Cách Lai Tạo Gà đá Cựa Cho Hiệu Quả Cao Nhất

Trại gà Vũ Kỳ hướng dẫn chi tiết cách tạo dòng gà riêng.

Trại gà Vũ Kỳ hướng dẫn chi tiết cách tạo dòng gà riêng.

Lai tạo gà chọi là một thông lệ phổ biến mà những người nuôi gà trống làm để đảm bảo rằng những con gà trống trong tương lai vẫn giữ được những đặc điểm tích cực của thế hệ hiện tại. Các phương pháp nhân giống gà chọi được sử dụng phổ biến nhất là lai cận huyết và lai xa. Chúng tôi sẽ thảo luận với bạn tất cả các phương pháp nhân giống gà trống hiệu quả trong bài viết này.

Tại sao sư kê nên học cách lai tạo gà trống?

Người nuôi gà trống phải chọn giống gà kỹ càng để cho ra đời một chú gà chọi to khỏe. Lai tạo gà trống là cách các nhà lai tạo “ươm mầm” để cho ra đời những chú gà trống ưu việt thừa hưởng tất cả ưu điểm của cả bố và mẹ. Từ đó, những con gà trống này sẽ mang lại hiệu quả kinh tế tốt hơn nhiều so với gà trống.

Tuy nhiên, rất khó để nhân giống một con gà trống chất lượng cao. Việc lai tạo gà chọi thành công chủ yếu dựa trên sự tự khám phá và tích lũy kiến ​​thức từ các thế hệ đi trước. Chính vì vậy, những sư kê biết cách lai tạo chuẩn cũng như “mát tay” khi lai tạo gà chọi luôn được săn đón.

Tham Khảo Thêm:  Tải Luật thương mại số 36/2005/QH11

cách nuôi vẹt mào

Chia sẻ phương pháp lai tạo gà chọi đạt hiệu quả cao nhất

Chọn giống để nhân giống

Hãy lưu ý cách chọn gà làm giống trước khi tìm hiểu về gà giống. Nhiều đặc điểm từ gà mẹ được truyền cho gà con ngay từ khi còn nhỏ. Khi chọn giống, sư kê nên chọn gà mái hoặc những con gà mái hung dữ, thân hình chắc khỏe, linh hoạt. Gà trống nên chọn lối tấn công linh hoạt, chính xác và ngoan cường. Đây là cơ sở để lai tạo ra những chú gà con khỏe mạnh, có tiềm năng di truyền để tham gia chiến đấu.

Xem thêm: Kỹ thuật sút bóng chuẩn không cần chỉnh

1. Cách nuôi gà chọi cận huyết

Phương pháp này sẽ chuyển đổi giữa con đực và con cái có quan hệ gần gũi như tên của nó. Khi sư kê sử dụng phương pháp cận huyết, phải tính toán cẩn thận khả năng cận huyết giữa thế hệ hiện tại và thế hệ trước, vì gà con có thể gặp phải gen lặn.

cách nuôi vẹt mào

Các gen đồng hợp tử sẽ được ổn định bằng giao phối cận huyết. Vì vậy, gà càng cận huyết thống thì tỷ lệ thành công càng cao. Hạn chế của phương pháp này là ức, mỏ và cánh của gà con có thể bị biến dạng. Nó xảy ra khi các cặp gen lặn xuất hiện trong quá trình lai tạo.

Trong quá trình nuôi gà có thể xảy ra 3 trường hợp sau:

  • Lai giữa các thành viên cùng đàn là anh em cùng huyết thống được gọi là giao phối cận huyết sâu (25%).
  • Ba loại giao phối cận huyết khác nhau được sử dụng trong giao phối cận huyết được gọi là giao phối cận huyết vừa phải. Phương pháp đầu tiên liên quan đến việc giao phối giữa hai anh chị em cùng cha khác mẹ hoặc cùng cha khác mẹ với tỷ lệ 12,5%. Với hai thế hệ giữa hai con gà thì cách thứ hai cũng có tỉ lệ 12,5%. Phương pháp thứ hai có tỷ lệ 6,3% và bao gồm những người cách nhau ba thế hệ.
  • Tương quan giữa anh em họ hàng dẫn đến cận huyết nhẹ khoảng 6,3%.
Tham Khảo Thêm:  Thiết Binh Trong Game MU Online

cách nuôi vẹt mào

Cách lai tạo gà chọi

So với lai cận huyết, lai tạo vẹt mào là một giải pháp tương đối tốt. Kỹ thuật này giúp sư kê giữ được những phẩm chất tốt nhất của các giống gà khác nhau.

Sử dụng kỹ thuật này, hai con chim có dòng máu khác nhau được mang ra để lai tạo. Phương pháp nhân giống vẹt mào này nhằm bảo tồn gen của nhiều giống gà chất lượng cao khác nhau. Ba kiểu lai được sử dụng trong phương pháp này là lai trực tiếp, lai 3 dòng gà chọi và lai 4 dòng gà chọi.

Một cách để lai tạo hai thợ săn thuần chủng là lai tạo trực tiếp hoặc phát triển các dòng thợ săn thuần chủng. Con lai trực tiếp này dẫn đến con cái có những đặc điểm tích cực của cả bố và mẹ. Người ta thường dùng kỹ thuật này để bảo vệ giống gà Mỹ thuần chủng.

Sử dụng gen của 3 dòng gà khác nhau là phương pháp lai 3 dòng, là phương pháp nhân giống vẹt mào. Phương pháp này sẽ chọn ra những con gà lai của hai dòng khác nhau. Gà trống sau đó lai ba dòng, lai chúng với một dòng thuần chủng.

cách nuôi vẹt mào

Phương pháp lai bốn dòng được các sư kê sử dụng khi kết hợp gen từ bốn dòng khác nhau. Khi lai 4 dòng thì gà bố và mẹ là con lai từ 2 dòng khác nhau. Lợi ích của cả 4 dòng sẽ được truyền lại cho các thế hệ trong quá trình lai tạo.

Tham Khảo Thêm:  Sơ đồ Và Hướng Dẫn Cách Tự Buộc Tay

Trên đây chúng tôi đã thảo luận về những ưu điểm của việc lai tạo gà chọi. Ngoài ra, chúng tôi còn giới thiệu cho gà chọi những phương pháp lai tạo gà chọi cực mạnh do các sư kê kinh nghiệm áp dụng. Chúc các chiến kê sẽ tìm được phương pháp lai tạo ra những chú gà chọi cao to khỏe mạnh cho riêng mình.

Xem thêm: Cách xác định cao độ nhồi gà mong muốn

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Trọn Bộ Hiệu ứng Effects Pack Cho ProShow Producer đầy đủ…

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  7 Bài Phân Tích Bức Tranh Thiên Nhiên Trong Bài Chiều Tối Hay…

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *