Cách Sửa Lỗi âm Thanh, Mất Tiếng, Không Nghe Nhạc Trong Windows 10

Cách khắc phục sự cố âm thanh trong Windows 7

Cách khắc phục sự cố âm thanh trong Windows 7

Bất cứ khi nào mọi người nâng cấp lên phiên bản Windows 10 mới nhất, họ sẽ tìm thấy rất nhiều tính năng và cải tiến mới để đánh giá cao. Thật không may, các bản cập nhật lớn cũng có thể mang đến những vấn đề mới cho chúng và một số vấn đề phổ biến nhất có liên quan đến âm thanh. Những sự cố này có thể khiến mọi người không thể quay video, sử dụng một số ứng dụng nhất định hoặc bị mất âm thanh.

Cách Khắc Phục Lỗi Mất Âm Thanh Trên PC

Chẳng có gì thú vị cả, đặc biệt là khi học các tính năng mới của hệ điều hành, vì vậy hãy giải quyết vấn đề. Dưới đây là các cách khắc phục sự cố âm thanh Windows 10

1. Kiểm tra dây kết nối máy tính

Nếu bạn không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào, hãy thử kiểm tra lại các kết nối, ví dụ như một số tai nghe bạn quên kết nối hoặc loa Bluetooth hiện không được kết nối. Để đảm bảo rằng Windows đang gửi âm thanh đến đúng loa và tai nghe, bạn nên kiểm tra đầu ra của mình.

 • Bước 1: Nhấp vào mũi tên hướng lên nhỏ ở góc dưới bên phải màn hình, bên cạnh đồng hồ và lịch.

  bấm vào mũi tên

 • Bước 2: Click chuột phải vào biểu tượng chiếc loa nhỏ và chọn Open Sound Settings.
 • Bước 3: Trong menu Cài đặt, tìm mục trên cùng có nội dung Chọn thiết bị đầu ra của bạn. Sử dụng menu thả xuống để đảm bảo chọn đúng thiết bị của bạn, cho dù đó là loa hay tai nghe được kết nối. Và bây giờ hãy kiểm tra kỹ xem âm lượng có bằng = 0 không. Và kéo thanh âm lượng lên để kiểm tra.

2. Cập nhật driver card âm thanh

Một trong những lỗi âm thanh phổ biến nhất là kết nối kém giữa Windows 10 và card âm thanh hoặc chip bạn đã chọn. Điều này thường dẫn đến âm thanh của bạn không hoạt động. May mắn thay, có nhiều cách để làm cho Windows 10 và phần cứng âm thanh của bạn tương thích với nhau. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm các bản cập nhật phù hợp cho công việc.

 • Bước 1: Mở menu Start và tìm kiếm Device Manager.
 • Bước 2: Trong trình quản lý thiết bị, bạn sẽ thấy danh sách các tùy chọn biểu tượng. Chọn Điều khiển âm thanh, video và trò chơi. Nếu bạn có một card âm thanh, nó sẽ xuất hiện ở đó.
 • Bước 3: Mở card âm thanh bằng cách nhấp đúp vào nó, sau đó chuyển đến tab Driver và tìm tùy chọn Update Driver. Và nó sẽ bắt đầu tự động tìm kiếm các bản cập nhật trình điều khiển và tải chúng xuống máy tính của bạn.
 • Bước 4: Sau khi cập nhật xong, hãy khởi động lại và xem âm thanh của bạn đã hoạt động chưa.
Tham Khảo Thêm:  Tải Mẫu bìa giáo án mầm non 2023

Dưới đây là một số điểm bổ sung để xem xét:

Không phải lúc nào Windows cũng tìm đúng trình điều khiển âm thanh (Diver Sound). Nếu tìm kiếm không hiệu quả, hãy cân nhắc truy cập trang web của nhà sản xuất cạc âm thanh và tìm kiếm cạc âm thanh để tìm phương pháp thủ công tải xuống bất kỳ bản cập nhật mới nhất nào.

Ngoài ra, nếu bản cập nhật không hoạt động, hãy mở Trình quản lý Thiết bị, tìm lại card âm thanh của bạn và nhấp chuột phải vào biểu tượng. Chọn Gỡ cài đặt để Gỡ cài đặt. Điều này sẽ gỡ cài đặt trình điều khiển của bạn, nhưng đừng hoảng sợ. Sau đó khởi động lại máy tính của bạn và Windows sẽ cố gắng cài đặt lại trình điều khiển. Hãy để nó làm điều đó và bạn có thể thấy rằng âm thanh của mình đã bật trở lại.

3. Sử dụng Driver “thiết bị âm thanh độ nét cao”

Nếu sử dụng phần mềm card âm thanh của bạn không hoạt động, bạn nên thử chuyển sang trình điều khiển âm thanh chung do Windows 10 cung cấp. Điều này thường có thể tránh được các sự cố tương thích và khôi phục khả năng âm thanh trong Windows.

 • Bước 1: Mở lại Trình quản lý thiết bị và tìm trình điều khiển âm thanh của bạn như thể bạn đang cập nhật nó.
 • Bước 2: Click chuột phải vào driver và chọn Update Driver. Để cập nhật trình điều khiển.
 • Bước 3: Tuy nhiên, lần này thay vì để Windows tự động tìm kiếm, hãy chọn Browse my computer for driver software.
 • Bước 4: Sau đó chọn Let me choose from a list of device driver on my computer (Để tôi chọn từ danh sách trình điều khiển thiết bị trên máy tính của tôi). Sau đó, nó sẽ mở một danh sách bao gồm thiết bị Âm thanh độ nét cao. Đây là trình điều khiển Windows 10 chung. Chọn và cài đặt nó để xem điều này có khôi phục âm thanh của bạn không.
Tham Khảo Thêm:  Tải 43+ Hình Chibi Buồn Cô Đơn, 640 Anime Cô Đơn Ý Tưởng

4. Khắc phục sự cố Cortana và micrô

Trợ lý giọng nói tích hợp sẵn của Windows 10, Cortana, có thể được cung cấp tất cả các loại khẩu lệnh. Tuy nhiên, sẽ không tốt nếu giọng nói của bạn không hoạt động bình thường. Nếu Cortana không phản hồi bạn, bạn có thể gặp sự cố với micrô hoặc thiếu micrô.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn có micrô để Cortana có thể nghe thấy bạn. Ngày nay, micrô là một tính năng tiêu chuẩn trên nhiều máy tính xách tay và máy tính để bàn, nhưng nó không được đảm bảo. Nếu bạn không có micrô tích hợp, bạn phải sử dụng giắc cắm micrô và thiết bị bên ngoài. Đây là những tai nghe tốt nhất có micrô tích hợp mà bạn có thể mua ngay bây giờ.

Nếu bạn có micrô, hãy kiểm tra kỹ xem cài đặt Cortana của bạn có đúng không.

 • Bước 1: Mở Cortana bằng cách nhấp vào thanh tìm kiếm Windows của bạn rồi chọn biểu tượng cài đặt ở góc dưới bên trái.
 • Bước 2: Sau đó, sẽ có một số tùy chọn chuyển đổi để kiểm soát những gì trợ lý giọng nói có thể làm. Đảm bảo phiên bản Cortana sẽ nghe lệnh “Hey Cortana”. Nếu anh ấy không nghe, khẩu lệnh của bạn sẽ không hoạt động.

Nếu bạn có micrô và cài đặt của Cortana vẫn ổn, nhưng trợ lý thông minh vẫn không thể nghe thấy bạn, bạn nên kiểm tra lại cài đặt thiết bị ghi âm của mình.

 • Bước 1: Để thực hiện việc này, hãy nhấn vào mũi tên hướng lên ở góc dưới bên phải màn hình bên cạnh đồng hồ và ngày.
 • Bước 2: Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh (có dạng loa phát ra sóng âm thanh) và chọn Mở Cài đặt âm thanh mở.
 • Bước 3: Trên trang Cài đặt, trong phần ‘Truy cập’, đảm bảo rằng micrô bạn chọn đã được chọn.
 • Bước 4: Kiểm tra kỹ cài đặt âm thanh bằng cách nhấp vào Thuộc tính thiết bị và chuyển đến tab Cấp độ.
Tham Khảo Thêm:  Sài Gòn Giãn Cách Tới Khi Nào

Tiếp tục kiểm tra cập nhật của bạn

Giống như tất cả các hệ điều hành hiện đại, Windows 10 được cập nhật liên tục với các bản sửa lỗi và cải tiến mới. Chúng tôi đã thấy điều này xảy ra trong các bản dựng kỹ thuật xem trước sớm của Windows 10, trong đó tĩnh điện và các sự cố khác có thể làm hỏng trình điều khiển âm thanh, cổng HDMI và các tính năng. những tiếng nói khác. Một bản cập nhật đã được phát hành sau đó đã khắc phục các sự cố này, nhưng không có bản sửa lỗi nào cho đến lúc đó.

Mặc dù giải pháp thường là cập nhật trình điều khiển, nhưng có thể mất một thời gian để bản cập nhật tương thích với trình điều khiển của bạn.

Bài viết/Nội dung bài viết:

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Ngày 20 Tháng 11 Là Ngày Gì?

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Mẫu đơn Yêu Cầu Xóa đăng Ký Thế Chấp

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *