Bảng Màu Và Cách Pha Màu Sơn Pu đúng Cách

BÀI 10: HƯỚNG DẪN VỀ TÍNH CHẤT TỰ NHIÊN CỦA MÀU TÓC Tìm hiểu thành phần cơ bản của thuốc nhuộm tóc.

BÀI 10: HƯỚNG DẪN VỀ TÍNH CHẤT TỰ NHIÊN CỦA MÀU TÓC Tìm hiểu thành phần cơ bản của thuốc nhuộm tóc.

Bạn có biết sơn PU? Đây là loại sơn có thành phần gỗ từ 3 đến 4 phần polyurethane (bóng), cần thiết cho các công trình ngoài trời hiện nay, được đánh giá là dòng sơn tốt mang lại chất lượng cao, nhưng cũng là loại sơn tốt. màu sắc và cách pha màu sơn phải đạt chuẩn mới đẹp. Nếu bạn muốn biết cách pha sơn pu theo trình tự như thế nào thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây.

Bảng màu sơn pu tiêu chuẩn

Các đơn vị cung cấp vật tư cho công trình xây dựng nên có catalog hoặc bảng mẫu để khách hàng xem và lựa chọn. Đây cũng là bảng màu của sơn pu. bạn sẽ tìm thấy mẫu yêu thích của mình trong số hàng trăm mẫu sơn.

Dù là công trình nào thì sơn pu cũng có khả năng chống nắng ở nhiệt độ cao, giữ nguyên màu sắc theo thời gian và đặc biệt thân thiện với môi trường.

Đối với ngành nội thất cũng vậy, sơn PU để tạo màu, tạo độ bóng và giữ vẻ tự nhiên nhất cho đồ gỗ cũng vậy. Đây cũng là lớp bảo vệ bề mặt đồ nội thất khỏi những tác động từ môi trường.

Có thể có một chút khác biệt giữa bảng màu sơn mẫu và màu sơn thực tế, nhưng đừng quá ngạc nhiên vì chất lượng sơn là tuyệt đối. Đã được kiểm định kỹ càng trong nước, nói sơn giữ màu theo thời gian là không hẳn đúng, chỉ là ít phai màu và bền hơn các loại khác mà thôi.

Độ bền của màu sơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

 • Sử dụng các điều kiện như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng.
 • Nó phụ thuộc vào thời gian, mục đích sử dụng.
 • Tùy thuộc vào chất lượng sơn và phương pháp sơn.

Hướng dẫn cách pha màu sơn PU

Chắc hẳn đây là phần mà mọi người quan tâm nhất đúng không? Không để bạn phải đợi lâu nữa, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ từng bước cách tạo bảng màu sơn PU.

Thành phần chính của sơn PU

Sơn PU hay còn gọi là sơn polime được sử dụng rộng rãi trên thị trường, dòng sơn này gồm 3 thành phần chính. Nó là.

 • Sơn lót – Đây là phần chính giúp bề mặt vật dụng được sơn che đi những khuyết điểm, giả dụ bề mặt gỗ, bề mặt mái tôn cũng được phủ.
 • Sơn màu. có nhiều loại sơn tạo màu không cần pha mà theo nhu cầu của khách hàng thường dùng chất tạo màu phủ gỗ nên hầu như bảng màu sơn nào cũng có thành phần này, không hơn không kém.
 • Nước sơn bóng loáng. Thành phần sơn bóng này có trong PU giúp tạo điểm nhấn khác biệt cho lớp sơn, vật phẩm sẽ được phủ một lớp sơn bóng trên bề mặt. Vì vậy các bề mặt sẽ được bảo vệ tốt hơn, láng mịn và đẹp hơn so với các dòng sơn thông thường.
Tham Khảo Thêm:  Mẫu Báo Cáo Hoạt động Của Văn Phòng đại Diện, Văn Phòng Bán Vé

Ngoài 3 thành phần chính trên, sơn PU còn có các thành phần phụ gia chứa trong từng phần nguyên liệu trên. Mời các bạn tham khảo công thức để pha được hỗn hợp sơn đẹp mắt nhé.

Pha màu sơn đúng tỷ lệ

Trừ khi các loại sơn thông thường khác cần phải đúng 100%, đôi khi khác biệt một chút cũng tốt. Nhưng đối với sơn Pu thì tỷ lệ phải được đo đạc và tính toán cho chính xác thì mới đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất.

Nếu pha chế không đúng công thức chuẩn thì màu sơn sẽ gặp một số vấn đề như sau:

 • Màu sơn không đẹp
 • Chất lượng bị xuống cấp
 • Độ bám dính của sơn không cao
 • có thể vỡ ra và ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn

Sơn Pu là một hợp chất cao phân tử và chúng có 2 dạng: bọt và cứng. Dạng cứng dùng làm vecni đánh bóng đồ gỗ, dạng xốp dùng làm đệm mút hoặc dùng khi vận chuyển thiết bị.

Tỷ lệ pha sơn PU theo công thức chung của nhiều nhà máy

 • Sơn lót: 2 Sơn lót + 1 Cứng + 3 Xăng
 • Màu sơn: 1 cứng + 5 xăng + 1 màu phù hợp
 • Sơn Bóng: 2 Bóng + 1 Cứng + 1 Xăng (tương ứng).

Sau khi trộn sơn theo tỷ lệ này, bạn sẽ có được một lớp sơn thật tốt. Hãy chắc chắn để làm theo đúng kỹ thuật là tốt.

Kỹ thuật sơn trên đồ gỗ

Sau khi nắm được thành phần và tỷ lệ pha trộn của các loại sơn, bạn cũng cần biết các bước sơn pu đúng cách trên bề mặt sản phẩm nội thất.

Tham Khảo Thêm:  Làm Vườn Rau Sạch Với Chai Nhựa Tại Nhà

Phun cát và xử lý bề mặt

Dùng giấy nhám P240 chà nhám bề mặt cho đến khi đạt yêu cầu. Bước tiếp theo là phủ bột bả (có sơn hoặc không sơn) tùy thuộc vào mẫu màu sơn và có giữ nguyên vân gỗ hay không. Trên thực tế, đại đa số sơn Pu đều sử dụng loại sơn có bề mặt bóng.

Khi bắt đầu sơn bột, bạn cần xem xét mẫu sơn có bắt buộc phải hiện đường vân gỗ hay không. Nếu cần, bạn sẽ sử dụng bột màu (bột đen hoặc nâu).

Bột trét rất quan trọng vì nó tạo bề mặt nhẵn cho gỗ nên bạn không mất nhiều thời gian để trám các kẽ hở.

sơn lót lần 1

Đây sẽ là một lớp sơn bóng được pha theo tỷ lệ 2:1:3 (tức là 2 sơn lót 1 cứng, 3 xăng) như trên. Bạn có thể thay đổi tỷ lệ hoặc thêm phụ gia để giúp điều chỉnh tốc độ bay hơi của sơn. Nếu thời tiết nắng nóng, quá trình bay hơi của sơn sẽ nhanh hơn, có thể dẫn đến bề mặt sau khi sơn bị tim hoặc tệ hơn là nổi bọt khí. Với bước này bạn đã lấp gần hết các trái tim gỗ.

Với những loại gỗ có tâm nhỏ, nếu đã bả kỹ thì có thể chỉ cần sơn 1 lớp sơn lót giúp giảm chi phí, chi phí và nhân công.

Chà nhám lần 2 và phun sơn lót

Chúng tôi tiếp tục sử dụng loại mài mòn P320 để xả. Có nhiều nghệ sĩ cho rằng sơn lót thứ hai là không thực sự cần thiết. Tuy nhiên, lượt sơn lót thứ 2 giúp bề mặt gỗ phẳng hơn và sơn lên màu đẹp hơn. Việc cất sơn bỏ qua bước sơn lót thứ 2 sẽ làm giảm đáng kể độ bền và vẻ đẹp của bề mặt sản phẩm trong thời gian vài năm hoặc ít hơn.

Bạn không cần phải làm tất cả các quy trình trên để có được một sản phẩm tốt. Tỷ lệ pha sơn giữ nguyên như lớp sơn lót đầu tiên với thời gian sơn trong khoảng 25-30 phút.

phun màu

Sẽ chia hai lần

 • Lần đầu phun màu 90% theo mẫu yêu cầu.
 • Lần thứ hai bắt đầu vài phút sau lần đầu tiên. Lần này tôi sẽ phun màu ở mức 100% và thêm nó vào những vùng sáng hơn.
Tham Khảo Thêm:  Luật Bảo Hiểm Xã Hội Mới Nhất 2023 Số 58/2014/QH13

Lưu ý phải tổ chức thợ sơn có kinh nghiệm, vì phun màu là công đoạn quan trọng quyết định chất lượng của cả quá trình sơn. Phòng khách không có bụi và có đủ luồng không khí.

đánh bóng bề mặt

Việc phun được thực hiện sau khi lớp sơn màu đã khô. Họ sẽ tiến hành sơn lót một lần nữa với những người thợ lành nghề. Nhưng theo phương pháp trên, sơn lót được thêm vào sơn màu, vì vậy bạn luôn có thể tạo ra một lớp sơn bóng.

Chất liệu bóng bao gồm nhiều loại 10%, 20%, 50%, 70% và 100%. Lớp sơn bóng giúp tăng tính thẩm mỹ cho đồ nội thất, việc đánh bóng này nên được thực hiện trong phòng ít bụi bẩn. Đến đây, gần như bạn đã hoàn thành xong các bước sơn PU đồ gỗ.

Bảo quản và đóng gói

Sau khi sơn, bạn nên có một khu vực riêng để sản phẩm khô hoàn toàn, tránh bụi và các lớp sơn khác gây mất thẩm mỹ.

Thời gian chờ khô hoàn toàn cho toàn bộ quá trình sơn PU sẽ là 12-16 tiếng. Khi màng sơn đã bắt đầu ổn định, nhưng chưa khô hoàn toàn, tổng lượng dung môi bay hơi khoảng 75-90%. Nếu tốc độ bay hơi giảm ở giai đoạn này sẽ làm tăng khả năng chống trắng và tăng độ bóng của bề mặt. Khi màng sơn khô hoàn toàn, độ bay hơi cuối cùng khoảng 10%.

Với các bước cơ bản trên là bạn đã có ngay một sản phẩm nội thất gỗ sang trọng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm ở nhiều khía cạnh khác, để có thể pha sơn PU đúng với bảng màu đặc trưng của nó, điều đầu tiên bạn cần nhớ đó là tỷ lệ: đúng tỷ lệ thì sơn PU mới đúng màu. Tóm lại những thông tin chúng tôi trình bày cho bạn về bảng màu và cách pha màu sơn pu ở trên là khá chính xác.

Với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và thi công đồ gỗ nội thất, Nội thất Viễn Đông sẽ luôn mang đến cho bạn những giá trị tốt nhất cho từng sản phẩm của chúng tôi. Sản phẩm chính của chúng tôi là tủ bếp, nội thất phòng khách, nội thất phòng ngủ… Chúc các bạn thành công.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Văn Bản Hợp Nhất 02/VBHN-VPQH

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Làm Vườn Rau Sạch Với Chai Nhựa Tại Nhà

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *