Báo động Tình Trạng Sử Dụng Giấy Khám Sức Khoẻ Giả

Cảnh báo giấy khám sức khỏe lái xe giả của Bệnh viện Nguyễn Tri Phùng

Cảnh báo giấy khám sức khỏe lái xe giả của Bệnh viện Nguyễn Tri Phùng

Báo cáo tình trạng sử dụng giấy khám sức khỏe giả

  • Bắt nhiều đối tượng làm giả hơn 700 giấy khám sức khỏe
  • Khởi tố hình sự 2 đối tượng làm giả giấy chứng nhận sức khỏe rồi mua bán
  • Án cho cặp vợ chồng chuyên bán “giấy chứng nhận sức khỏe” đã được giảm nhẹ
  • Truy cứu trách nhiệm hình sự đối tượng mua bán giấy khám sức khỏe giả

Hầu hết các trường hợp này đều có dấu của các cơ sở y tế, bệnh viện trên địa bàn Hà Nội. Trong khi đó, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cũng triệt phá 3 vụ án, 12 bị can liên quan đến hàng loạt giấy khám sức khỏe giả.

Cơ sở khám chữa bệnh còn nhiều bất cập

Ông Lương Duyên Thông, Vụ trưởng Vụ Quản lý phương tiện và người lái (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, trong quá trình thụ lý, cấp đổi giấy phép lái xe, Tổng cục nhận được một số vấn đề về sức khỏe. kiểm tra có dấu hiệu giả mạo.

Dấu trên giấy khám sức khỏe cụ thể to hoặc nhỏ hơn bình thường, giấy khám sức khỏe không có số, có dấu hiệu tẩy xóa. Có trường hợp cùng một bệnh viện, cùng một bác sĩ nhưng lại có những chữ ký khác nhau. Phiếu khám sức khỏe, ngày khám để trống. Hồ sơ khám bệnh, xét nghiệm được viết tay có tên, địa chỉ bệnh viện, trong khi thường được đánh máy vi tính…

Vị giám đốc sở này cho biết thêm, nguyên nhân dẫn đến việc sử dụng giấy khám sức khỏe giả là do các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh còn thiếu sót trong việc điền các nội dung vào tờ giấy khám sức khỏe. do học viên, người đổi giấy phép lái xe thiếu hiểu biết, ngại đến cơ sở y tế để khám sức khỏe, thông qua dịch vụ khám sức khỏe; do người học không đủ sức khỏe hoặc cố ý sử dụng giấy chứng nhận sức khỏe giả.

Tham Khảo Thêm:  Tô màu hình con mèo
Cảnh sát đã tịch thu giấy chứng nhận y tế giả.

Trước tình hình trên, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản gửi Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Sở Y tế Hà Nội và một số cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn Hà Nội như Phòng khám Đa khoa Yên Hòa. Công Ty Cổ Phần Y Tế Tân Chân. Công ty Cổ phần Bệnh viện Giao thông Vận tải, Bệnh viện Nam Thăng Long, Bệnh viện Đa khoa tư nhân Tràng An, Phòng khám Đa khoa Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội; Bệnh viện đa khoa St. Paul; Phòng khám đa khoa Yechinh đề nghị phối hợp tăng cường quản lý việc cấp giấy khám sức khỏe cho lái xe.

Theo cơ quan này, chỉ được cấp đổi giấy phép lái xe đối với người đủ tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế và Thông tư liên tịch 24/2015 của Bộ GTVT. Tổng cục Đường bộ yêu cầu Cục Quản lý Khám, chữa bệnh và Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo các cơ sở y tế tăng cường công tác quản lý, cấp giấy khám sức khỏe người lái xe, đảm bảo đúng quy định. Sớm cập nhật cơ sở dữ liệu khám sức khỏe lái xe. Tra cứu Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở Giao thông vận tải.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đã yêu cầu các cơ sở y tế, bệnh viện cung cấp danh sách họ tên, chữ ký của các bác sĩ đã khám cho người lái xe để Tổng cục Đường bộ Việt Nam có cơ sở. đối chiếu hồ sơ khám bệnh. câu hỏi. “Nếu phát hiện giấy khám sức khỏe giả thì chuyển giao cho công an giám sát, không cho học, thi và cấp giấy phép lái xe trong thời hạn 5 năm kể từ ngày phát hiện vi phạm theo quy định”, ông nói. Ông. Duyên Tông nhấn mạnh.

Tham Khảo Thêm:  Tô Màu Trái Cây Hoa Quả Đẹp Nhất Cho Bé, Tranh Tô Màu Trái Cây, Hoa Quả

Bán giấy khám sức khỏe giả qua mạng xã hội

Chiều 12/1, Công an quận Hà Đông cho biết, chỉ trong tuần đầu năm 2021, đơn vị đã phát hiện 3 vụ, khởi tố 12 bị can liên quan đến hành vi làm giả giấy khám sức khỏe để thu lợi bất chính. Cơ quan công an đã thu giữ hơn 1000 giấy khám sức khỏe giả, 2 con dấu giả của Bệnh viện Giao thông Vận tải và Bệnh viện Bộ Xây dựng.

Trước đó, Công an quận Hà Đông phát hiện Nguyễn Quốc Việt (21 tuổi, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vào khu phố Quang Trung mang 6 tờ khám sức khỏe khổ A3 đi phát cho khách hàng. Việt khai, mua của Nguyễn Văn Linh (24 tuổi, quận Cầu Giai) với giá 60.000 đồng/giấy khám sức khỏe rồi bán lại kiếm lời (bán 100.000 đồng/tờ).

Ngoài ra, Việt còn mua giấy ra viện với giá 110.000 đồng/tờ để bán lại cho người có nhu cầu. Theo lời khai của Việt, cảnh sát đã gọi điện cho Lin và làm rõ. Trên mạng xã hội đặt mua các loại giấy tờ giả trên, cụ thể: Linh mua giấy khám sức khỏe khổ A3 với giá 35.000 đồng/tờ; A4 là 12.000 đồng/tờ; Giấy ra viện khổ A5 giá 80.000 đồng/tờ…

Khám xét nơi ở của Lin, cơ quan công an thu giữ nhiều giấy khám sức khỏe giả của “Công ty cổ phần vận chuyển bệnh viện” có đầy đủ dấu tròn, chữ ký của bác sĩ chuyên khoa. Trong khi đó, Công an quận Hà Đông phát hiện ổ nhóm mua bán giấy khám sức khỏe giả do Phạm Văn Kiên và Nguyễn Đình Phi (đều 22 tuổi, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) cầm đầu. Công an thu giữ 10 con dấu hình chữ nhật có tên bác sĩ chuyên khoa và hàng trăm giấy chứng nhận sức khỏe giả có đóng dấu giáp lai.

Tham Khảo Thêm:  Cách Reset Iphone Không Mất Dữ Liệu, Cách Đặt Lại Iphone Không Mất Dữ Liệu

Theo Công an quận Hà Đông, nhận thấy nhu cầu của nhiều người dân cần có giấy khám sức khỏe để được cấp giấy phép lái xe và xin việc, các đối tượng đã lên mạng tải các mẫu giấy khám sức khỏe của Bệnh viện Giao thông vận tải. Sau đó, các đối tượng đặt đóng dấu giả với tên bệnh viện, tên bác sĩ giả để đóng vào các phiếu khám bệnh này. Các đối tượng trong chuỗi hướng dẫn người dân lên mạng tìm khách rồi rao bán giấy khám sức khỏe giả với giá từ 40.000 – 180.000 đồng.

Theo cơ quan công an, trung bình mỗi ngày đối tượng thu lợi hàng chục triệu đồng từ việc bán các giấy khám sức khỏe giả này.

Điều 341 Bộ luật Hình sự sửa đổi bổ sung năm 2017 quy định hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Tội sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức là: Người nào làm giả con dấu, tài liệu, giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu, giấy tờ giả, nếu vi phạm pháp luật thì bị phạt tiền; 30 triệu bảng Anh và 100 triệu bảng Anh, phạt tù có thời hạn đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 2 năm. Như vậy, người sử dụng giấy tờ giả (giấy khám sức khỏe giả) có thể bị phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 2 năm tù về tội hoạt động trái pháp luật. 60 triệu đồng hoặc bị phạt cải tạo không giam giữ hoặc phạt tù tùy theo tính chất, mức độ vi phạm.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Hình Vẽ Pokemon Đẹp – 100+ Mẫu Tranh Tô Màu Pokemon…

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Nội Dung Cơ Bản Của đường Lối Kháng Chiến Chống Pháp đã được…

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *