Cách Chơi Con Quay Yoyo

Đại Chiến Đồ Chơi YoYo Nhà Giàu 50K vs YoYo Nhà Nghèo 5K Tự Chế Cực Đẹp |: Anh Công Nguyên

Đại Chiến Đồ Chơi YoYo Nhà Giàu 50K vs YoYo Nhà Nghèo 5K Tự Chế Cực Đẹp |: Anh Công Nguyên

Cách chơi yoyo – trò chơi thiếu nhi của trẻ em Việt Nam

lịch

Cách chơi con quay yoyo không còn xa lạ với các game thủ Việt Nam. Đây là món đồ chơi tuổi thơ của biết bao thế hệ học sinh. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, trò chơi này ngày càng mai một, có những bạn trẻ muốn học lại cách chơi nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Nhận thấy điều này, muathe123.vn đã tổng hợp những cách chơi yoyo phổ biến và cơ bản nhất để gửi đến bạn đọc trong bài viết này.

1. Tổng quan game yoyo

Yoyo hẳn không còn xa lạ với mỗi người Việt Nam, nó đã trở thành ký ức tuổi thơ của mỗi người. Ngày xưa, trẻ em không có nhiều đồ chơi như bây giờ nên việc sở hữu một chiếc yoyo là điều xa xỉ.

Chơi nhiều nhưng có bao giờ bạn thắc mắc con quay thú vị này đến từ đâu chưa? Yo-yo là một món đồ chơi cổ điển có nguồn gốc từ đất nước Hy Lạp đẹp như tranh vẽ cách đây 500 năm. Tại đây, không khó để bạn bắt gặp những hình chạm khắc hình yoyo trên những chiếc bình cổ có niên đại 500 năm trước Công nguyên. Sau đó Yoyo tiếp tục đi chu du mua vui cho trẻ em ở phương Tây, Trung Quốc và các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Và quả thực yoyo đã trở thành một cơn sốt đồ chơi trên toàn thế giới vào thời điểm đó và có rất nhiều cuộc thi dành cho trò chơi này.

giro yoyo

Vì nhiều người đã chơi yoyo lâu như vậy nên chắc chắn không phải ai cũng biết cấu tạo của một chiếc yoyo. Dưới đây là các họa tiết con quay yoyo mà muathe123.vn đã tìm ra.

2. Cấu tạo và phân loại yoyo

2.1. cấu trúc yoyo

– Chuỗi: chuỗi yoyo

– Ô-ring. miếng tròn gắn xung quanh trục của yoyo – đây là bộ phận rất quan trọng của con quay yoyo.

– Kết nối. Làm giai điệu yoyo

– Mở: Yoyo chia giữa

– vòng bi

– Mũ: Hình ảnh bề mặt của chiếc yoyo

Tham Khảo Thêm:  Đáp án Đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Anh Bến Tre Năm 2022

– Vòng tròn. ngoài lề

– Dầu: một hũ dầu yoyo

– Trích. bước yoyo

cấu trúc yoyo

2.2. phân loại con quay hồi chuyển yoyo

2.2.1. Dây đơn (1A)

Đây là loại yoyo có trọng lượng khá nặng, hai rãnh ở giữa khá rộng nên việc nhấc dây khi chơi có thể gây khó khăn cho người chơi. Khi chơi loại con quay này, người chơi phải cực kỳ điêu luyện để có thể thu hồi dây khi bị rơi.

2.2.2. Vòng đôi (2A)

Nếu bạn là người mới bắt đầu và không biết cách chơi thuần thục, thì vòng lặp kép chính là con quay dành cho bạn. Đặc điểm của loại con quay này là trọng lượng nhẹ, 2 mũi tên hẹp nên cách chơi cũng rất phù hợp với người mới chơi. Người chơi cần có ý thức tốt để điều chỉnh yoyo đi đúng hướng theo ý muốn.

Vòng đôi (2A)

2.2.3. Dây đôi (3A)

Sau một thời gian trình độ đánh đôi của bạn đã trở nên chuyên nghiệp hơn thì đánh dây đôi là bộ môn bạn nên thử sức. Double Strings là trò chơi khá chuyên nghiệp dành cho những người chơi “cứng”, bởi khi chơi sẽ cầm 2 loại yoyo loại 1A bằng cả 2 tay khi chơi đan xen nhau tạo thành những hình thú vị.

2.2.4. Dây chuyền (4A)

Offstring Đây là loại yoyo tương tự như loại 1A, nhưng lớn hơn và nhạy hơn nhiều. Khi chơi loại yoyo này, chúng ta không cần buộc dây vào trục mà thả hẳn dây ra ngoài, sau đó tung yoyo lên trời và tạo nên những chuyển động thú vị khác nhau.

2.2.5. Tự do (5A)

Trải qua nhiều năm, trải qua 4 thế hệ yo-yo, Freehand được coi là yo-yo tối thượng, vì sợi dây không còn buộc vào các đầu ngón tay nữa mà là vào viên xúc xắc. Đối với loại con quay này, bạn cần phải có kỹ năng chơi game cực tốt để điều chỉnh hướng của con quay theo ý muốn của mình.

Xem thêm: Game Super Galaxy – Trở thành chiến binh thiên hà dũng mãnh

3. Kỹ năng cần thiết để chơi yo-yo

3.1. Kiểm tra hệ thống bạc đạn yoyo

Để yoyo chơi mượt mà, người giữ yoyo cần phải hoạt động tốt một cách thường xuyên. Vì vậy, trước khi chơi, hãy kiểm tra kỹ hệ thống yoyo bằng cách mở yoyo của bạn bằng cách vặn hai nửa ra xa nhau. Yoyo trước đây có các vòng quanh trục, nhưng hiện tại nhà sản xuất đã sản xuất một hệ thống ổ trục. Với hệ thống này, bạn có thể sẽ thấy sợi dây chỉ xoay quanh tâm và yoyo có thể quay hết cỡ cho đến cuối sợi dây.

Tham Khảo Thêm:  Bao Nhiêu Tuổi được Xem Là Người Lao động 2023?

Kiểm tra hệ thống chịu lực sẽ giúp bạn biết dây có bị rối hay không để linh hoạt hơn khi chơi hoặc tạo hình. Nếu không kiểm tra kỹ khi chơi, dây rất dễ bị rối, ảnh hưởng đến quá trình định hình khi chơi. Hãy kiểm tra kỹ hệ thống ổ trục.

Kiểm tra hệ thống bạc đạn yoyo

3.2. Làm thế nào để chọn một yoyo?

Đối với các loại yoyo thì chúng ta nên sử dụng chất liệu 100% poly hoặc 50% poly và 50% cotton cho các loại yoyo trên. Còn loại 2A thì nên dùng dây cotton 100%. Việc chọn dây này sẽ giúp con quay hoạt động linh hoạt hơn rất nhiều.

3.3. Làm thế nào để buộc một yoyo

Có nhiều bạn chơi yoyo, trong quá trình chơi bị mất dây không biết xử lý hoặc buộc sai, yoyo vẫn không quay. Đầu tiên, lấy một sợi chỉ, sau đó luồn qua giữa chiếc nhẫn và luôn để nó ở gần đốt ngón tay thứ nhất của ngón giữa. Thật đơn giản để kết nối như thế này và con quay hồi chuyển của bạn sẽ hoạt động bình thường trở lại.

3.4. Cách quay yoyo

Vặn vài vòng đầu tiên của dây giúp bạn dễ dàng cuộn dây yoyo không có giá đỡ rất dễ dàng. Bạn phải móc ngón tay của tay cầm yoyo vào đầu sợi dây, dùng tay còn lại vặn sợi dây cho đến khi có đủ ma sát thì thả ngón tay ra và tiếp tục lăn.

3.5. Cách cầm yoyo

Ghi chú: Nếu bạn cho rằng dây yoyo hơi dài, hãy ước lượng độ dài phù hợp rồi cắt sao cho phù hợp với nhu cầu chơi của bạn. Khi chơi yo-yo, bạn sẽ phải cầm yo-yo bằng tay thuận, vì vậy khi bạn thuận tay, hãy cầm tay đó. Nếu bạn thuận tay phải, hãy vặn theo chiều kim đồng hồ, nếu bạn thuận tay trái, hãy vặn theo chiều kim đồng hồ.

Cách cầm yoyo

4. Các bước chơi Yoyo

4.1. Cách cài đặt yoyo

– Đặt sợi dây yoyo giữa ngón tay giữa của bạn và trượt miếng tròn được gắn xung quanh trục yoyo được gọi là Vòng chữ O. Cách tốt nhất là để khoảng đầu gối giữa gần bằng đầu ngón tay, sẽ dễ thao tác đội hình hơn khi chơi.

Tham Khảo Thêm:  Không Phải Lỗi Tại Bạn! Khoa Học Tìm Ra Lý Do Tại Sao Rán Thức ăn Bằng Chảo Chống Dính Vẫn Dễ Bị Cháy

Vui lòng hướng lòng bàn tay của bạn lên khi yo-yo nằm trong lòng bàn tay của bạn, giữ nó trong phạm vi này để bắt đầu các thao tác sau.

Cách cài đặt yoyo

4.2. Thả yoyo

Khi bạn đã gắn dây vào đầu gối giữa của mình bằng dây con quay hồi chuyển, hãy ấn hai tay xuống, thả yo-yo ra và xòe rộng các ngón tay, hơi hướng chúng xuống khi bạn đặt yo-yo xuống. tay xuống sàn để đảo ngược.

Xem thêm: Game Huyền Thoại Xạ Thủ – thể hiện kỹ năng bắn súng đỉnh cao của bạn

4.3. Kéo mạnh yoyo

Khi bạn kéo yoyo hết cỡ, bạn có thể kéo nó trở lại và cánh tay của bạn sẽ bị giật một chút do lực quay mạnh của yoyo. Ngay sau đó, yo-yo sẽ hoàn toàn nằm trong tay bạn, bạn không cần phải giữ hay cố giữ nó mà chỉ cần giữ cố định cánh tay của mình.

4.4. Lặp lại

Đây là những quy luật cơ bản của chuyển động yoyo khi chơi. Bạn có thể lặp lại trong suốt trò chơi để tạo chỗ đứng cho sự cân bằng khi chơi. Từ những kỹ năng cơ bản này bạn hoàn toàn có thể sáng tạo ra những kỹ năng, thủ thuật mới cho riêng mình.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất cho những người mới chơi yoyo và những kỹ năng cần thiết cho những người chưa có nền tảng vững chắc khi chơi.

Chúng tôi hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu và học cách chơi yo-yo. Những kiến ​​thức chung về chơi con quay yoyo được muathe123.vn tổng hợp và sưu tầm trên đây giúp mọi người có những hiểu biết rộng hơn về món đồ chơi tuổi thơ này. Hãy đón đọc muathe123.vn hàng ngày để cập nhật thông tin mới nhất.

Bài viết liên quan:

Chơi liên quan đã lâu nhưng có thể bạn chưa biết những nữ tướng mạnh nhất game này. Bên cạnh những vị tướng lãnh đạo mạnh mẽ, còn có những nữ tướng lập được những chiến công hiển hách khiến trận đấu trở nên sôi động và hứng khởi hơn rất nhiều. Hãy cùng shop the123.vn tìm hiểu những nữ tướng mạnh nhất trong game liên quân nhé.

Nữ tướng mạnh nhất trong quân đội

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Động Từ Là Gì? Ví Dụ động Từ

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Ý Nghĩa đằng Sau Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Phỏng Vấn

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *