Cách Hủy Hóa đơn điện Tử đã Phát Hành

Hướng dẫn hủy hóa đơn điện tử

Trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử sẽ khó tránh khỏi những sai sót, nhầm lẫn dẫn đến việc hủy hóa đơn điện tử. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu cách hủy tài khoản điện tử.

Làm thế nào để hủy tài khoản điện tử?

1. Buộc hủy hóa đơn điện tử đã lập

Để hiểu rõ các trường hợp bị buộc tiêu hủy hóa đơn điện tử đã phát hành, cần hiểu rõ thế nào là tiêu hủy hóa đơn điện tử và phân biệt với việc tiêu hủy tài khoản điện tử. Khi hủy hóa đơn điện tử đã cung cấp, kế toán phải lập hóa đơn thay thế.

1.1 Hủy hóa đơn điện tử là gì?

Căn cứ Điều 32/2011/TT-BTC Điều 11 Khoản 3 thì việc hủy hóa đơn điện tử làm mất hiệu lực. Cần phân biệt giữa việc hủy hóa đơn điện tử và hủy hóa đơn điện tử.

Việc hủy hóa đơn điện tử là làm cho hóa đơn điện tử không còn khả dụng và tham chiếu đến thông tin ghi trên hóa đơn đó. Việc hủy hóa đơn khi hóa đơn điện tử đã hết hiệu lực sử dụng theo thủ tục do Luật Kế toán quy định, nếu không có quyết định khác của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì được phép hủy. Khi hủy hóa đơn phải đảm bảo không làm ảnh hưởng đến tính nguyên vẹn của hóa đơn điện tử chưa hủy và hệ thống thông tin vẫn phải hoạt động bình thường.

Tham Khảo Thêm:  Phân Tích Nội Dung Và Nghệ Thuật Văn Bản Bầy Chim Chìa Vôi

1.2 Các trường hợp hủy hóa đơn điện tử đã phát hành

Tại thông tư 39/2014/TT-BTK điểm 29 Điều 29 quy định: Các trường hợp hủy tài khoản. Căn cứ vào đặc thù khởi tạo, phát hành hóa đơn điện tử, các trường hợp hủy hóa đơn điện tử đã phát hành căn cứ Điều 20 Thông tư 39/2014/TT-BTK liên quan đến hóa đơn đã phát hành.

Các trường hợp hủy hóa đơn bao gồm:

  • Trường hợp 1: Hóa đơn đã lập và giao cho người mua nhưng chưa giao hàng hóa, dịch vụ hoặc hóa đơn đã lập và giao cho người mua, người bán và người mua chưa kê khai thuế, phát hiện có sai sót.

– Theo Khoản 2 Điều 20 Thông tư 39/2014/TT-BTC Trường hợp này nếu phát hiện có sai sót thì phải hủy, người bán và người mua lập biên bản liên số hóa đơn đã phát hành về việc hủy. sai.

– Trên giấy rút hóa đơn phải ghi rõ lý do rút hóa đơn. Người bán vượt qua các liên kết, lưu trữ số hóa đơn không chính xác và phát hành lại hóa đơn mới theo quy định.

  • Trường hợp 2: Hóa đơn được tạo và giao cho người mua, hàng hóa được vận chuyển, dịch vụ được cung cấp, người bán và người mua kê khai thuế và sau đó sai sót được phát hiện.

– Theo Điều 20 Khoản 3 Thông tư 39/2014/TT-BTC, bên bán và bên mua phải đăng ký hoặc có văn bản thỏa thuận ghi rõ lỗi, đồng thời bên bán phải sửa lỗi. hình thức.

Tham Khảo Thêm:  Đổi Tiền Lẻ Kiếm Lời 2022 Có Bị Phạt?

– Hóa đơn ghi rõ điều chỉnh (tăng, giảm) số lượng hàng hóa, giá bán, thuế suất thuế giá trị gia tăng…, số tiền thuế giá trị gia tăng cho hóa đơn số…, ký hiệu… Căn cứ điều chỉnh hóa đơn, người bán và người mua kê khai điều chỉnh doanh số, thuế đầu ra, đầu vào của hàng mua. Hóa đơn điều chỉnh không được có số âm (-).

2. Cách hủy hóa đơn điện tử đã lập

Làm thế nào để hủy hóa đơn điện tử? Hướng dẫn hủy hóa đơn điện tử đã phát hành được hướng dẫn bởi phần mềm hóa đơn điện tử của chúng tôi.

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống phần mềm Hóa đơn điện tử và chọn hóa đơn cần hủy

Đăng nhập vào hệ thống hóa đơn điện tử của công ty, Chọn sản phẩm Chọn “Hóa đơn sử dụng” => “Bảng kê hóa đơn điện tử”.

Để tìm nhanh hóa đơn muốn hủy, bạn hãy nhập số hóa đơn hoặc các thông tin như tên đối tác, ngày xuất hóa đơn vào ô thích hợp rồi bấm nút “Tìm kiếm:

Cách hủy hóa đơn điện tử đã phát hành

Bước 2: Xử lý hóa đơn hủy

Trong danh sách hóa đơn điện tử, mở mục hóa đơn điện tử nhập sai thông tin, sau đó chọn “Xử lý tài khoản“.

Hướng dẫn hủy hóa đơn điện tử

Nếu bạn muốn hủy hóa đơn, hãy kiểm tra “Xóa bỏ“, sau đó nhập lý do xóa và nhập ngày xóa vào ô”Ngày xóa“. Cuối cùng chọn “Xử lý“hoàn thành.

Tham Khảo Thêm:  Giáo án Khoa Học Lớp 5 Theo Công Văn 405

Hướng dẫn hủy hóa đơn điện tử

Bước 3: Lập hóa đơn thay thế, điều chỉnh

Trong phần Xử lý tài khoản, chọn sản phẩm “Thay thế” nếu muốn thay thế hóa đơn, hoặc chọn “Thay đổi” nếu muốn điều chỉnh hóa đơn.

Hủy hóa đơn trên phần mềm hóa đơn điện tử

Làm thế nào để hủy tài khoản điện tử?

Sau khi chọn, nhấp vào hộp kiểm “Xử lý”. Màn hình hóa đơn thay thế sẽ xuất hiện ngay sau đó, các thông tin từ hóa đơn gốc sẽ tự động được đưa vào hóa đơn điều chỉnh.

Kế toán sẽ thực hiện nội dung hóa đơn cần thay đổi như hàng hóa dịch vụ, số lượng hàng hóa, thành tiền…

Sau khi chỉnh sửa, chọn “Chú ý” và lập hóa đơn, ký điện tử như hóa đơn thông thường. Một thông báo mới sẽ tự động hiện ra: “TTạo thành công hóa đơn mới“.

Hủy hóa đơn điện tử

Sau khi hoàn thành các bước, quay lại menu: “Sử dụng hóa đơn“chọn”Danh sách biên bản hóa đơnđể xem, tải xuống hoặc in biên bản gửi cho khách hàng “Biên bản thanh toán”.

Như vậy, bạn có thể vừa hủy hóa đơn, vừa lập hóa đơn thay thế hoặc lập hóa đơn điều chỉnh bằng hệ thống phần mềm E-invoice.

Vui lòng xem các bài viết khác trong mục Doanh nghiệp của chuyên mục Hỏi đáp pháp luật.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  [BẬT MÍ] Dấu Hiệu Con Gái Bật đèn Xanh, đưa Bạn…

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Thông Tư 120/2021/TT-BTC Quy định Mức Thu Một Số Một Số Khoản Phí,…

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *