Cách Reset Điện Thoại Iphone An Toàn, Hiệu Quả, Bắt Buộc Khởi Động Lại Iphone

Đối với người dùng iPhone, sau khi sử dụng một thời gian, thiết bị có thể gặp lỗi hoặc chậm dần. Do đó, khôi phục cài đặt gốc được coi là giải pháp hiệu quả và nhanh chóng mà bạn có thể nghĩ đến. Trong bài viết này, smartlearnsuperstars.com sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập lại iPhone theo cách mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được.

Bạn đang xem: Cách reset iPhone

Cách dễ nhất để khôi phục lại iPhone

1. Tại sao cần restore iPhone?

Làm thế nào để khôi phục lại iPhone? Đây là thao tác giúp khôi phục thiết bị đang sử dụng về trạng thái ban đầu như lúc xuất xưởng. Thực hiện quá trình này sẽ xóa hoàn toàn tất cả dữ liệu trên điện thoại của bạn, bao gồm hình ảnh, tệp, video, tin nhắn, ứng dụng, …

Restore iPhone giúp khôi phục máy về trạng thái ban đầu

Vì tất cả dữ liệu trên thiết bị và bộ nhớ sẽ bị xóa nên hiện tượng giật, lag hay xung đột ứng dụng do cài đặt không rõ nguồn gốc sẽ biến mất. Thay vào đó, thiết bị của bạn sẽ chạy trơn tru trở lại.

Đặc biệt với những khách hàng mua xe cũ, xe lưu động không phải cửa hàng hoặc cửa hàng chính hãng, khôi phục iphone là một hành động cần thiết. Trong đó, iCloud là tài khoản quan trọng trong hệ điều hành iOS giúp người dùng bảo vệ dữ liệu và quản lý thiết bị an toàn hơn.

iPhone dính iCloud không chính hãng hoặc ẩn thì máy đó coi như cục gạch, không hơn không kém. Vì hiện tại tài khoản vẫn được kích hoạt trong hệ thống của Apple. Ngay cả khi nó bị xóa khỏi thiết bị, bạn vẫn có thể sử dụng thiết bị trước khi khôi phục cài đặt gốc.

Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản đó để kích hoạt. Lúc này vấn đề nảy sinh khi người dùng hoàn toàn không biết mật khẩu iCloud kia là gì. Do đó, việc Reset lại iPhone tại điểm mua sẽ là điều vô cùng cần thiết trước khi bạn quyết định sử dụng.

Tham Khảo Thêm:  Tải Mẫu đề Xuất Dự án đầu Tư

Thậm chí, lợi ích của việc reset iPhone 2 series là giúp bạn dễ dàng biết được máy là quốc tế hay lock. Vì nếu fix lock thì sẽ bị khóa máy và sẽ cần dùng SIM ghép mới hoạt động được.

Video cách restore iPhone nhanh nhất

2. Hướng dẫn cách restore iPhone

Áp dụng làm thế nào để thiết lập lại iphone Đây là cách đơn giản nhất để khôi phục cài đặt gốc cho máy. Trong khi đó, bạn cũng có thể khắc phục một số lỗi đơn giản bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Quá trình đặt lại iPhone nhanh chóng và đơn giản

Bước 1:Trước tiên, trước khi reset iPhone, bạn nên sao lưu dữ liệu của mình. Hãy nhớ iCloud của bạn, vì khi khởi động lại, hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại vào tài khoản trước đó để khôi phục dữ liệu.

Bước 2:Sau khi hoàn tất quá trình sao lưu dữ liệu, nhấn Tiếp tục cài đặt.

Bước 3:Tiếp theo chọn một mục Cài đặt chung và cuộn xuống dòng cuối cùng để chọn cài lại.

Bước 4:Tại đây bạn có thể thực hiện 6 tùy chọn. hòa nhập.

Đặt lại tất cả các thiết lậpTùy chọn này sẽ giúp Reset máy mà không làm mất dữ liệu đã cài đặt trước đó.

Xoá tất cả nội dung và cài đặtTùy chọn này sẽ thiết lập lại tất cả dữ liệu để đưa thiết bị về trạng thái ban đầu.

Xem thêm: “restore” có nghĩa là gì trong Tiếng Việt? Đặt lại là gì?

Đặt lại Cài đặt mạngĐây là tùy chọn đặt lại cài đặt mạng để không ảnh hưởng đến dữ liệu hoặc các cài đặt khác. Thông thường thao tác này sẽ được sử dụng khi thiết bị không thể kết nối mạng, mất sóng hoặc không có dịch vụ,…

Tham Khảo Thêm:  Công thức Chu vi hình Chữ Nhật & Cách tính đơn giản 2023

Đặt lại từ điển bàn phímĐây là thao tác giúp cài đặt từ điển cho bàn phím. Giống như thiết lập lại mạng, hành động này không dẫn đến mất dữ liệu và được sử dụng trong trường hợp xảy ra lỗi.

Đặt lại bố cục màn hìnhĐây là thao tác được sử dụng khi màn hình điện thoại có quá nhiều ứng dụng không cần thiết.

Đặt lại vị trí và quyền riêng tưTùy chọn này giúp đặt lại các ứng dụng được phép truy cập vị trí và tham gia vào quyền riêng tư của người dùng.

Bước 5:Sau khi chọn Reset iPhone 2 dòng giao diện màn hình hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập Mật khẩu (mã khóa) cùng một mật khẩu được giới hạn cho thiết bị, nếu có.

Bước 6:Chọn “Xóa iPhone” hai lần và nhập mật khẩu tài khoản iCloud của bạn. Sau đó bấm vàoXóa iPhone” để hoàn thành tất cả quá trình xử lý dữ liệu của thiết bị.

Bước 7:Nhập tài khoản Apple ID để tiếp tục xóa toàn bộ dữ liệu trên iPhone

Đợi vài phút để quá trình cài đặt hoàn tất cho đến khi biểu tượng chào mừng xuất hiện trên màn hình.

3. iPhone sau khi cào sẽ như thế nào?

Tiến triển Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone Sẽ mất một khoảng thời gian, thậm chí lên đến hàng chục phút nếu dữ liệu của bạn được lưu trữ quá nhiều. Sau khi quá trình này hoàn tất, thiết bị sẽ trở về trạng thái ban đầu. Điều đó đồng nghĩa với việc người dùng phải thực hiện thiết lập lại từ đầu, bao gồm kết nối wifi, đăng nhập iCloud, tải ứng dụng, đặt múi giờ,…

Reset lại iPhone sẽ giúp máy chạy mượt mà hơn

Do đó, trước khi restore iPhone, bạn nên sao lưu dữ liệu. Có những trường hợp sau nhiều lần khôi phục cài đặt gốc, máy bị mất một số chức năng như Touch ID, đơ máy,… Do đó, hãy suy nghĩ kỹ nếu bạn thường xuyên xóa tất cả nội dung và cài đặt.

4. Tính năng đặt lại iPhone

Như đã nói ở trên về cách reset iPhone sẽ có thêm 6 tùy chọn để bạn sử dụng theo ý muốn. Bao gồm: đặt lại tất cả cài đặt, xóa tất cả nội dung và cài đặt, đặt lại mạng, đặt lại từ điển bàn phím, bố cục màn hình chính, vị trí và quyền riêng tư.

Tham Khảo Thêm:  Lịch Báo Giảng Và Theo Dõi Thiết Bị Dạy Học Lớp 1

5. Restore iPhone, restore iPhone khác nhau như thế nào?

Đặt lại và đặt lại iPhone là hai cách để xóa cài đặt thiết bị của bạn. Tuy nhiên, nhiều người nhầm lẫn giữa hai hoạt động này bởi quy trình thực hiện của chúng hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, mục đích chung là đưa xe trở lại tình trạng ban đầu, như xe mới.

Recovery thường chỉ dùng khi iPhone bị lỗi nghiêm trọng

trong thao tác nào? khôi phục iphone Đây là một cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn vì quá trình này chỉ xóa dữ liệu khỏi điện thoại mà không ảnh hưởng đến phần sụn hoặc hệ điều hành. Tại đây bạn có thể chọn tùy chọn khôi phục toàn bộ hoặc một phần tùy theo nhu cầu của mình.

Ngược lại, quá trình restore iPhone chỉ được thực hiện khi máy gặp sự cố nghiêm trọng để trả chúng về trạng thái ban đầu như lúc mới xuất xưởng. Chúng bao gồm: lỗi phần mềm, sự cố của Apple, máy tính chạy chậm, vi-rút hoặc mã lỗi như 3194, 4013, 4014, 9 và 51. Bạn phải sử dụng iTunes hoặc phần mềm tương thích của bên thứ ba để cài đặt.

Từ các bước trên về cách đặt lại iPhone, nó sẽ giúp bạn thực hiện khôi phục cài đặt gốc hoàn toàn hoặc một phần của thiết bị. Tôi hy vọng thông tin này hữu ích và đừng quên quay lại sớm cửa hàng công nghệ smartlearnsuperstars.com để được tư vấn và còn được mua iPhone giá tốt mà chất lượng cao.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Thông Tư 14/2022/TT-BYT Bãi Bỏ Một Số Văn Bản Quy Phạm…

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Lịch Báo Giảng Và Theo Dõi Thiết Bị Dạy Học Lớp 1

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *