Bí Quyết Học Tốt Môn Giáo Dục Công Dân

Phương pháp học tốt môn giáo dục công dân

Tóm tắt bBí quyết học tốt môn công dân

Làm sao để học tốt môn công dân? Để trả lời câu hỏi này, hoatieu.vn mời các em tham khảo bài viết dưới đây để xem những bí quyết giúp học tốt môn công dân.

Một phương pháp học tập tốt các khóa học giáo dục công dân

Trước khi đến lớp cần đọc bài trước ở nhà

Bạn nên chủ động trước khi đến lớp, nên dành khoảng 15 đến 30 phút để đọc một lượt bài mới, qua đó bạn đã phần nào định hình được những gì mình học trên lớp. Ngày nay, thực tế học môn này không khó như bạn nghĩ, hầu hết nó đều liên quan đến cuộc sống hàng ngày, nếu chăm chỉ một chút chắc chắn bạn sẽ hứng thú với nó.

Đọc tiêu đề của bài viết và tìm ra chủ đề chính

Bạn cần biết tên bài học hôm nay là gì và các chủ đề chính của bài học, khi bạn nắm được nội dung này có nghĩa là bạn đã nắm được “phần xương sườn” của bài học, nội dung của bài học sẽ chỉ xoay vần để giải quyết mà thôi. . làm rõ nội dung từng chủ đề nhỏ của bài, nhằm làm rõ chủ đề chính là tên bài.

Xác định nội dung chính của bài học

Điều bạn cần làm là làm nổi bật nội dung chính của bài bằng các gạch đầu dòng, hay nói cách khác, chúng là những luận điểm chính của các phần trong bài, đồng thời bạn cũng có thể làm quen với nội dung. làm rõ điểm để biết thêm về nó.

Tham Khảo Thêm:  Người Bị Phạt án Treo Có được đi Làm Không?

Chú ý nghe giảng

Điều này rất quan trọng, môn học này tuy gần gũi với cuộc sống nhưng có những nội dung khá trừu tượng liên quan đến triết học, nếu không tập trung nghe và phân tích bài giảng của thầy thì chắc chắn sẽ không hiệu quả. Để hiểu, và trong khi học. Trong suốt thời gian học, giáo viên sẽ nhấn mạnh trọng tâm của bài học, vì vậy sự tập trung của bạn trong bài học là yếu tố quyết định.

Ghi chép đầy đủ

Cần chú ý ghi chép đầy đủ những kiến ​​thức thầy cô nhấn mạnh trên lớp, cũng như các ví dụ, vì có thể lúc đó trên lớp các em có thể hiểu và nắm được, nhưng khi quay lại chưa chắc đã hiểu; hiểu điều đó. nhớ lâu hơn vì bạn không phải dành cả ngày để học một môn duy nhất mà trải rộng kiến ​​thức của bạn cho nhiều môn khác nhau nên quên là chuyện bình thường vậy giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. là ghi chép đầy đủ khi về nhà quên mất, chỉ cần nhìn lại nội dung là bạn có thể nhớ được phần nào.

Một kết nối với cuộc sống thực

Môn GDCD chuyên về các nội dung như đạo đức, pháp luật, kiến ​​thức cuộc sống, cách trở thành công dân có ích cho xã hội, nội dung này rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày nên các bạn trên lớp dễ hiểu lý thuyết cũng như nhớ lâu; kể ngay những tấm gương mà các em có thể gặp, nhìn thấy trong cuộc sống, chẳng hạn khi học về đạo đức, từ đó dạy các em sống tốt hơn, biết lễ nghĩa, kính trọng. phục tùng và lịch sự dưới đây, em thấy mình đã lịch sự với mọi người chưa? người trên Em có nghe lời ông bà, cha mẹ không? Nếu bạn ra ngoài gặp những người có hoàn cảnh khó khăn, bạn sẽ làm gì… việc bạn giao tiếp xã hội có tác dụng rất lớn trong việc học của bạn.

Tham Khảo Thêm:  40+ Caption, Stt Mạnh Mẽ Sau Chia Tay, Hay Và Lạc Quan Nhất, Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Sau Khi Chia Tay

Học nhóm, trao đổi với bạn bè

Các bạn có thể trao đổi trực tiếp với nhau khi tìm hiểu về một vấn đề nào đó, mỗi người có một quan điểm riêng, ai cũng có những lý lẽ để bảo vệ cho quan điểm đó nhưng vấn đề nào cũng cần được xem xét dưới nhiều góc độ. Với những khía cạnh và hướng khác nhau, có thể chỉ nhìn thấy một mặt của vấn đề, vì vậy, thảo luận sẽ giúp tổng kết và nhìn nhận sự việc một cách toàn diện hơn, ngoài chủ đề cụ thể. Học tập là cuộc sống, học nhóm trở nên mạnh mẽ hơn.

Học tập chăm chỉ mỗi ngày

Nhiều học sinh do chưa đánh giá hết tầm quan trọng của môn học nên thường chểnh mảng học môn này, thường nghe giảng cho rằng thế là đủ, về nhà học tiếp môn khác nên phần lớn học sinh không nắm được kiến ​​thức. và xét thấy đề khó nên chỉ cần dành từ 30 đến 45 phút thôi sẽ có hiệu quả hoàn toàn khác, khi biết kiến ​​thức nào dễ liên tưởng. Hệ thống sẽ ghi nhớ rất nhanh nên bạn hãy dành chút thời gian để học thật tốt nhé.

Phối hợp mọi kiến ​​thức

Sau khi học xong, các em nên xem lại toàn bộ bài học hôm nay xem có gì nổi bật, mục tiêu của bài học là gì và làm thế nào để đạt được mục tiêu đó. Tốt hơn hết bạn nên làm cho mình một cuốn sổ riêng chuyên tổng hợp và ghi chép, giúp bạn dễ tìm kiếm và không bị nhầm lẫn.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu bảng đăng ký mức giá bán cụ thể

Trả lời các câu hỏi và làm các bài tập trong sách giáo khoa (sgk)

Cuối cùng, điều bạn cần làm mỗi ngày là các bài tập được đưa ra ở cuối sách, bao gồm lý thuyết và bài tập trắc nghiệm, cũng như thực hành xoay quanh nội dung bài học, đây là cách tổng kết kiến ​​thức của bài học. các vấn đề và giúp bạn thực hành các kỹ năng giải quyết vấn đề.

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn có cách học môn công dân tốt nhất, hi vọng bạn có thể suy ngẫm và rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Chúc bạn học tập tốt và đạt kết quả tốt.

Với kỳ thi cuối cấp THPT sắp tới, hoatieu.vn hi vọng đã gửi đến các em một số bí quyết ôn tập môn GDCD hữu ích để các em đạt kết quả cao nhất trong kì thi sắp tới.

Bạn có thể tải xuống tệp phù hợp cho mình từ các liên kết bên dưới.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Top 4 Mẫu Phân Tích 3 Khổ Cuối Bài Tiểu đội…

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Cách Đo Tivi Bao Nhiêu Inch Màn Hình Đơn Giản, Dễ…

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *