Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cua tươi ngon, săn chắc thịt
- Bạn nên chọn những con còn nguyên vẹn, càng đầy đủ.
- Quan sát lớp da giữa kẹt khuỷ trên càng cua, nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Cua tươi mới thì lớp da này sẽ thẳng bóng, thịt cua sẽ chắc.
- Bạn có thể thử bóp nhẹ phần yếm, cảm thấy cứng tay là cua chắc thịt. Bóp thử phần đầu đùi của que dầm bơi, phía dưới mai, nếu bạn thấy cua giãy giụa là cua còn khỏe, thịt ngon.
- Không nên mua những con cua bị thiếu càng, di chuyển chậm vì đây là cua đã bị nuôi nhốt nhiều ngày, thịt cua sẽ bị bở, ăn không ngon.
- Thời điểm đầu và cuối tháng (âm lịch) là thời điểm thích hợp để mua cua, tránh chọn mua khi giữa tháng (âm lịch) vì cua đang thay vỏ, không ngon.
Mẹo chọn thịt heo băm tươi ngon
- Bạn có thể mua sẵn hoặc tự xay bằng máy xay thịt tại nhà. Để lựa được miếng thịt ngon, cần chú ý các điểm sau.
- Thịt heo ngon có lớp màng khô, có màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại. Mặt cắt miếng thịt có màu hồng sáng, da trắng hồng, mềm mại.
- Phần mỡ có màu sáng, chắc, có mùi thơm đặc trưng.
- Tránh chọn thịt ôi có màu sắc nhợt nhạt, sờ vào miếng thịt thấy nhớt, phần mỡ tối màu, có dấu hiệu bở hoặc vữa ra.
Cách chọn mua tôm tươi ngon
- Tôm tươi có phần thân hơi cong, thịt căng chắc, tôm có thể không to và phần thịt sẽ không dày lên khác thường.
- Bạn nên chọn tôm có phần vỏ linh hoạt, còn nguyên vẹn. Đầu và chân tôm phải gắn chặt với thân.
- Vỏ tôm tươi phải bóng, trơn, sống giữa thân tôm sáng trong.
- Không nên mua những con tôm mà phần chân đã chuyển sang màu đen vì đây là dấu hiệu cho thấy chúng đã bị hỏng.
Dụng cụ thực hiện
Nồi hấp, chảo, chày, cối, muỗng,...