Cách Thả Cá Mới Mua Vào Bể Mà Không Chết ⋆ Cá Cảnh Mini

Cách Đóng Gói Cá Đi Xa Không Chết – Hạn Chế Rủi Ro Cho Cá Betta

Cách Đóng Gói Cá Đi Xa Không Chết – Hạn Chế Rủi Ro Cho Cá Betta

(Cá Cảnh Mini) – Cách thả cá mới mua vào bể mà không chết. Cá mới mua về có dấu hiệu căng thẳng, không chịu bơi lội, tự kỷ ở một góc bể. Cá bị sốc nước, sock môi trường mới rồi chết dần chỉ sau vài hôm. Vậy làm sao để thả cá mới mua vào bể mà không bị chết đây? Anh em hãy thực hiện theo hưỡng dẫn của Cacanhmini.com nhé.

Nhiệm vụ Người Vận Chuyển: Đưa cá về nhà an toàn

Đầu tiên, anh em hãy thực hiện nhiệm vụ của Người Vận Chuyển: Đưa cá về nhà an toàn bằng bao ni lông.

Khi mua cá tại các cửa hàng cá cảnh, đa phần các cửa hàng sẽ đổ một ít nước vào bao ni lông trước. Sau đó cho cá vào. Cửa hàng nào cẩn thận thì sẽ thổi thêm một ít khí oxy rồi mới cột lại chắc chắn.

Tuy nhiên, nếu bạn để ý kỹ, có thể họ sẽ dùng thêm một bao ni lông màu đen bọc bên ngoài để bạn dễ dàng vận chuyển. Lý do họ thường dùng bao ni lông màu đen là vì bạn nên đặt cá vào nơi tối khi vận chuyển cá từ cửa hàng về nhà.

Ngoài ra, nếu bạn có ý định mua cá mới thì tốt nhất là nên đưa cá về nhà ngay. Nói chung là đưa cá về nhà càng sớm càng tốt. Hãy thực hiện nhiệm vụ của Người Vận Chuyển, chứ đừng hẹn hò với các em gái xinh đẹp cả buổi rồi mới đem cá về nhà nhé. Khi đưa cá về nhà sớm nhất có thể, sẽ giúp cá giảm stress và dễ dàng thích nghi với môi trường nước mới hơn.

Tham Khảo Thêm:  Ứng Dụng Và Sản Xuất Khí Ni Tơ Trong Công Nghiệp

Lưu ý khả năng cao là màu sắc của em cá sẽ nhạt đi chút ít sau chuyến đi về nhà mới. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo vì điều này là bình thường. Em ấy có thể trở lại màu cũ khi thích nghi với môi trường nước mới. Cách thả cá mới mua vào bể mà không chết

Giảm ánh sáng trước khi thả cá vào bể

Tiếp theo, khi bạn đã hoàn thành nhiệm vụ đem cá về nhà an toàn. Hãy giảm ánh sáng hoặc tắt bớt đèn trong phòng, tắt đèn bể cá trước khi thả cá mới vào. Lý do là vì đèn quá sáng có thể sẽ tạo môi trường khá căng thẳng cho cá.

Bên cạnh đó, một số loại cá thích hợp nuôi trong bể thủy sinh. Cũng rất cần những cây thủy sinh, rong thủy sinh, tảng đá hay gốc cây để trú ẩn khi mới vào nhà mới.

Nên thả ít nhất mỗi lần hai em cá mới

Vì sao Cacanhmini.com khuyên anh em nên thả ít nhất mỗi lần hai em cá mới? Nguyên nhân là vì thả ít nhất 2 em cá mới sẽ giúp chúng có nhiều đối tượng để kết bạn. Dễ làm quen với nhau, thậm chí ít bị mấy em cá cũ ăn hiếp hơn.

Đặc biệt, khi bạn thả cá mới vào hồ theo từng nhóm 2 hoặc 4 em sẽ không làm thay đổi đột ngột số lượng cá trong hồ. Lưu ý là anh em nên chọn những em cá khỏe mạnh, nhanh nhẹn, linh hoạt, không mắc bệnh.

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Cách Chia đôi Màn Hình Google Meet để Hiện Cùng Lúc Hai App

Đặt bao đựng cá trong bể khoảng 20 phút

Bước này, bạn không nên vớt cá mới thả liền ngay vào hồ. Thay vào đó, hãy đặt bao đựng cá trong hồ, vẫn bịt kín miệng bao và thả trôi khoảng 20 phút. Thời gian này sẽ giúp cá làm quen với nhiệt độ nước trong hồ.

Kế đến, lấy một ít nước trong hồ và cho vào trong bao ni lông đang đựng cá. Tiếp tục bịt kín miệng bao và thả trôi trong vòng 20 phút nữa. Việc này sẽ giúp cá làm quen, tập thích nghi với nguồn nước của hồ.

Lấy một ít nước trong hồ và cho vào trong bao ni lông đang đựng cá.

Cuối cùng vớt cá thả vào hồ mới

Cuối cùng, bạn có thể dùng vợt để vớt cá nhẹ nhàng vào hồ. Đặc biệt, cần theo dõi tình trạng cá mới trong vài tuần đầu. Đảm bảo chúng hòa hợp với những em cá cũ, không gặp phải bệnh tật hay căng thẳng.

Cẩn thận hơn, cách ly cá mới trong vài tuần đầu

Một số chủ nuôi kỹ lưỡng, có thể sẽ cho cá mới cách ly trong vài tuần đầu. Điều này sẽ đảm bảo chúng không có dấu hiệu mắc bệnh, bị nhiễm trùng hay căng thẳng. Cách này cũng sẽ là giải pháp tối ưu nếu cá mới bị bệnh thì có thể điều trị ngay mà không ảnh hưởng đến các em cá cũ đang sống yên bình trong hồ. Tuy nhiên, điểm hạn chế là chỉ áp dụng cho chủ nuôi có hồ dự phòng, hồ cách ly và có nhiều thời gian để theo dõi các em cá mới. Anh em lưu ý nhé.

Tham Khảo Thêm:  7 Món ăn Vặt Vừa Ngon Vừa Dễ Làm Từ Mì Gói, Ai Cũng Làm được Tại Nhà

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá cảnh, tép cảnh chia sẻ từ các anh em dân chơi, xem ngay tại Blog Cá Cảnh Mini:

Cách diệt bọ giun sán trong bể cá cảnh tép cảnh

Kinh nghiệm thực tế khi nuôi cá bảy màu

7 nguyên nhân khiến tép cảnh chết đột ngột

Hướng dẫn cách cứu cá betta hấp hối

Bật mí tiêu chí chọn mua máy bơm nước bể cá

Related Posts

Cách Tái Chế Chai Nhựa Thành đồ Chơi, đồ Dùng Học Tập Cho Bé

MẸ NGHÈO VS MẸ GIÀU || Ý Tưởng Tự Làm Để Tạo Bất Ngờ Cho Bé MẸ NGHÈO VS MẸ GIÀU || Ý Tưởng Tự Làm Để…

Cách Hack Loa Bluetooth Bằng điện Thoại Nhanh Chóng

test thực tế phá sóng ( Ngăn Chặn ) hát karaoke, loa kẹo kéo. ae cần ib zalo 0975345464. test thực tế phá sóng ( Ngăn Chặn…

Học Cách Chỉnh Sửa Hình ảnh đơn Giản Bằng Lightroom (phần 1)

RONALDO LẬP SIÊU PHẨM ĐÁ PHẠT NHƯ TÊN LỬA ĐẠN ĐẠO: NGÀY TRỞ VỀ CHÂU ÂU ĐÁNG NHỚ CỦA HUYỀN THOẠI RONALDO LẬP SIÊU PHẨM ĐÁ PHẠT…

Hướng Dẫn Cách đổi Tên Fanpage Facebook Mới Nhất 2022 Chi Tiết, Dễ Hiểu

Hướng dẫn cách đổi tên Fanpage trên Facebook mới nhất 2021 | KKT Hướng dẫn cách đổi tên Fanpage trên Facebook mới nhất 2021 | KKT Khi…

Tải Tiến Lên – Game Zingplay Trên Android, IOS, PC

Cọp Ka up R quá đẹp | Cờ tỷ phú Zingplay Cọp Ka up R quá đẹp | Cờ tỷ phú Zingplay Tải Tiến Lên – Game…

Phá Mật Khẩu File Word

Ác mộng VAR, Bayern thua ngược thảm hại khiến Nagelsmann bị sa thải Ác mộng VAR, Bayern thua ngược thảm hại khiến Nagelsmann bị sa thải 1️⃣【Nhận】…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *