Cần Siết Chặt Nạn Mua Bán Giấy Tờ Bệnh Viện Giả

Làm giả các loại giấy tờ cực đơn giản PHOTOSHOP mới nhất – tự học photoshop cs6

Làm giả các loại giấy tờ cực đơn giản PHOTOSHOP mới nhất – tự học photoshop cs6

Cần siết chặt việc mua bán giấy tờ giả của bệnh viện

Cơ quan công an đã bắt và khởi tố một số đối tượng làm giả giấy tờ của các bệnh viện lớn. Rõ ràng, điều này đã không làm cho các đối tượng hoảng sợ. Trên thực tế, họ vẫn hoạt động khá công khai, lộ liễu và có phần nở rộ. Hình thức bán cũng rất đơn giản. Họ lập fan page, đẩy tin lên các trang quảng cáo, để lại số điện thoại… dùng những lời “có cánh” để câu kéo khách hàng.

Trên trang Facebook có tên: Với nội dung “Giấy khám sức khỏe giá rẻ nhất Hà Nội”. Giấy khám sức khỏe lấy ngay: 90K, giấy giáp: 150K. sát hạch lái xe ô tô 150k; Nhập viện, ra viện, giấy nhập viện: 150k… Đây là mẫu cuối cùng của bộ y tế ban hành năm 2013 – 2014-2015, để lấy ngay chỉ cần gọi 0942631… Các đối tượng cũng đừng quên nhé. nhắn tin cho khách hàng, mua nhiều có chiết khấu, bán sỉ, bán buôn với giá cực hấp dẫn, làm cả thứ 7 và chủ nhật.

Giấy chứng nhận điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai mà phóng viên mua với giá 120.000 đồng.

Chúng tôi liên hệ theo số điện thoại để lại trên trang Facebook “Giấy khám sức khỏe giá rẻ nhất Hà Nội”. Người nghe điện thoại là một người phụ nữ có giọng nói khá ngọt ngào. Cô gái này cho biết, cô có thể giao hàng trên toàn quốc, giá được ghi rõ trên trang. Nếu giao hàng ở xa, khách hàng phải thanh toán cho người giao hàng và thanh toán ngay khi nhận sản phẩm. Khách hàng có thể để lại thông tin cá nhân như cân nặng, chiều cao, tên, ngày sinh hoặc có thể không để lại gì, sẽ được đăng ký sau khi nhận sản phẩm.

Là sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội, do mải chơi với bạn gái nên em nghỉ học hơn 1 tuần và muốn mua giấy ra viện để làm thủ tục xin nghỉ nên đã gọi điện đến cơ sở. chuyên phát hành giấy tờ giả.

Như gặp khách hám lợi, nhân viên thân thiện chào hỏi. “Vậy thì bạn qua cổng trường đại học C, bên mình sẽ chủ động chuyển hàng cho bạn. Đảm bảo giấy xịn, nhà trường không phát hiện được. Bạn có thể để lại thông tin cá nhân, còn không thì không sao vì chúng tôi bán giấy cho bạn rồi viết gì tùy thích, bệnh tật gì”.

Tham Khảo Thêm:  Vắc Xin Astrazeneca Là Của Nước Nào

Sau cuộc điện thoại người bán giấy nhập viện lúc 15h tại cổng trường Đại học C, chúng tôi đợi khoảng 30 phút thì nhận được cuộc điện thoại với nội dung như sau: đi một mình và các điểm của địa chỉ đã chọn của chúng tôi. Bởi vì điều này, cảnh sát rất nghiêm ngặt, vì vậy bạn phải cẩn thận.”

Chúng tôi hẹn gặp nhau ở một con hẻm khá vắng vẻ. Một thanh niên khoảng 20 tuổi xuất hiện. Thanh niên này cho biết mình chỉ là nhân viên còn người buôn bán trước là “ông trùm” chuyên mai mối qua mạng và phân công một số nhân viên đi giao hàng.

Một thanh niên rất chuyên nghiệp lấy từ trong cốp xe ra 2 bịch giấy rồi hỏi. “Có cần giấy xuất viện không?” Tôi nên tìm bệnh viện nào, đây là tất cả các loại tài liệu của các bệnh viện uy tín ở Hà Nội. Giá mỗi tờ là 120.000 đồng, cộng thêm 20.000 đồng tiền vận chuyển.

Sau khi tìm được giấy ra viện, nam thanh niên hướng dẫn khá cặn kẽ cho khách cách ghi các thông số. Chúng tôi đã bỏ qua câu hỏi đáng ngờ về việc liệu các tài liệu giả mạo có bị phát hiện khi nộp cho trường hay không. Người bán cười toe toét. “Chúng tôi đã bán hàng trăm người, không có ai được xác định. Đừng lo lắng, tất cả đã qua rồi.”

Lỗ hàng tỷ đồng

Tháng 4, Công an quận Đống Đa, Hà Nội khởi tố bị can Nguyễn Thị Tơ (22 tuổi, quê Nam Định) để điều tra hành vi Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan. Nguyễn Thị Tơ khai nhận với cơ quan điều tra trước khi bị bắt đã bán một số tài liệu liên quan đến bệnh viện. Đối tượng mua “hàng” của Tới chủ yếu là sinh viên và công chức.

Người bán giấy liên quan đến bệnh viện hướng dẫn người mua điền thông tin vào giấy.

Khi giao dịch thành công, Tới được chia 50% giá trị. Theo ông Tới, ngoài cơ sở làm giả giấy tờ bệnh viện, còn có nhiều cơ sở khác hoạt động, buôn bán “thứ” này qua mạng. Khách hàng chỉ cần gọi điện đặt hàng sẽ có người giao hàng tận nơi. Thọ là người trực tiếp lên mạng lấy mẫu, dấu và tên bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Y học cổ truyền rồi “làm” giấy ra viện giả, giấy khám sức khỏe giả. Sau khi cầm trên tay, anh ta rao bán qua tài khoản Facebook với giá 80.000 – 100.000 đồng/tờ.

Khi thực hiện giao dịch, cơ sở sẽ ghi lại thông tin của khách hàng, sau khi tính phí giao hàng, toàn bộ thông tin và số điện thoại của khách hàng sẽ bị xóa. Bị bắt quả tang khi đang bán giấy ra viện giả, công an còn thu giữ tại hiện trường 16 loại giấy các loại có dấu đỏ của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Y học cổ truyền cùng bảng tên bác sĩ. . Cơ quan giám định phát hiện nhãn hiệu giả được tạo ra bằng kỹ thuật in màu.

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Ký Tên Và đóng Dấu Văn Bản

Hồ Quang Tấn, Trưởng phòng Bảo vệ chính trị nội bộ Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ với phóng viên. “Việc sử dụng những loại giấy tờ giả mạo này không chỉ khiến người dùng trở thành kẻ dối trá mà còn dẫn đến mất mát sản phẩm. Nếu tình trạng này tiếp diễn, nhà nước sẽ thất thu hàng tỷ đồng. và thường xuyên.

Tình trạng làm giả giấy tờ tại Bệnh viện Bạch Mai liên tục phát sinh với những diễn biến phức tạp. Thời gian gần đây, Công an các tỉnh Ninh Bình, Nam Định, Tây Bình cũng đã nhiều lần đến Bệnh viện Bạch Mai để kiểm tra hồ sơ, con dấu, chữ ký bác sĩ do các đối tượng của Bệnh viện Bạch Mai lập.

Các đối tượng làm giả giấy tờ ra viện bị cơ quan bắt giữ.

Ngày 28/4, Công an Hà Nội thi hành lệnh bắt khẩn cấp 7 đối tượng liên quan đến 2 đường dây làm giả và mua bán giấy ra viện, nhập viện, giấy khám sức khỏe… gồm Vũ Văn Đề (24 tuổi), Dương Văn Mạnh. (24 tuổi, ngụ Q.Tân Xuân), Đặng Thị Tuyết (20 tuổi), Đinh Quang Tùng (24 tuổi, ngụ Q. Cầu Gaya), Bùi Thị Thu Hà (24 tuổi), Đinh Thị Nam ( 22 tuổi, ngụ Q.Hoàng Mai) và Nguyễn Thị Thương (24 tuổi, ngụ Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trước đó, công an phát hiện nhiều trang rao bán giấy khám sức khỏe, giấy ra viện, hồ sơ nhập viện của một số ngành nghề đầu ngành tại Hà Nội với giá từ 100.000 – 200.000 đồng. Khách hàng nhận báo chỉ trong 24h. Đầu năm 2015, cơ quan công an phát hiện đối tượng Đệ (sinh viên Đại học Hà Nội) nghĩ ra cách làm giả giấy khám sức khỏe của Bệnh viện Giao thông Vận tải Trung ương.

Chủ đề rao bán trên mạng xã hội facebook; Bao gồm số điện thoại di động để người mua liên hệ. Từ đầu năm 2015 đến nay, Dân đã bán được hàng trăm tờ giấy khám sức khỏe, thu lãi hơn 15 triệu đồng. Đối tượng Mạnh đã mua giấy tờ giả của Đệ và bán với giá 50.000 đồng/giấy. Không chỉ vậy, đối tượng này còn có thể làm các loại giấy tờ giả khác như giấy ra viện, giấy nằm viện… Ra Bệnh viện Giao thông Vận tải Trung ương rao bán từ 15.000 đồng đến 80.000 đồng/giấy.

Tham Khảo Thêm:  DDoS Là Gì? Mức Phạt Tấn Công Mạng DDoS 2022?

Ba đối tượng Thương, Tuyết và Tùng là khách quen của Mạnh, hay nói cách khác là đầu nậu làm giấy tờ giả. Khám xét nơi ở của nhóm này, công an thu giữ 1 con dấu khắc tên bác sĩ, 217 bộ hồ sơ giả là giấy ra viện, xác nhận, phiếu khám bệnh, giấy chứng nhận sức khỏe của Bệnh viện Giao thông Vận tải Trung ương.

Nhóm đối tượng thứ hai là Hà và Nam (đều là sinh viên Đại học Hà Nội). Các chủ đề này cùng nhau bàn bạc làm giả giấy ra viện, giấy chứng nhận điều trị, sổ khám chữa bệnh của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc rồi rao bán trên mạng xã hội Facebook. Đối tượng Nam đặt khắc dấu Bệnh viện Bạch Mai, Khoa Nghiên cứu và Chữa bệnh theo yêu cầu, dấu Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, mua con dấu khắc tên bác sĩ…

Đồng thời, Hà tìm mẫu giấy ra viện, giấy chứng nhận điều trị, sổ khám chữa bệnh của 2 bệnh viện rồi đánh máy, làm giả rồi bán cho khách hàng. Các đối tượng này rao bán với giá từ 40.000 – 80.000 đồng/tờ. Tại nơi ở của các đối tượng trong nhóm này, cơ quan công an thu giữ 2 con dấu giả có tên bác sĩ và 2 con dấu giả Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc cùng 51 giấy tờ giả khác.

Trung tá Hoàng Văn An, Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Đống Đa cho biết. Họ lấy mẫu đơn xuất viện và nhập viện được in sẵn từ bệnh viện, sau đó sử dụng phần mềm văn bản máy tính để tạo ra một tài liệu tương tự từ bệnh viện. Còn về con dấu, các cơ sở này dùng phần mềm chỉnh sửa để làm con dấu tròn có màu, giống màu con dấu của bệnh viện, in trên file word rồi in màu. Nếu bạn in trên giấy chất lượng tốt thì màu sẽ rất giống, còn trên giấy kém chất lượng thì màu sẽ nhạt hơn.

Tên và chữ ký của bác sĩ được thực hiện bởi các chủ thể này. Ai có nhu cầu sau khi mua sẽ điền tên và địa chỉ vào đó. Hầu hết khó phát hiện ngay từ cái nhìn đầu tiên, các loại giấy tờ giả chủ yếu dựa vào mẫu của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Y học cổ truyền. Thủ đoạn đó dễ làm, dễ kiếm tiền nên nhiều đối tượng đã tham gia.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Công Văn 5093/BTP-BTTP – Tổ Chức Và Hoạt động Thừa Phát…

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  DDoS Là Gì? Mức Phạt Tấn Công Mạng DDoS 2022?

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *