Cách Tạo Gradient Trong Adobe Illustrator

Cách tạo và chỉnh sửa chuyển màu trong Gradient Illustrator – Tặng tệp Gradient

Cách tạo và chỉnh sửa chuyển màu trong Gradient Illustrator – Tặng tệp Gradient

Gradients thường mang lại cho các thiết kế một cái nhìn cổ điển. Nhưng với công cụ Gradient Mesh và tùy chọn Freeform Gradient của Adobe Illustrator, bạn có thể tạo chuyển màu theo một cách hoàn toàn mới. Hãy cùng Quantrimang.com tìm hiểu cách thực hiện qua bài viết dưới đây.

Cách sử dụng Freeform Gradient trong Illustrator

Mặc dù là các công cụ chuyển màu truyền thống, nhưng công cụ Freeform Gradient hoạt động hơi khác một chút trong Illustrator.

    Chuyển màu tự do trong Illustrator

Đầu tiên, tạo một hình dạng với một màu đồng nhất. Sau đó, với cửa sổ Gradient đang mở, nhấp vào nút Gradient ở ngoài cùng bên phải để mở công cụ Freeform.

Mở công cụ Freeform

Khi bạn chọn công cụ Freeform, hình khối trước đây của bạn sẽ hiển thị một dải màu với 4 điểm dừng màu (hoặc điểm màu). 4 điểm dừng màu sẽ là màu ngẫu nhiên và không nhất thiết phải trùng với màu gốc. Nếu bạn nhấp vào bất kỳ điểm dừng màu nào có sẵn, bạn có thể thay đổi màu. Nhấp vào bất kỳ nơi nào khác trên hình dạng để thêm các điểm dừng màu khác.

Thêm điểm dừng màu

Điều tuyệt vời về công cụ Freeform Gradient của Illustrator là bạn có thể dễ dàng kéo màu đến bất kỳ đâu trên hình dạng của mình. Nếu bạn quyết định muốn màu xanh dương ở bên trái thay vì bên phải, chỉ cần kéo điểm dừng màu sang bên trái. Hoặc đặt hai điểm dừng màu hồng cạnh nhau. Thêm một số màu trắng để xem màu sắc hòa trộn như thế nào. Màu của điểm dừng xung quanh ca làm thay đổi cách chúng tương tác với nhau.

Tham Khảo Thêm:  Đội Bóng Châu Á đầu Tiên Lọt Vào Bán Kết Các Kì World Cup

Sự tự do mà công cụ Freeform cung cấp cho phép bạn thêm bao nhiêu màu tùy thích và đặt chúng ở nơi bạn muốn. Các màu hoạt động như những quả bóng riêng lẻ, hợp nhất một chút ở các cạnh. Để xóa điểm dừng màu, hãy kéo điểm dừng đó ra ngoài hình dạng của bạn.

Loại bỏ các điểm dừng màu

Bạn có thể tăng hoặc giảm kích thước và độ lan rộng của từng điểm dừng màu. Nhấp vào điểm dừng màu bạn chọn và di chuyển con trỏ đến vòng tròn chấm xung quanh điểm màu đó. Khung sẽ có một hình bầu dục trên cạnh của nó. Nhấp và kéo hình bầu dục để tăng hoặc giảm kích thước của hình cầu và độ lan rộng của màu.

Các điểm dừng màu được kết nối với nhau

Bạn thậm chí có thể vẽ các đường chuyển màu bằng cách nhấp vào tùy chọn Đường kẻ trên thanh công cụ Chuyển màu. Với các đường đã chọn, bạn có thể thêm một điểm dừng màu mới, sau đó điểm dừng màu được chọn tiếp theo sẽ được kết nối bằng một đường thẳng hoặc cong, nhóm các màu chuyển sắc lại với nhau. Mỗi điểm dừng của một màu vẫn có thể là một màu khác hoặc bạn có thể sử dụng cùng một màu cho toàn bộ dòng, kể cả các điểm dừng có nhiều màu.

Cách sử dụng Gradient Mesh trong Illustrator

Gradient Mesh cũng hoạt động khác với các công cụ gradient khác. Làm thế nào để sử dụng nó là như sau.

Tham Khảo Thêm:  Cách Lãi Chậm Nộp BHXH 2023 Là Gì?

lưới dốc

Gradient Mesh có thể được áp dụng cho bất kỳ hình dạng nào được tạo bằng màu tô. Khi bạn vẽ xong và tô hình dạng của mình, hãy nhấp vào công cụ Gradient Mesh. Nếu bạn không nhìn thấy nút Gradient Mesh, nó có thể bị ẩn dưới nút Công cụ Gradient trên thanh công cụ. Nhấn và giữ nút trên cùng để hiển thị các nút ẩn bên dưới.

Hiển thị nút Gradient Mesh

Với công cụ Gradient Mesh được chọn, nhấp vào bất kỳ đâu trên hình dạng đã tô để áp dụng lưới. Tùy thuộc vào số lượng màu mong muốn và kích thước biểu mẫu của bạn, bạn có thể chỉ cần hai lần nhấp (không có giới hạn về số lần nhấp tối đa). Bạn có thể thêm hoặc xóa các điểm neo tại bất kỳ thời điểm nào trong quy trình. Không giống như công cụ Freeform Gradient, màu bắt đầu của đối tượng đóng vai trò là màu cơ bản của dải màu.

Màu bắt đầu của đối tượng đóng vai trò là màu cơ bản của dải màu

Bạn có thể nhấp vào bất kỳ điểm neo nào trên lưới bằng Công cụ chọn trực tiếp (A) và chọn một màu từ bảng màu. Điều này tạo ra một vệt mờ của màu đã chọn xung quanh điểm neo. Làm điều này cho bất kỳ và tất cả các điểm neo trên hình dạng của bạn và thử nghiệm với việc trộn màu.

Điều này tương tự với công cụ Freeform với các màu được chọn trong biểu mẫu. Vậy làm thế nào để sử dụng Gradient Mesh tốt nhất? Di chuyển các điểm neo và tay cầm để xem các màu thay đổi và phản ứng với nhau như thế nào.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu đề Xuất Dự án đầu Tư

Di chuyển các điểm neo và tay cầm để có thêm hiệu ứng

Bạn không chỉ có thể thay đổi bất kỳ điểm neo nào trong lưới của mình mà còn sử dụng tay cầm để thay đổi góc mang lại kết quả tuyệt vời. Trên thực tế, việc di chuyển các điểm neo có thể tạo ra các đường tương phản giữa các màu. Những đường này có thể tái tạo hình dạng 3D và tạo ra ánh sáng trên vật thể. Thêm màu sáng hơn hoặc tối hơn sẽ tăng cường hiệu ứng 3D. Bạn thậm chí có thể tạo các hình dạng 3D của riêng mình thay vì tìm kiếm các hình dạng 3D có sẵn trực tuyến.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Thông Tư 157/2019/TT-BQP – Quyền đại Diện Chủ Sở Hữu đối…

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Vượt đèn đỏ Bị Phạt Bao Nhiêu 2022

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *