Công Thức Tính Inch Của Tivi, Hướng Dẫn Cách Tính Inch Của Tivi

Bạn đang thắc mắc tivi hay máy tính của mình bao nhiêu inch? Bạn có thể đã nghe nói về TV 32 inch, màn hình máy tính 14 inch, v.v., nhưng bạn có biết cách tính inch không? Cùng VIETKING lưu lại ngay nào! cách tính inch Nhanh chóng và chính xác dưới đây.

1. Cách đổi đơn vị inch

Cuộc họp.

1 inch = 2,54 cm, 1 inch = 25,4 mm, 1 inch = 0,0254 m

*

Cách tính màn hình máy tính

2. Ứng dụng tính inch như thế nào?

Nhiều bạn có suy nghĩ cách tính inch sẽ liên quan đến kích thước chiều dài và chiều rộng của màn hình. Tuy nhiên, để tính nhanh số inch, bạn chỉ cần dựa vào số đo đường chéo của màn hình (tính bằng centimet).

Bạn đang xem: Công Thức Inch

– Tính inch TV

Nếu bạn vẫn không hiểu cách tính inch màn hình TV, vui lòng sử dụng công thức tính toán sau: Đầu tiên, bạn chỉ cần làm một chiếc thước dài khoảng 20 hoặc 30cm. Sau đó, bạn dùng số đo đường chéo của màn hình tivi để biết đường chéo đó là bao nhiêu cm. Tiếp theo, bạn chỉ cần lấy số vừa đo được chia cho 2,54 để biết tivi của mình bao nhiêu inch.

Công thức tính inch màn hình: Chiều dài đường chéo màn hình tivi / 2,54

*

Hướng dẫn tính inch màn hình tivi

– Đếm máy tính inch

Tương tự cách tính inch màn hình Tivi, khi muốn biết máy tính bao nhiêu inch, bạn chỉ cần đo đường chéo của màn hình và chia cho 2,54.

Tham Khảo Thêm:  7 Cách Kiếm Tiền Trong Game Play Together, Play Together VNG Nhanh, Mi

Ví dụ đường chéo máy tính bạn đo được là 39,62 cm. Số inch của máy tính được tính là 39,62/2,54 = 15,6 inch.

*

Hướng dẫn tính inch màn hình laptop

– Đếm inch màn hình LED

Cũng giống như tivi và màn hình máy tính, để tính inch của màn hình LED (màn hình amoled, super amoled, lcd…) bạn cần căn cứ vào số đo đường chéo của màn hình (cm) rồi chia cho 2,54.

Xem thêm: Tranh Tô Màu Trái Cây Cho Bé Mẫu Giáo, Tranh Tô Màu Trái Cây, Các Loại Trái Cây

*

Cách tính inch màn hình LED đơn giản (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

3. Đếm inch bằng phần mềm nhanh nhất hiện nay

Cách tính inch màn hình nó không quá phức tạp. Nhưng để tính toán nhanh và chính xác hơn, đặc biệt là các màn hình thế hệ mới, VIETKING xin giới thiệu đến bạn chương trình Metric Conversions. Đây là phần mềm giúp bạn chuyển đổi đơn vị bất kỳ siêu nhanh và chính xác. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Truy cập trang web metric-conversations.org và chọn chuyển đổi bạn muốn. Ví dụ, nếu bạn muốn đổi centimet sang inch, bạn sẽ chọn centimet sang inch.

*

Một lựa chọn chuyển đổi để thực hiện tại metric-conversations.org (Nguồn hình ảnh: Bộ sưu tập)

Bước 2: Nhập số đơn vị muốn chuyển đổi, kết quả sẽ ở ngay bên dưới

Ví dụ bạn nhập 50cm thì kết quả trả về là 19 11/16 inch.

*

Đổi 50 cm sang inch (Nguồn ảnh: Collections)

Chỉ với 2 bước đơn giản bạn thực hiện hệ thống inch không thể nhanh hơn. Phần mềm chuyển đổi đơn vị tiện dụng này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi cần chuyển đổi đơn vị nhanh chóng, đặc biệt là khi mua Tivi và máy lạnh âm trần cassette.

Tham Khảo Thêm:  Danh Mục Mã Ngân Sách Toàn địa Bàn

Ngoài việc chọn thương hiệu tivi phù hợp với sở thích và túi tiền thì việc tính toán kích thước inch của tivi cũng rất quan trọng. Khi biết được số inch của tivi, bạn sẽ dễ dàng tính toán được khoảng cách tốt nhất từ ​​mắt người xem đến màn hình để bố trí tivi ở vị trí hợp lý, bảo vệ mắt. Vì vậy, bạn nên hiểu cách tính inch linh hoạt trong những tình huống cần thiết.

Trên đây là chia sẻ của VIETKING cách tính inch hiển thị chính xác nhất và nhanh nhất. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề chuyển đổi đơn vị phổ biến này.

*

Nguyễn Minh Hoàng

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Sơ Yếu Lí Lịch Có Cần Công Chứng Không? (cập Nhật…

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Tuổi Bính Dần Sinh Năm 1986 Bao Nhiêu Tuổi Con Gì? 1986 Hợp…

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *