12 cách làm siro trái cây vừa ngon vừa mát cho mùa hè với những nguyên liệu dễ kiếm và quy trình đơn giản tại nhà. Khám phá ngay nhé!
Trong những ngày hè nóng bức sắp đến, không gì tuyệt hơn là thưởng thức ly siro trái cây mát lạnh pha với đá. Vậy, siro là gì và các loại siro được dùng trong pha chế là những loại nào? Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu nhé.
Cách làm siro cam
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu để làm siro camLưu ý: Bột vani là một loại phụ gia có hương thơm ngọt ngào, thường được sử dụng trong làm bánh kẹo, kem hoặc chè để tăng mùi hương.
Cách thực hiện
Quy trình làm siro camSiro camCách làm siro vải thiều
Thành phần cần chuẩn bị
Danh sách nguyên liệu làm siro vải thiềuMẹo chọn vải thiều tươi- Vải ngon chín mọng có vỏ hồng đỏ và quả tròn đều- Khi chạm vào, quả vải sẽ đàn hồi nhẹ và có cảm giác mềm- Ngửi thấy mùi thơm dịu là quả vải tươi ngon.
Hướng dẫn thực hiện
Các bước chế biến siro vảiSiro vải ngọt ngàoCách làm siro chanh và bạc hà
Thành phần
Các thành phần làm siro chanh bạc hàHướng dẫn cách thực hiện
Hướng dẫn làm siro bạc hàSiro hương bạc hàCông thức làm siro dâu tây
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Thành phần làm siro dâu tâyHướng dẫn thực hiện
Quy trình nấu siro dâu tây- Bước 1: Rửa sạch dâu, cắt bỏ cuống rồi xé nhỏ, cho vào nồi.
- Bước 2: Thêm 200 - 250ml nước, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ để nấu.
- Bước 3: Hớt bọt cho nước trong, nấu 15 - 20 phút để dâu tiết ra nước đỏ.
- Bước 4: Tắt bếp, để nguội, lọc nước dâu qua rây, tránh chà xát bã để siro không lợn cợn.
- Bước 5: Cho đường vào nước dâu, khuấy tan và nấu lửa nhỏ cho đến khi siro đặc sánh.
- Bước 6: Tắt bếp, để nguội và cho siro vào chai lọ để bảo quản.
Cách làm siro đào tại nhà
Thành phần
Các thành phần để làm siro đàoHướng dẫn thực hiện
Quy trình chế biến siro đào- Bước 1: Rửa sạch đào và cắt thành hạt lựu.
- Bước 2: Cho đào vào tô, rắc đường và trộn đều, sau đó để vào tủ lạnh đến khi đường tan hết.
- Bước 3: Đun sôi nồi nước rồi cho hỗn hợp đào ngâm đường vào, nấu cho mềm.
- Bước 4: Khi nước đào sánh lại, tắt bếp và để nguội.
- Bước 5: Lọc siro đào, thêm giấm táo để bảo quản. Bạn có thể pha với sữa để có trà sữa đào.
Hướng dẫn làm siro chanh dây
Thành phần
Thành phần để làm siro chanh dâyCách thực hiện
Hướng dẫn chế biến siro chanh dây- Bước 1: Rửa sạch chanh dây và cắt đôi.
- Bước 2: Dùng thìa múc ruột chanh dây qua rây để thu 200ml nước cốt vào bát.
- Bước 3: Thêm 200ml nước vào bã hạt, khuấy đều và lọc qua rây để thu thêm 200ml nước cốt.
- Bước 4: Lặp lại với 100ml nước lọc để có 100ml nước cốt chanh dây.
- Bước 5: Nấu 500ml nước cốt chanh dây với 250g đường, đun nhỏ lửa trong 10 phút để hỗn hợp sánh lại. Vớt bọt để nước trong hơn.
- Bước 6: Tắt bếp để nguội. Sau khi nguội hoàn toàn, đổ siro vào lọ và bảo quản trong tủ lạnh.
Hướng dẫn làm siro nho
Thành phần
Thành phần để làm siro nhoHướng dẫn làm siro nho
Công thức nấu siro nho- Bước 1: Rửa sạch nho và cắt làm đôi.
- Bước 2: Cho ngay vào nồi, nấu với 1 chén siro ngô và ½ chén đường trên lửa vừa. Khuấy đều thỉnh thoảng cho đến khi hỗn hợp mềm nhừ.
- Bước 3: Khi siro đã nhừ, tắt bếp để nguội. Lọc qua rây để lấy siro, sau đó đổ vào lọ để bảo quản.
Hướng dẫn làm siro dâu tằm
Thành phần
Thành phần cho siro dâu tằmCách thực hiện
- Bước 1: Nhẹ nhàng rửa dâu tằm để tránh làm dập nát, cần rửa 2 - 3 lần nước. Đeo găng tay để tránh lem màu.
- Bước 2: Sau khi đã rửa sạch, để ráo. Đun sôi một nồi nước lớn, hòa muối vào cho tan rồi tắt bếp.
- Bước 3: Để nước nguội bớt, sau đó chần dâu tằm khoảng 3 phút, rồi vớt ra để ráo nước.
- Bước 4: Chuẩn bị một lọ lớn, cho một lớp dâu tằm vào trước.
- Bước 5: Thêm một lớp đường lên trên, lặp lại các bước này cho đến khi hết dâu và đường. Đậy kín nắp lọ.
- Bước 6: Ngâm đường qua đêm, rồi vớt dâu tằm ra nấu sôi, sau đó giảm lửa và đun thêm 35 - 40 phút.
- Bước 7: Tắt bếp để nguội. Lọc lấy siro dâu tằm và cất vào lọ để bảo quản. Phần quả có thể dùng để làm mứt.
- Bước 4: Thêm xoài đã xay vào nồi, đun và khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh và sôi đều thì tắt bếp.
- Bước 5: Lọc hỗn hợp qua rây để lấy siro xoài. Bảo quản siro trong chai hoặc lọ.
Cùng vào bếp thực hiện cách làm siro dâu tằm ngâm đường cho những ngày hè nóng bức nhé!
Cách làm siro dứa
Thành phần
Nguyên liệu cho siro dứaHướng dẫn chọn dứa ngọt- Chọn dứa có màu vàng đều, không còn xanh để đảm bảo độ ngọt.- Trái dứa ngắn, tròn thường có nhiều thịt hơn trái dài.- Chọn dứa có mùi thơm, tránh quả không mùi hoặc ít mùi vì có thể chưa chín.
Quy trình chế biến
Hướng dẫn làm siro dứaSiro dứaHướng dẫn làm siro mận
Danh sách nguyên liệu
Quy trình thực hiện
Cách làm siro mậnHướng dẫn làm siro xoài
Danh sách nguyên liệu
Quy trình thực hiện
Hướng dẫn làm siro xoàiHướng dẫn làm siro táo
Danh sách nguyên liệu
Hướng dẫn thực hiện
Hướng dẫn làm siro táoTổng hợp 12 công thức làm siro tại nhà vô cùng dễ dàng cho bạn và gia đình thưởng thức những ly nước giải khát mát mẻ trong ngày hè. Chúc bạn thành công!
Mua trái cây tươi ngon tại Mytour để tự làm siro chất lượng: