Chứng Minh Nhân Dân Bị Cắt Góc Có Sử Dụng được Không?

Quy định phí sử dụng góc cắt chứng minh nhân dân

Khi cấp thẻ căn cước nhân dân (CMND) có gắn chip và cấp đổi thẻ căn cước (CCCD), nhiều trường hợp CMND được cắt ra và trả lại cho người dân. Vậy CMND bị cắt góc có sử dụng được không? Mời các bạn theo dõi nội dung dưới đây để biết thêm chi tiết.

1. Đổi CMND sang CCCD, CMND cắt góc khi nào?

Theo quy định tại Điều 15 Thông tư 07/2016/TT-BCA (được sửa đổi bởi Thông tư 40/2019/TT-BCA), việc quản lý CMND khi chuyển sang CCCD có gắn chip được thực hiện như sau:

– Nếu CMND còn rõ 9 số (ảnh, số CMND và chữ) thì cấp giấy hẹn để trả CMND, đối với trường hợp CMND đã cấp chưa cấp cho công dân đến làm thủ tục. để sử dụng trong thời gian chờ cấp thẻ căn cước công dân.

Khi trả Căn cước công dân, người nhận yêu cầu công dân nhận Căn cước công dân cùng với CMND để trả và tiến hành cắt góc trên bên phải mặt trước của CMND và trả lại căn cước đã cắt. thẻ.góc tiếp công dân đến nhận căn cước công dân.

Trường hợp công dân làm thủ tục chuyển trả thẻ Căn cước công dân đến địa chỉ yêu cầu thông qua đường chuyển phát nhanh thì cơ quan Căn cước công dân nơi tiếp nhận hồ sơ sẽ cắt góc và trả lại góc thẻ Căn cước công dân ngay sau khi nhận đơn. tiếp nhận hồ sơ công dân. .

Tham Khảo Thêm:  Bạn đã Biết Hết Các Cách Khởi động Lại IPhone 6 Tiện Lợi Này Chưa?

– Trường hợp chứng minh nhân dân 9 số bị hỏng, sứt mẻ, không rõ nét (ảnh, số CMND, chữ) thì thu lại và xóa chứng minh nhân dân đó.

– Nếu CMND 12 số còn rõ (ảnh, số CMND và mặt chữ) thì viết giấy hẹn trả CMND và CMND không cắt góc cho công dân đến thực hiện. thủ tục sử dụng: sử dụng trong thời gian chờ cấp thẻ căn cước công dân;

Khi trả giấy tờ tùy thân công dân, cán bộ tiếp nhận hồ sơ yêu cầu công dân nộp giấy hẹn trả giấy tờ tùy thân công dân kèm theo giấy tờ tùy thân và tiến hành cắt góc, trả mặt cắt cho công dân.

Trường hợp công dân nộp lại Chứng minh nhân dân theo địa chỉ đã gửi qua đường chuyển phát nhanh thì cơ quan Căn cước công dân nơi tiếp nhận hồ sơ đã cắt góc và trả lại Chứng minh nhân dân đã cắt góc ngay sau khi nhận được hồ sơ của công dân.

– Trường hợp CMND 12 số bị hỏng, sứt mẻ, không rõ nét (ảnh, số CMND, chữ) thì thu, hủy CMND, lưu vào hồ sơ, cấp Giấy chứng minh nhân dân.

Vì vậy khi chuyển sang CCCD, nếu CMND 9 số và 12 số vẫn rõ ràng thì sẽ cắt góc và trả lại cho người dân.

2. CMND bị cắt góc có dùng được không?

Theo quy định trên, cán bộ phải cắt góc trước khi trả CMND cho người dân. Điều này có nghĩa là giá trị của thẻ đã bị hủy bỏ, thẻ không còn giá trị.

Tham Khảo Thêm:  Quy định Về Sinh Con Thứ 3 đối Với Đảng Viên

Việc trả thẻ đã cho phép người dân xác nhận số CMND, số CCCD là của cùng một người khi giao dịch với ngân hàng và các giao dịch khác…

Trong thời gian chờ cấp CCCD, người dân được làm lại CMND để sử dụng trong giao dịch bình thường. Sau khi nhận CCCD có gắn chip mới, CMND sẽ được cắt góc, nhưng nếu người dân đăng ký nhận CCCD qua đường bưu điện thì sẽ được cắt góc CMND ngay sau khi nhận hồ sơ. Vì vậy, người dân sẽ gặp nhiều thiệt thòi vì không còn giá trị sử dụng CMND trong quá trình không được cấp CCCD có gắn chip.

Mời các bạn xem thêm các thông tin hữu ích khác tại mục phân phát pháp luật của HoaTieu.vn.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Tải Tưởng Tượng Bé Đản Khi đã Lớn Kể Lại Cuộc…

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Bạn đã Biết Hết Các Cách Khởi động Lại IPhone 6 Tiện Lợi…

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *