Cách Gửi ảnh Qua Gmail Trên điện Thoại Và Máy Tính đơn Giản

Cách gửi ảnh bằng Google Drive

Cách gửi ảnh bằng Google Drive

nội dung:

Cách gửi ảnh qua Gmail trên điện thoại, máy tính dễ dàng

Đính kèm tệp hình ảnh vào email không quá khó nhưng cũng không đơn giản và nếu bạn làm không đúng cách, hình ảnh có thể làm giảm chất lượng và tính chuyên nghiệp của email bạn gửi cho khách hàng hoặc đồng nghiệp. Vì vậy, GhienCongList sẽ chia sẻ với các bạn cách gửi ảnh qua Gmail trực tiếp và hiệu quả ngay sau đây.

Cách gửi ảnh bằng Gmail trên PC

Hướng dẫn nhanh. Mở Soạn thư, sau đó kéo và thả tệp hình ảnh từ máy tính của bạn vào vị trí mong muốn trong bảng soạn thảo email. Hoặc đặt con trỏ vào nơi bạn muốn thêm hình ảnh, sau đó chọn Chèn hình ảnh > Chèn, sau đó chọn hình ảnh của bạn và chọn Chèn.

quảng cáo

Dưới đây là các bước chi tiết để thêm hình ảnh vào Gmail bằng trình duyệt web trên máy tính của bạn:

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào tài khoản Gmail của mình (nhớ đăng nhập tài khoản đã có). Sau đó chọn biểu tượng cây bút để tạo email mới. để soạn một bức thư. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng để mở rộng cửa sổ làm việc (như hình) để dễ dàng làm việc hơn.

quảng cáo

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng tab hình ảnh bên dưới để chọn ảnh gửi đi. Hoặc kéo thả trực tiếp ảnh vào phần soạn tin nhắn như thế này.

Tham Khảo Thêm:  Đã Bao Nhiêu Ngày Kể Từ Ngày Tôi Sinh Ra, Xem Bói Theo Ngày Sinh 1 Tháng 1 Năm 2010

quảng cáo

Có 2 cách gửi ảnh: Chèn và Đính kèm. Bạn phải chọn một trong hai chế độ này, chúng tôi sẽ để hình ảnh minh họa cho email. thư khi bạn chọn Nội tuyến hoặc Tệp đính kèm.

Ghi chú:

  • Bạn cũng có thể dán hình ảnh từ khay nhớ tạm vào vị trí mong muốn trong email bằng Ctrl + V (dành cho Windows và Linux) hoặc Command + V (dành cho Mac).
  • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hình ảnh tìm thấy trên web hoặc tải hình ảnh lên từ máy tính của mình bằng cách sao chép URL của hình ảnh và dán vào trường Địa chỉ web (URL).
  • Tuy nhiên, hình ảnh từ web sẽ xuất hiện cùng dòng với thông báo. Những hình ảnh này không bao giờ được gửi dưới dạng tệp đính kèm. Bất kỳ người nhận nào có hình ảnh bị chặn từ xa sẽ không thể xem hình ảnh.

Bước 3: Sau khi điền đầy đủ thông tin người nhận, tiêu đề email, tin nhắn (nếu có), bạn nhấn Send để gửi tin nhắn. Thế là xong.

Cách gửi ảnh qua Gmail trên điện thoại

Hướng dẫn nhanh. Truy cập ứng dụng Gmail trên điện thoại của bạn > chạm vào biểu tượng kẹp giấy trên màn hình soạn email
> chọn Đính kèm tệp > sau đó chọn ảnh muốn gửi. Hình ảnh được gửi trong một tab theo mặc định.

Chi tiết các bước chèn ảnh vào email trong ứng dụng Gmail trên điện thoại cũng tương tự như cách trên. Các bước thực hiện như sau:

Tham Khảo Thêm:  Ngừng đóng BHXH Tự Nguyện Có được Rút Một Lần 2023?

Bước 1: Vào ứng dụng Gmail chọn Soạn tin nhắn mới.

Tại đây, bạn sẽ thấy biểu tượng bút chì giấy ở đầu màn hình. Khi click vào đó chúng ta sẽ có 2 lựa chọn là Send File và Send File.

Có một lưu ý nhỏ dành cho người dùng iPhone. Gmail yêu cầu quyền truy cập vào Ảnh. Để bật ảnh, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn Gmail > Cho phép truy cập Gmail.

Bước 2: Chọn mục Hình ảnh. Bên cạnh đó, bạn cũng có nhiều tùy chọn khác như Video, Audio hay từ Drive. Trong bài này chúng ta sẽ chọn Images. Theo mặc định, hình ảnh được gửi trong một tab.

Bước 3: Sau khi nhấn vào hình ảnh muốn gửi, bạn có thể tùy chỉnh nội dung tin nhắn tiếp theo nhấn Gửi để hoàn tất việc gửi tin nhắn.

Các câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để chèn hình ảnh vào nội dung email?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, có 2 chế độ khi gửi ảnh qua email: Inline và Attachment. Nếu bạn chọn Chế độ nội tuyến, hình ảnh sẽ được đặt trong phần nội dung của email. Khi bạn chọn Đính kèm, hình ảnh sẽ được đặt bên dưới nội dung email.

Gửi nhiều ảnh qua Gmail trên điện thoại như thế nào?

Nếu là trên máy tính, bạn sẽ nhấn giữ phím Ctrl và chọn ảnh hoặc rê chuột để chọn nhiều ảnh phải không? Nhưng qua điện thoại thì khác. Nếu bạn nhấn giữ khi chọn ảnh đầu tiên, điện thoại sẽ tự động cho phép bạn chọn nhiều ảnh giống nhau khi bạn gửi ảnh bằng Zalo. Bạn chỉ cần chọn cho những bức ảnh tiếp theo.

Tham Khảo Thêm:  Quyết định 505/QĐ-BHXH Sửa đổi Quy Trình Thu Bảo Hiểm Theo Quyết định 595/QĐ-BHXH

Xem thêm.

  • Cách tạo Gmail ảo trên điện thoại, máy tính bạn đã biết chưa?
  • 2 cách tạo chữ ký từ A đến Z trong Gmail gây ấn tượng với người khác
  • Cách đặt lại mật khẩu Gmail khi không nhớ thông tin dùng để đặt lại

Trên đây là toàn bộ cách gửi ảnh bằng Gmail hi vọng sẽ giúp các bạn làm quen với Gmail dễ dàng hơn. Đừng quên Like & Share bài viết để GhienCongListen có thêm động lực cho ra những bài viết chất lượng hơn nhé.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Thông Tư 51/2022/TT-BQP Về Công Tác Tuyển Sinh Các Trường Quân…

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Hiệu Quả Của Vaccine Hayat Vax

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *