Các Biểu Hiện Chạy Chức Chạy Quyền

Bộ Chính trị nêu 7 dấu hiệu tranh giành quyền lực

Biểu hiện được đề cử vào chức vụ quyền hạn theo quy định 205

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành Quy định số 205 về chống kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ, chạy chức. Dưới đây là 7 dấu hiệu tranh giành quyền lực được Bộ Chính trị nêu rõ, mời quý vị và các bạn quan tâm theo dõi.

Biểu hiện của cuộc đấu tranh cho quyền lực

Cấm người thân can thiệp vào công việc của nhân viên

Quy định này được áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân làm công tác nhân sự. Đặc biệt, đây là những bộ phận được giao nhiệm vụ thực hiện công tác cán bộ (cơ quan chỉ đạo, quản lý, quyết định về cán bộ và công tác cán bộ theo thẩm quyền; cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo). các ban đảng, tổ chức cán bộ, cơ quan nội chính và các bộ phận có nhiệm vụ phối hợp thực hiện công tác đề xuất, nhận xét, đánh giá, đánh giá cán bộ) và nhân sự do cấp có thẩm quyền bàn và thực hiện.

Quy định của Bộ Chính trị nêu rõ yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo địa phương, bộ phận điều động, chuyển đổi vị trí việc làm đối với người được phân công công tác, cán bộ hoặc giám sát công tác cán bộ thuộc địa bàn, lĩnh vực mà họ đã công tác. 5- cho ai năm liên tục hoặc khi cần thiết.

Không bố trí những người có quan hệ gia đình (vợ, chồng, bố, mẹ của vợ hoặc chồng, con, anh, chị, em ruột) cùng đảm nhiệm các chức danh có liên quan như bí thư, phó bí thư, trưởng ban. tổ chức và quản lý ủy ban kiểm tra. cùng mức hoa hồng; Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Thủ trưởng cơ quan nội vụ, Thanh tra cùng cấp trên địa bàn. các thành viên trong cùng một đảng bộ, đoàn thể; cấp trưởng, cấp phó trong cùng địa bàn, đơn vị;

Tham Khảo Thêm:  Thủ Tục Cấp Sổ đỏ Lần đầu Cho đất Vườn Ao

Bộ Chính trị nghiêm cấm cung cấp, tiết lộ thông tin, tài liệu, hồ sơ của cán bộ, đảng viên cho tổ chức, cá nhân không có thẩm quyền, trách nhiệm, nhất là thông tin, tài liệu, hồ sơ.

Mưu đồ cá nhân, đưa ra các tiêu chí, tiêu chuẩn, điều kiện, nhận xét, đánh giá mang tính áp đặt, không đúng bản chất, không tương xứng với quyền lợi, lợi ích của cán bộ trong quá trình tư vấn, thực hiện quy trình làm việc của nhân viên. nhân viên.

Để người khác, nhất là chồng, cha, mẹ, con đẻ, con nuôi, con dâu, con rể, anh, chị, em ruột dùng chức vụ, quyền hạn, quyền hạn để lôi kéo, can thiệp vào công việc của mình.

Gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi với cán bộ vi phạm quy định trong quá trình thực hiện công tác cán bộ.

Lãnh đạo đảng ủy, quân khu, đơn vị phải triệu tập đầy đủ, đúng thành phần các thành viên theo quy định trong cuộc họp bàn công tác nhân sự; dành đủ thời gian cho các cuộc thảo luận tập thể thực sự dân chủ. Những người này không nên ra mặt vận động, tranh thủ, dẫn dắt, lôi kéo, áp đặt quan điểm chủ quan, tác động, đưa tin, gây áp lực cho người khác trong việc bình luận, đánh giá, bầu chọn, bình chọn và quyết định những cảnh quay mà mình mong muốn.

Một quy định khác được ban hành, vì khi có thông báo nghỉ việc, nghỉ hưu, thôi việc, người quản lý phải báo cáo bằng văn bản và trước khi thực hiện quy trình công khai phải được sự đồng ý của cấp trên trực tiếp, nhân sự theo thẩm quyền.

Tham Khảo Thêm:  Thông Tư 07/2017/TT-BYT Danh Mục Thuốc Không Kê đơn

Các sĩ quan không tình nguyện tuyển chọn hoặc thăng chức khi họ không khỏe

Cán bộ tham mưu, đề xuất công tác nhân sự phải chịu trách nhiệm về tính chính xác, kịp thời của nội dung đề xuất và hồ sơ nhân sự của mình. Báo cáo cấp có thẩm quyền biên chế và phương án bố trí cán bộ trong lĩnh vực được phân công giám sát bằng văn bản. Nghiêm cấm sách nhiễu, gây khó khăn, phiền hà, kéo dài, đặt điều kiện đối với nhân sự và cơ quan đại diện chủ sở hữu.

Đối với nhân sự, Quy định 205 buộc người đó phải nộp kịp thời, đầy đủ, chính xác, rõ ràng hồ sơ đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và kê khai trung thực tài sản, thu nhập đã nhập.

Không tự nguyện ứng cử, nhận đề cử, quy hoạch, bổ nhiệm, phong thưởng, đề bạt, khen thưởng, chế độ, chính sách nếu thấy mình không đủ tiêu chuẩn, điều kiện, phẩm chất, uy tín, năng lực và sức khỏe.

Đảng nghiêm cấm thông tin sai sự thật trực tiếp hoặc thông qua người khác, các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội, vu khống để tự đề cao, hạ uy tín của người khác trong công tác quần chúng, công tác cán bộ.

Tất cả các thực thể chịu sự điều chỉnh của Quy định 205 đều bị nghiêm cấm tranh cử chức vụ hoặc quyền lực.

Cụ thể, Bộ Chính trị lưu ý 7 biểu hiện của hành vi này. Chủ yếu là tiếp cận, thiết lập quan hệ, mua chuộc, mua chuộc người có chức vụ, chức vụ, quyền hạn hoặc có liên quan nhằm lấy chức, vụ, lợi.

Tham Khảo Thêm:  Thông Tư 107/2017/TT-BTC - Hướng Dẫn Chế độ Kế Toán Hành Chính, Sự Nghiệp

Lợi dụng mọi lúc, mọi nơi, nhất là các ngày lễ, tết, sinh nhật và các dịp khác, lợi dụng danh nghĩa tình cảm cá nhân hoặc tổ chức, cơ quan, ban ngành, cá nhân khác để tặng quà, tiền, tài sản, tổ chức chiêu đãi lãnh đạo, người có đủ điều kiện. những người có liên quan để được ủng hộ, tin tưởng, có chức, có quyền, có lợi.

Lợi dụng quan hệ quen biết hoặc lợi dụng lợi thế, vị trí công việc, uy tín của người khác để tác động, lôi kéo, gây áp lực buộc người có thẩm quyền, trách nhiệm phải đại diện, bổ nhiệm mình hoặc người khác bằng cách “giúp” chức vụ, chức vụ như dự kiến. của một cá nhân hay một nhóm người.

Lợi dụng việc nắm giữ thông tin nội bộ hoặc thông tin bất lợi của tổ chức, cá nhân để tạo điều kiện, gây áp lực buộc người có thẩm quyền, trách nhiệm đại diện, đề cử, bổ nhiệm mình.

Dùng lý lịch, lý lịch gia đình và thành tích công việc để đàm phán, đặt ra các điều khoản, đưa ra những yêu cầu vô lý đối với tổ chức, cá nhân có năng lực và trách nhiệm đối với một vị trí, chức vụ.

Sử dụng hành vi tiêu cực khác để đạt được chức vụ, vị trí hoặc lợi ích.

Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nào để xảy ra các hành vi trên hoặc bao che, thúc đẩy việc quản lý theo chức vụ, quyền hạn sẽ bị xử lý kỷ luật, thậm chí phải chịu trách nhiệm hình sự.

Làm ơn áp dụng.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Top 10 Cách Lát Gạch Giả Gỗ Hay Nhất

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Tính Giá Thành Thực Tế Nguyên Liệu, Vật Liệu Và Công Cụ, Dụng…

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *