Hôm nay hãy cùng Mytour vào bếp để thực hiện món bánh flan thơm ngon, mà cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích nhé! Chắc chắn là cả nhà sẽ thích mê đấy.
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 40 phút Dành cho 2 ngườiNhiều bạn lo lắng rằng công thức làm bánh flan rườm rà mất nhiều thời gian. Dưới đây Mytour sẽ chia sẻ công thức làm bánh flan cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Chúng ta cùng vào bếp thôi nào.
Nguyên liệu làm bánh flan không cần vani
Mẹo hay Để chọn được trứng gà ngon bạn nên chọn trúng có vỏ ngoài không có đốm đen, vết nứt và có màu sẫm hơn đó là trứng ngon. Ngoài ra, vỏ trứng phải hơi nhám và sần sùi. Khi lắc nhẹ trứng ko phát ra tiếng động, như vậy mới là trứng tươi ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh flan không cần vaniHướng dẫn cách làm bánh flan không cần vani
Bước 1 Chuẩn bị caramel
Cách làm caramel thơm ngonBạn cho 3 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước vào chảo chống dính. Đun trên bếp ở nhiệt độ cao nhất (không khuấy chỉ lắc nhẹ chảo) cho đến khi đường tan và có màu nâu sậm, sau đó giảm lửa về mức trung bình.
Khi đường đã chuyển sang màu nâu đậm, thêm 1 muỗng canh nước vào để ngăn đường bị cháy.
Sau khi caramel đã hơi nguội, bạn từ từ rót vào chén hoặc hũ và đợi cho caramel đông cứng hoàn toàn.
Bước 2 Chuẩn bị hỗn hợp sữa và trứng
Hướng dẫn cách làm hỗn hợp trứng và sữa mịn màngĐưa vào tô 3 quả trứng gà (bao gồm cả lòng trắng và lòng đỏ). Đánh nhẹ cho lòng trắng và lòng đỏ tan chảy (không đánh quá mạnh).
Dùng 330ml sữa tươi không đường và 3 muỗng canh đường để khuấy cho đường tan hoàn toàn. Sau đó, đun sữa trên bếp từ 2 - 3 phút.
Khi sữa và trứng đã được kết hợp đều, sau đó lọc qua 2 lần để loại bỏ bọt khí và các phần trứng chưa tan hết, giúp bánh trở nên mịn màng hơn.
Bước 3 Đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn
Rót hỗn hợp bánh vào khuônHãy từ từ đổ hỗn hợp trứng sữa vào hũ chứa caramel đã làm ở bước 1. Đổ từ từ và nhẹ nhàng để tránh tạo ra bọt khí, giúp lớp bánh trở nên mịn màng hơn.
Bước 4 Hấp bánh flan theo phương pháp thủy
Hấp bánh flan theo phương pháp thủyĐun nước cho đến khi sôi, sau đó giảm nhiệt độ xuống mức thấp nhất trước khi đặt bánh vào. Đặt một lớp khăn ở trên để ngăn nước hấp rơi xuống bánh.
Chúng ta sẽ hấp bánh trong khoảng 30 - 40 phút ở nhiệt độ thấp nhất. Mỗi 10 - 15 phút mở nắp ra để giảm nhiệt độ bên trong bánh.
Sau khoảng thời gian đó, bạn lấy bánh ra để nguội và để trong tủ lạnh khoảng 2 - 3 tiếng là có thể thưởng thức được.
Kết quả cuối cùng
Bánh flan thơm ngon đến không ngờKết quả sau khi làm là một chiếc bánh flan thơm phức, béo ngậy và mềm mịn. Màu vàng nhẹ của bánh kết hợp với lớp caramel rất hấp dẫn và bắt mắt.
Mytour đã chia sẻ với bạn cách làm bánh flan đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Hy vọng sẽ giúp bạn trở thành một đầu bếp tài năng, làm cho gia đình thân yêu của bạn thưởng thức một món ngon tuyệt vời! Chúc bạn thành công!
Mua sữa tươi ngon tại Mytour để làm bánh flan: