Cảm Nghĩ Của Bạn Về Hành Trình Bôn Ba Tìm đường Cứu Nước Của Bác Hồ

Hành trình tìm đường cứu trái đất của Bác Hồ

Suy nghĩ của anh (chị) về hành trình tìm đường cứu lấy trái đất của Bác Hồ. Sự kiện Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước đã trở thành một sự kiện có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với dân tộc Việt Nam. Các thế hệ mai sau suy nghĩ và cảm nhận như thế nào về con đường tìm đường cứu nước vô cùng gian nan này?

Đáp án câu đố Tìm hiểu về Hồ Chí Minh – Hành trình vĩ đại

Cảm nghĩ về hành trình tìm đường cứu nước của Bác Hồ

1. Suy Nghĩ Về Hành Trình Tìm Đường Cứu Trái Đất Của Bác Hồ – Tầm Nhìn Du Hành Thời Gian

Cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX, dưới ách thống trị tàn bạo của thực dân Pháp và bọn phong kiến, phong trào yêu nước ở Việt Nam nổ ra khắp nơi với nhiều khuynh hướng khác nhau. Đó là các cuộc khởi nghĩa chống Pháp dưới ngọn cờ Cần Vương; Khởi nghĩa nông dân do Hoàng Hoa Tâm lãnh đạo kéo dài hơn 30 năm. phong trào Đông Du, Đông Kinh Nghĩa Thục… do các sĩ phu yêu nước chịu ảnh hưởng tư tưởng dân chủ tư sản như Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh lãnh đạo. Tuy phát triển mạnh ở khắp nơi, nhưng các phong trào này đều thất bại do chưa có hình thức và phương pháp đấu tranh phù hợp với tình hình trong nước và bối cảnh quốc tế lúc bấy giờ.

Suy Nghĩ Về Hành Trình Tìm Đường Cứu Trái Đất Của Bác Hồ - Time Travel Vision

Đứng trước thực tế đó, người thanh niên Nguyễn Tất Thành lúc đó mới 21 tuổi đã quyết chí ra đi tìm đường cứu nước với một quyết tâm cháy bỏng; đó là tất cả những gì tôi hiểu.”

Tham Khảo Thêm:  Biển Báo 415 Mũi Tên Chỉ Hướng đi

Ngày 5/6/1911, Nguyễn Tất Thành lên tàu Đô đốc Latouche Treville rời Sài Gòn đi Marseille, Pháp. Người đi nhiều nước, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa ở các quốc gia, dân tộc khác nhau. Đi đến đâu, Người cũng hòa mình vào phong trào quần chúng của nhân dân lao động, chứng kiến ​​bao cảnh nô lệ và hiểu rõ ai là bạn, ai là thù.

Trong hành trình tìm đường cứu nước, Nguyễn Tất Thành – Nguyễn Ái Quốc đã đi khoảng 30 nước trên 4 châu lục, phải làm nhiều nghề cực nhọc để mưu sinh.

Chủ nghĩa yêu nước, nhân ái và đấu tranh giành độc lập cho Tổ quốc, tự do của đồng bào Việt Nam, qua thực tiễn học tập, nghiên cứu và kinh nghiệm đấu tranh cách mạng ở nhiều nước, Người tiếp thu là không thể thay thế được nhiệm vụ giải phóng dân tộc, giải phóng con người. và là yêu cầu cấp thiết không chỉ ở Việt Nam mà của tất cả các dân tộc thuộc địa và nhân dân lao động bị áp bức trên toàn thế giới. Đây là điều mà nhiều bậc tiền nhân, nho sĩ yêu nước đương thời không nhận ra.

Tháng 7-1920, Người đọc bản thảo lần thứ nhất những luận cương của Lênin về vấn đề dân tộc và thuộc địa đăng trên báo Nhân dân (Pháp). Mọi người ngay lập tức bị cuốn hút và đọc đi đọc lại nó nhiều lần. Qua lăng kính yêu nước chân chính, Người đã tìm ra con đường đúng đắn để giải phóng đất nước khỏi ách thực dân.

Xác định con đường của cách mạng Việt Nam theo chủ nghĩa Mác – Lênin là sự khác biệt về chất so với nhiều nhân vật yêu nước cùng thời.

Tham Khảo Thêm:  Tải Bài Thu Hoạch Bồi Dưỡng Thường Xuyên Module GVMN 3

Khi nước nhà mất độc lập cũng là lúc truyền thống yêu nước được thể hiện rõ nét và sinh động nhất, nhưng tinh thần yêu nước nồng nàn không chỉ có ở riêng Nguyễn Ái Quốc. Không phải chỉ một mình ông là người có chí lớn chống giặc ngoại xâm, khôi phục khí thế phục hưng của dân tộc Việt Nam.

Bằng bản lĩnh và kinh nghiệm của bản thân, Người đã từ chối các phong trào Đông Du, Du Tấn để tìm ra con đường cứu nước, phát triển đúng đắn cho dân tộc theo chủ nghĩa Mác – Lênin.

2. Cảm nhận về hành trình tìm đường cứu Trái Đất của Bác Hồ – Nhiệm Vụ Câu Chuyện

Chuyến đi tìm đường cứu nước của Bác mang trên vai Người một sứ mệnh lịch sử. Sứ mệnh lịch sử của dân tộc Việt Nam đã được trao cho trọng trách là người tìm đường, bệ đỡ và kim chỉ nam cho sự phát triển của dân tộc Việt Nam sau bao trang sử.

Thắng lợi của cách mạng Việt Nam là hiện thực sinh động trong các thời đại của lịch sử, là minh chứng hùng hồn cho con đường mà Nguyễn Ái Quốc đã tìm ra, vạch ra cho lịch sử và để lịch sử lựa chọn là hoàn toàn đúng đắn.

110 năm (05/6/1911 – 05/6/2021) người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành – Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh rời Sài Gòn ra nước ngoài thực hiện hành trình vĩ đại của thời đại. Cứu trái đất, cứu trái đất! Mọi người:

Lịch sử càng lùi xa, nhưng trong chặng đường riêng ấy, với tất cả những cống hiến to lớn, vì nước, vì dân của Người, Người đã trở thành khối tài sản tinh thần to lớn, vô giá của dân tộc Việt Nam.

Tham Khảo Thêm:  Biểu Mẫu Thông Tư 58 2020 BCA

Người dân Việt Nam sẽ mãi ghi nhớ hình ảnh vị lãnh tụ vĩ đại, vị cha già dân tộc trong lòng. Dù năm tháng có trôi qua, bao thế hệ nối tiếp, nhưng công ơn to lớn của Người sẽ trường tồn mãi với thời gian.

3. Suy nghĩ về hành trình tìm đường cứu lấy trái đất của Bác Hồ – Hành trình để lại những bài học quý giá cho thế hệ mai sau

Hành trình tìm đường cứu lấy trái đất của Bác Hồ đã kết thúc nhưng những bài học Bác mang lại vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay.

Hành trình tìm đường cứu nước của Bác đã dạy cho Bác:

  • Yêu nước, phấn đấu giành độc lập dân tộc, phát triển đất nước
  • Sáng tạo, tìm hướng đi mới, đột phá và khác biệt
  • Học cách kết hợp sự tiến bộ của nhân loại với những giá trị truyền thống cốt lõi của dân tộc
  • Nhiệt huyết, sẵn sàng rèn luyện bản thân, luôn chăm chỉ và nỗ lực không ngừng
  • Tinh thần tự học
  • Quan tâm và lo lắng cho thế hệ tương lai

Những bài học quý giá này vẫn còn phù hợp cho đến ngày nay. Đó cũng là lời nhắc nhở của Bác đối với các thế hệ mai sau, những người gánh vận mệnh của dân tộc

Trên đây Hoatieu.vn đã cung cấp cho bạn đọc cảm nghĩ của bạn về hành trình tìm đường cứu nước của Bác Hồ.

Mời các bạn xem thêm những thông tin hữu ích khác tại mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Những bài viết liên quan:

Gắn trách nhiệm cá nhân với việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc tại địa phương

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Biển Báo 415 Mũi Tên Chỉ Hướng đi

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Ngày Truyền Thống Thanh Niên Xung Phong 15-7

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *