Chi Phí Mở Quán Cafe -10 Khoản Nhất định Phải Tính

3 bài học tài chính kinh điển khi mở quán cà phê

3 bài học tài chính kinh điển khi mở quán cà phê

Chi phí mở quán cafe – 10 chi phí nhất định phải tính

Tuyệt vời khi bạn đang có ý định mở quán cà phê. Đây là loại hình kinh doanh có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, cần có chiến lược kinh doanh rõ ràng để giảm thiểu rủi ro tài chính. Trong đó, việc dự trù cụ thể chi phí mở quán cà phê là rất quan trọng. Bạn cần biết nên chi tiêu vào việc gì, quyết định đầu tư bao nhiêu vốn và lấy vốn từ đâu. Trong bài viết này, Bonjour Coffee liệt kê các sản phẩm và chi phí để giúp bạn có một hình dung ban đầu. Tùy vào tình hình thực tế và quy mô của cửa hàng mà bạn có thể điều chỉnh số vốn sao cho phù hợp.

Ngoài mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn, bạn nên tham khảo đầy đủ kiến ​​thức mở quán cà phê tại đây. Trong đó, ngoài kiến ​​thức để ước tính chi phí mở quán Bonjour Coffee, nó còn giúp bạn thiết kế mô hình kinh doanh, trang trí quán, quảng bá, thuê nhân viên và hơn thế nữa. Từ những kiến ​​thức cơ bản đó chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn. một doanh nghiệp cà phê thành công trong kinh doanh của bạn.

10 chi phí mở quán cà phê

Chi phí mặt bằng mở quán cà phê

Về giá trị mặt bằng, bạn nên liên hệ với chủ nhà và hai bên cùng thương lượng để đạt được mức giá phù hợp nhất. Thông thường quán cà phê thuê mặt bằng trong 1 năm.

Chi phí thuê mặt bằng dao động từ 60 – 150 triệu đồng/năm tùy theo mặt bằng và quy mô kinh doanh của bạn.

Lệ phí đăng ký kinh doanh quán cà phê và thuế

Trước khi mở quán cà phê, bạn cần xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Chỉ sau khi có giấy phép, quán cà phê mới được phép hoạt động.

Thông thường, chi phí đăng ký kinh doanh và đóng thuế hàng tháng phụ thuộc vào quy mô quán cà phê của bạn. Hơn nữa, mức thuế phụ thuộc vào địa điểm nơi bạn thành lập cửa hàng. Do đó, bạn nên tìm hiểu rõ mức phí là bao nhiêu. Thông thường bạn nên chuẩn bị chi phí cho những khoản sau:

 • Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm có thời hạn 3 năm với mức phí khoảng 25 triệu đồng.
 • Lệ phí môn bài khoảng 1 triệu đồng/năm.
 • Các loại thuế GTGT, TNCN.

Vốn đầu tư cho thiết kế và trang trí nội thất

Tùy theo mô hình quán cà phê mà bạn định thực hiện mà số vốn đầu tư cho thiết kế và trang trí nội thất sẽ khác nhau. Chỉ là một thiết kế đơn giản dành cho những quán cafe được thiết kế theo phong cách bình dân. Giá sẽ cao hơn đối với những quán cà phê mang phong cách đặc biệt. Bạn có thể tham khảo ước tính chi phí trang trí, sửa chữa cửa hàng như sau:

 • Sơn trang trí cửa hàng: 25 triệu đồng.
 • Lắp đặt hệ thống điện nước: 15 triệu đồng.
 • Nâng cấp máy tính tiền – 15 triệu đồng.
 • Tủ pha chế: 15 triệu đồng.
 • Bàn ghế: 30 triệu đồng.
 • Máy tính tiền, máy vi tính: 10 triệu đồng.
 • Biển quảng cáo: 5 triệu đồng.
Tham Khảo Thêm:  Lịch Chiếu Phim Châu Sinh Như Cố

Đối với những quán cafe sang trọng thì giá thiết kế và nội thất sẽ cao hơn. Để lựa chọn nội thất phù hợp, bạn cần nghiên cứu kỹ mô hình và phong cách thiết kế của quán cà phê.

Chuẩn bị vốn để mua sắm trang thiết bị, dụng cụ pha chế cà phê

Trang thiết bị, dụng cụ pha cà phê là yếu tố quan trọng trong việc mở quán cà phê. Bạn sẽ cần số vốn khoảng 50-100 triệu đồng để mua thiết bị.

 • Máy pha cà phê tự động
 • Máy xay hạt cà phê
 • Máy xay
 • Máy ép hoa quả
 • Bình, cốc
 • Giá để cốc, chậu rửa cốc
 • Tủ lạnh
 • ấm đun nước nóng
 • Tivi
 • Âm thanh:

Để sử dụng lâu dài, bạn phải có thiết bị và dụng cụ chất lượng. Rồi bạn sẽ không phải tốn tiền sửa chữa khi xe hỏng hóc thường xuyên.

Chi phí mua nguyên liệu cà phê

Sau khi quán cà phê hoạt động, bạn cần mua nguyên liệu để pha cà phê. Về phần nguyên liệu chính, bạn cần chuẩn bị khoảng 8 triệu đồng.

 • Nguyên liệu cà phê nguyên chất,
 • Đồ uống giải khát,
 • sữa tươi
 • Trái cây tươi.

Chỉ những thứ tốt mới có thể giữ chân khách hàng. Cần chú ý đầu tư vào chất lượng đồ uống của quán, bởi đây cũng là yếu tố quyết định sự thành công của một quán. Nếu đồ uống ngon, không gian thoải mái, phục vụ nhiệt tình thì chắc chắn quán của bạn sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng.

Bạn có thể tìm hiểu về nguồn cà phê nguyên chất của Bonjour Coffee TẠI ĐÂY.

Chi phí mở nhà hàng

Chi phí mở nhà hàng là một yếu tố bạn cần lưu ý khi tính đến việc mở cửa hàng. Nếu bạn mở một quán cà phê nhỏ, bình dân, thì quán mở của bạn cũng nên chật kín bạn bè, người thân, những người rất có thể sẽ là khách hàng thân thiết. Lúc này chi phí mở trường sẽ không cao lắm.

Muốn tạo ấn tượng với khách hàng thì nên tổ chức khai trương hoành tráng. Khi đó, việc chuẩn bị sân khấu, trang trí và các hoạt động văn nghệ cho lễ khai trương là rất cần thiết. Do đó, chi phí mở quán cà phê sẽ cao hơn.

Tham Khảo Thêm:  Thay đổi Phím Trong Game Đấu Trường Thú

Tùy theo mức độ, bạn có thể cần 2-5 triệu đồng để mở một quán cà phê.

Chi phí thuê nhân công

Về cơ bản, các vị trí nhân viên cần có để làm việc trong quán cà phê bao gồm:

 • Nhân viên phục vụ: 3,5 – 6 triệu đồng/tháng.
 • Nhân viên pha chế: 5-7 triệu đồng/tháng.
 • Thu ngân: 5-6 triệu đồng/tháng.
 • Bảo vệ: 3-4tr/tháng.

Số tiền như vậy sẽ là một phần đáng kể trong tổng chi phí mở nhà hàng. Tuy nhiên, tùy theo cấp độ của nhà hàng mà nhân viên có thể đảm nhiệm những vị trí khác nhau.

Một điểm cần lưu ý là khi quán cà phê của bạn mới bắt đầu hoạt động, có thể chưa có một lượng khách hàng ổn định. Vì vậy, bạn cần ước tính chi phí lương nhân viên trong 2-3 tháng đầu tiên.

Chi phí marketing cho quán cà phê

Marketing là tất cả các hoạt động nhằm tiếp thị sản phẩm và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Cùng lúc xây dựng và phát triển thương hiệu.

Marketing online là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các quán cà phê. Với mức phí tiết kiệm nhưng vẫn đủ tạo tương tác với khách hàng.

Bạn cần bỏ ra khoảng 2 triệu đồng để đăng một số quảng cáo trên Facebook hoặc các mạng xã hội khác.

Vốn để duy trì quán cà phê

Ngoài khoản đầu tư ban đầu, bạn cũng sẽ cần các khoản chi phí để đảm bảo rằng cửa hàng được duy trì cho đến khi có lãi. Đây là một chi phí quan trọng vì nhà hàng có thể không có thu nhập ổn định trong vài tháng đầu tiên.

Ngoài chi phí nhân sự, nguyên vật liệu phải chuẩn bị cho 3 tháng đầu hoạt động của quán cà phê, các chi phí sau cần được tính đến:

 • Chi phí tiện ích
 • Phí truyền hình cáp
 • Phí mua sản phẩm.

Chuẩn bị vốn cho các chi phí phát sinh

Mở quán cà phê bạn sẽ tốn rất nhiều chi phí. Dù đã chuẩn bị và tính toán kỹ lưỡng mà bạn không thể lường trước được như may thêm đồng phục, trang bị hỏng hóc, v.v. Nên cẩn thận có khoản tiết kiệm để đề phòng trường hợp khẩn cấp.

Các khoản thanh toán hàng tháng thường không thể đoán trước. Bởi vì nó sẽ thay đổi theo thời gian. Phụ thuộc vào sự biến động của thị trường. Do đó, cần chủ động dành ra một số tiền để giải quyết những rắc rối có thể xảy ra.

Bảng tính chi phí chuẩn bị vốn mở quán cà phê

Dựa vào các loại chi phí mở quán cà phê ở trên, Bonjour Coffee đã tổng hợp ra bảng chi phí như sau. Đây là chi phí ước tính để mở một quán cà phê trung bình. Tùy vào điều kiện thực tế bạn mở quán cà phê quy mô lớn hay nhỏ mà tổng chi phí có thể khác nhau.

Tham Khảo Thêm:  Phân Biệt Công Chức, Viên Chức Trong Giáo Viên?

Bạn có thể tải file dự toán TẠI ĐÂY để tính toán lại nhằm chuẩn bị nguồn vốn thực tế.

Ghi chú:

 • Chi phí khu vực được tính trong 6 tháng (15tr/tháng).
 • Chi phí trả lương cho nhân viên chỉ được tính cho 1 tháng đầu tiên. Bạn nên giữ lại các khoản chi tiêu cho những tháng tiếp theo nếu việc kinh doanh không có lãi.

Các bước lập bảng chi phí mở quán cà phê

Sau khi liệt kê 10 chi phí mở quán cà phê, bạn sẽ tiến hành lập bảng dự toán chi phí mở quán cà phê để tính toán mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn. Các bước tính giá thành chính xác nhất được Bonjour Coffee cung cấp dưới đây.

Lập danh sách chi phí

Ví dụ, dựa trên quy mô quán cà phê của bạn, bạn sẽ thuê một không gian kinh doanh lớn hay nhỏ? Bạn dự định mua thiết bị gì? Bạn sẽ chủ động thuê bao nhiêu nhân viên? Những vấn đề này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến số vốn khởi nghiệp của bạn.

Hỏi đáp, thông tin về giá cả thị trường

Sau khi lập danh sách, bạn cần tiến hành nghiên cứu thị trường và tìm kiếm thông tin. Khi thực hiện yêu cầu, bạn chú ý đến giá của cùng một sản phẩm. Ngoài ra, chất lượng của thiết bị là cần thiết để tìm và mua các sản phẩm cần thiết trong quán cà phê với chất lượng cao và giá cả phải chăng.

Tính toán và cân đối vốn mở quán cà phê

Sau khi lên kế hoạch chi tiết và nghiên cứu. Bạn phải tính toán chính xác và khéo léo chi phí của từng hạng mục. Sau đó, bạn có thể bao gồm số tiền trong mỗi mục trong danh sách. Sau đó cân đối các chi phí và cộng lại. Sau đó bạn sẽ ước tính được số vốn cần thiết để mở quán cà phê là bao nhiêu.

Tính toán chi phí mở quán cà phê là điều vô cùng quan trọng mà bất kỳ chủ quán nào cũng phải cân nhắc. Chỉ khi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn mới có thể đi đúng đường và không bị động trước những thay đổi. Hy vọng với những thông tin mà Bonjour Coffee cung cấp sẽ giúp bạn chuẩn bị kỹ càng nguồn vốn của mình trước khi bắt đầu kinh doanh cà phê.

Bạn có thể mua cà phê phin hoặc cà phê máy nguyên chất cho quán của mình tại:

CÀ PHÊ BONJOUR

 • Địa chỉ: 22/11 Tô Vĩnh Diện, TP: đà lạt
 • Điện thoại: 0914294686
 • E-mail [email protected]
 • Website: https://bonjourcoffee.vn
 • Sản phẩm cà phê: bonjourcoffee.vn/san-pham
 • Dành cho quán cà phê: bonjourcoffee.vn/cafe-quan
 • Fanpage: facebook.com/bonjourcoffee.vn

Xem thêm.

Thẩm quyền giải quyết:

Chia sẻ bài đăng này.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Đất & Trồng Rau Muống Bằng Chai Nhựa Siêu…

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Quyền định đoạt Là Gì? Phân Tích Nội Dung Quyền định đoạt Tài…

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *