Cách Viết đơn Xin Thôi Việc

Cách tốt nhất để viết một lá thư từ chức

CÁCH VIẾT ĐƠN XIN VIỆC NHƯ THẾ NÀO?

Viết đơn xin nghỉ việc là điều bắt buộc khi bạn muốn rời bỏ công việc hiện tại. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết đơn xin thôi việc “chuẩn” nhất. Để có thể chủ động rời bỏ công việc hiện tại mà không làm tổn hại đến mối quan hệ giữa bạn với công ty và sếp cũ, bạn cần biết cách viết đơn xin nghỉ việc thông minh.

Đơn xin nghỉ học

Thư từ chức

Quy trình và thủ tục chấm dứt

Mẫu đơn xin việc cách viết đơn xin việc

CV cho người có kinh nghiệm

Cách viết đơn xin thôi việc

Khi bạn cảm thấy không hài lòng với công việc, mức lương, v.v. hoặc môi trường làm việc hiện tại, bạn có thể thấy mình đang tìm kiếm những hướng đi mới và cơ hội mới. Hãy suy nghĩ cẩn thận vì một khi bạn đã gửi đơn từ chức thì không thể rút lại được.

Cách viết đơn xin nghỉ việc.

1. Hãy chuyên nghiệp trong thư từ chức của bạn

Một lá thư từ chức tốt chắc chắn sẽ giúp bạn rời khỏi công ty với những điều khoản tốt và giúp duy trì các mối quan hệ trong tương lai. Hãy nhớ luôn tỏ ra chuyên nghiệp và cho sếp thấy rằng bạn rất vui khi được làm việc với mọi người. Bằng cách đó, bạn sẽ được đánh giá tích cực nếu công ty tham khảo ý kiến ​​của sếp cũ của bạn trong tương lai.

2. Làm rõ thời gian nghỉ chính thức

Đây là điều hiển nhiên bạn nên làm để cho nhà tuyển dụng có thời gian thuê người mới thay thế bạn. Nếu công việc của bạn phức tạp, sếp của bạn thậm chí có thể muốn bạn đào tạo nhân viên mới. Hãy nói với sếp rằng bạn nhất định sẽ làm những việc này trước khi rời công ty. Đồng thời ghi rõ ngày bạn sẽ nghỉ dựa theo Luật hoặc hợp đồng lao động mà bạn đã ký kết.

Tham Khảo Thêm:  Cách Hiện Thước (Ruler) Trong Word 2010, 2013, 2016 Trong Word

3. Ngôn ngữ ngắn gọn

Một trong những quy tắc đầu tiên của một lá thư từ chức là giữ cho nó ngắn gọn, súc tích và sử dụng ngôn ngữ thân thiện. Cho dù bạn không hài lòng với công ty hay sếp của mình, hãy viết ra những điều tích cực và tránh bị cảm xúc chi phối.

4. Đừng quên nói lời cảm ơn

Hãy cảm ơn sếp khi bạn vẫn đang làm việc. Khi viết đơn xin nghỉ việc, hãy khéo léo đưa ra những bài học bạn học được từ “sếp” của mình và đề cập đến công việc đã tác động tích cực đến sự nghiệp của bạn như thế nào. Đừng quên nói vài lời tốt đẹp với những đồng nghiệp đã ở bên bạn.

5. Hạn chế giải trình lý do nghỉ việc

Hạn chế giải thích lý do tại sao bạn quyết định nghỉ việc, tại sao bạn ghét công việc của mình, nơi bạn sẽ làm việc trong tương lai và mức lương bạn sẽ được trả… Hãy đưa ra một lý do thuyết phục như chuyển nhà hoặc lập gia đình… Tuy nhiên, tốt hơn là giữ cho nó đơn giản bạn sẽ chuyển đến một công ty đầy triển vọng trong lĩnh vực ABC… Sự thật đôi khi rất khó hiểu, mất lòng nếu bạn không cẩn thận.

6. Sẵn sàng cho “giờ G”

Một số công ty có “luật” là khi nhân viên nộp đơn xin nghỉ việc thì phải rời khỏi nơi làm việc ngay lập tức. Không có sự chậm trễ. Điều này xứng đáng với sự chú ý của bạn trước khi gửi đơn đăng ký của bạn. Tự hỏi bản thân minh: Tôi đã lấy tất cả tài liệu cá nhân từ máy tính tại nơi làm việc chưa? Tôi đã xóa dữ liệu khỏi máy tính và máy tính để bàn của mình chưa? những thứ có thể là vũ khí để ông chủ cũ của tôi sử dụng để chống lại tôi. Ngoài ra, hãy đặt câu hỏi, nếu tôi rời công ty ngay bây giờ, liệu tôi có thể không được trả lương trong vài tuần tới không… Vì vậy, hãy nghĩ về tất cả những điều bạn chưa giải quyết cần được giải quyết với ngay. bằng cách gửi đơn xin nghỉ việc.

Tham Khảo Thêm:  Tải Proteus 8.6 Full Crack – Có Hướng Dẫn Cài đặt Chi Tiết Nhất

7. Đừng nghịch luật

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng mọi điều bạn viết trong đơn xin nghỉ việc là đúng sự thật và hợp pháp, kể cả về ngày bạn nghỉ việc, ngày cuối cùng bạn làm việc tại công ty. Điều này thực sự quan trọng. Tại sao? Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải chịu trách nhiệm về bất kỳ nghĩa vụ nào sau khi bạn từ chức. Tuy nhiên, bạn cũng nên lịch sự cho công ty của mình một khoảng thời gian để chuẩn bị cho sự ra đi của bạn. Ít nhất là 2 tuần.

8. Thân thiện, hòa nhã đến phút cuối cùng

Bạn co giận không? Bạn có thực sự muốn viết những lời cay nghiệt, cay độc trong đơn xin nghỉ việc để gây sốc cho sếp cũ của mình không? Rất sai. Bạn có thể bày tỏ rằng bạn ghét công việc hiện tại, bạn ghét ông chủ hiện tại của mình. Nhưng bạn sẽ nhận được gì, ngoài việc khiến bầu không khí trở nên căng thẳng hơn? Sẽ có rất nhiều rắc rối nếu bạn làm phiền những người ở lại. Ví dụ: bạn có thể ‘cố tình quên’ thanh toán một số khoản nhất định hoặc có thể gặp khó khăn trong việc thanh toán số tiền còn lại trước khi rời đi. Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của lời nói. Và trong nhiều trường hợp, đôi khi sếp cũ trở thành đồng minh cuối cùng của bạn, chỉ cần bạn biết sử dụng sức mạnh của lời nói.

Tham Khảo Thêm:  Quy định Mới Về Chuyển Ngạch Giáo Viên Mầm Non

9. Nhận xét của sếp cũ

Trước khi nộp đơn xin việc, bạn thường mong đợi những đánh giá tốt nhất. Để đạt được điều này, bạn cần có mối quan hệ tốt với sếp cũng như đồng nghiệp cũ. Tất nhiên, nó phụ thuộc vào cách bạn đối xử với những người xung quanh trong quá trình làm việc. Hãy nhớ rằng, nếu hồ sơ của bạn có những nhận xét tốt và tích cực từ công ty cũ, cơ quan cũ, bạn sẽ có thiện chí và cơ hội nhận được công việc tốt ở công ty mới cao hơn.

Bạn có thể tải xuống tệp phù hợp cho mình từ các liên kết bên dưới.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  https://hoatieu.vn/download/nghi-dinh-97-2019-nd-cp-190755

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Cao Thái Sơn chụp ảnh bán nude khoe body nam thần, triết lý…

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *