Cách Hiển Thị Thước Kẻ Ruler Và đổi Chỉnh Kích Thước Sang Cm Trong Word

Cách bật mở thước kẻ trong Word 2007 2010 2013 2016 2019 2020

Cách bật mở thước kẻ trong Word 2007 2010 2013 2016 2019 2020

Chúng ta có thể sử dụng Ruler để căn chỉnh lề của văn bản một cách dễ dàng trong quá trình soạn thảo văn bản bằng công cụ Microsoft Word. Với thước kẻ, người dùng có thể sử dụng để căn chỉnh hình ảnh, văn bản hay bất kỳ loại nội dung nào trong Microsoft Word. Hơn nữa, khi in văn bản, tỷ lệ thước kẻ sẽ giúp hiển thị chính xác bố cục trên màn hình để chúng ta nhìn rõ và điều chỉnh cho chính xác. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng dòng Ruler trong Word thì hãy theo dõi bài viết này của vn tips nhé.

Cách hiện thanh thước kẻ trong Word 2019

Cách hiển thị Ruler- Thước kẻ Word 2019 này dùng được trên mọi phiên bản từ Word 2003, Word 2007, Word 2009, Word 2013, Word 2016 trở đi.

Hướng dẫn này sử dụng Word 2019 và các phiên bản khác để làm tương tự

Mặc định thanh căn chỉnh Ruler sẽ không hiển thị trên Word, chúng ta cần kích hoạt nó. Cách kích hoạt thang đo “Quy tắc” như sau:

Bước 1: Đảm bảo chế độ hiển thị trang Word là Print Layout. Trên ruy-băng (thanh công cụ chức năng), chuyển đến tab Xem. Nếu Print Layout không được chọn, bấm để chọn nó.

Tham Khảo Thêm:  Keo bẫy chim chuyên nghiệp, siêu dính, không độc hại. Keo dính chim chất lượng cao, có thể tái sử dụng. giá rẻ nhất tháng 3/2023

Hoặc bạn cũng có thể nhìn xuống góc bên phải màn hình cũng có tùy chọn thể hiện Print Layout

Bước 2: Nhìn vào thanh công cụ trong tab View và tích vào mục Rulers trong phần Show. Ngay lập tức chúng ta sẽ thấy một thước kẻ xuất hiện ở phía trên và bên trái của file như hình bên dưới.

Thước ngang có thể được hiển thị trong cả Bố cục Web và Bản thảo, nhưng thước dọc không được hiển thị ở hai chế độ này.

Truy cập cài đặt trang

Bấm đúp vào Thước để mở cửa sổ Thiết lập Trang hoặc chúng ta cũng có thể mở cửa sổ này từ tab Bố cục trên ruy-băng.

Trong cửa sổ Page Setup, chúng ta có thể định cấu hình hầu hết các cài đặt bố cục tài liệu. Tab Margins cho phép bạn điều chỉnh lề trên, dưới, trái và phải. Kênh là không gian thừa còn lại để đóng trang, theo mặc định, nó được để trống. Bạn cũng có thể sử dụng tab này để kiểm soát hướng trang.

Tab Paper cho phép bạn điều chỉnh kích thước cho vừa với khổ giấy. Khổ giấy mặc định trong Word là Letter (đối với giấy Mỹ) có kích thước 215,9 x 279,4 mm. Tùy chọn căn chỉnh của bạn cũng sẽ xuất hiện trên thước.

Lề được đánh dấu trên thước bằng 2 màu: trắng và xám. Các vùng màu xám ở hai đầu của thước là các lề bạn đã đặt, các vùng màu trắng là các vùng đang hoạt động.

Tham Khảo Thêm:  Giấy đề Nghị Vay Vốn Hỗ Trợ Tạo Việc Làm Duy Trì Và Mở Rộng Việc Làm

Cách đổi kích thước cm, mm trong Word

Khổ giấy mặc định của Word là 8.5 x 11 và đơn vị là inches, thước ngang bắt đầu từ 1 (lề 1 inch), sau đó về 0 khi hết lề trái, rồi lên 7.5 cho phần ngang còn lại của . Thước dọc cũng tương tự, bắt đầu từ 1 cho 1 inch của lề, trở về 0 khi hết lề và sau đó chuyển sang 10 cho khoảng trống dọc còn lại. Nếu chưa quen với đơn vị inch, bạn có thể đổi đơn vị thước từ inch sang cm theo các bước sau:

Từ menu, chọn Tệp => Tùy chọn => Nâng cao => Hiển thị số đo theo đơn vị. Tại đây bạn có thể chọn đơn vị cm, mm

Căn lề bằng thước kẻ trong Word

Với thước kẻ, chúng ta cũng có thể căn chỉnh lề trên thước thẳng một cách nhanh chóng bằng cách kéo thả.

Thiết lập thiết kế

Trên thước bạn có thể thấy 2 hình tam giác và 1 hình chữ nhật nhỏ để điều khiển các lỗ cho các đoạn riêng lẻ. Để thụt lề 1 dòng hoặc 1 đoạn, bạn chỉ cần đặt con trỏ ở đầu dòng văn bản hoặc đoạn muốn điều chỉnh và kéo biểu tượng tam giác xuống để điều chỉnh. Kéo như hình bên dưới

Nếu bạn muốn thụt lề nhiều đoạn văn bản, chỉ cần chọn các đoạn bạn muốn thụt lề. Nếu bạn muốn thụt lề toàn bộ tài liệu, hãy nhấn Ctrl + A, sau đó kéo để căn chỉnh.

Tham Khảo Thêm:  Biện Pháp Phòng Cháy Trong Gia đình Mới Nhất

Nếu bạn muốn căn lề trái cho cả đoạn văn bản thay vì sử dụng hình tam giác, hãy kéo biểu tượng hình chữ nhật để điều chỉnh. Kéo biểu tượng này cũng di chuyển biểu tượng 2 tam giác.

Bài viết trên đã hướng dẫn cách hiển thị thước kẻ và thay đổi kích thước thành cm trong Word. Thước kẻ là một công cụ quan trọng và rất hữu ích để căn chỉnh tài liệu, vì vậy bạn phải luôn hiển thị thước kẻ để nó hoạt động.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Cách Xoá Dữ Liệu ứng Dụng Trên IPhone đơn Giản, Nhanh…

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Thông Tư 17/2021/TT-BTC Sửa đổi, Bổ Sung Một Số điều Tại Thông Tư…

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *