phương vận động người dân chậm nhất đến ngày 31/12 làm thủ tục sang tên xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe. nhiều chủ sở hữu nhưng không có chứng từ hoặc chứng từ không đầy đủ.

Trường hợp đã nhận được hồ sơ xin sử dụng xe của chủ sở hữu, đơn vị không lưu giữ, chậm nhất đến ngày 01/01/2017 sẽ giải quyết. Khi người dân đi làm thủ tục sang tên đổi chủ phải mang theo hồ sơ gồm: Công an cấp xã nơi người đó thường trú;

Chứng từ nộp lệ phí trước bạ xe; Giấy tờ chứng minh việc chuyển quyền sở hữu xe cho người được ghi trong Giấy đăng ký xe và chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng; giấy chứng nhận đăng ký xe.

Trường hợp mất giấy chứng nhận đăng ký xe thì phải ghi rõ lý do vào giấy chứng nhận đăng ký sang tên, điều động xe. Trường hợp người đang sử dụng xe không có giấy chuyển quyền sở hữu xe thì Hồ sơ đăng ký sang tên bao gồm::

  • Giấy chứng nhận chuyển nhượng, di chuyển xe có nghĩa vụ của người đang sử dụng xe và xác nhận địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe do Công an cấp xã nơi người đó thường trú cấp; chứng từ nộp lệ phí trước bạ xe; giấy chứng nhận đăng ký xe.
Tham Khảo Thêm:  Ngày 20 Tháng 11 Là Ngày Gì?

Trường hợp mất giấy chứng nhận đăng ký xe thì phải ghi rõ lý do vào giấy chứng nhận đăng ký sang tên, điều động xe.

Cục Cảnh sát giao thông vừa chỉ đạo Cảnh sát giao thông các tỉnh, thành phố phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí địa phương vận động nhân dân và thông báo cho cơ quan đăng ký xe tiếp nhận. Hồ sơ chuyển nhượng xe mô tô hai bánh, mô tô ba bánh, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) đã đăng ký hoặc chuyển nhượng nhiều chủ nhưng không có chứng từ chuyển nhượng hoặc chứng từ chuyển nhượng không đầy đủ thực hiện trước ngày 31/12/2016.

Theo đó, Thông tư 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2015 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe cho phép: Theo quy định của luật này, xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe khác có cấu tạo tương tự đã được chuyển nhượng từ người này sang người khác có thể được đăng ký. Điều 24. hết ngày 31 tháng 12 năm 2016“.

Nếu việc sang tên không đúng quy định sẽ bị xử phạt theo Nghị định 46. phạt tiền đối với cá nhân từ 100.000 – 200.000 đồng, đối với tổ chức từ 200.000 – 400.000 đồng.

Bạn có thể tải xuống tệp thích hợp cho mình từ các liên kết bên dưới.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Ngày 20 Tháng 11 Là Ngày Gì?

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Em có suy nghĩ gì về năm nguy cơ làm mất nước sau…

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *