Bạn Bè Có được Thăm Phạm Nhân Không 2023?

Quy định mới nhất về thăm gặp phạm nhân

Bạn bè sẽ được phép thăm tù nhân vào năm 2023? Phạm nhân là những người đang chấp hành án phạt tù và quyền tự do của họ bị hạn chế. Luật vẫn cho phép tù nhân được hưởng chế độ thăm gặp. Vậy ai được phép thăm tù nhân? Bạn bè có thể thăm tù nhân? Bài viết tiếp theo của HoaTieu.vn sẽ cung cấp thông tin về các đối tượng được thăm gặp phạm nhân. Mời các bạn tham khảo.

Luật cho phép tù nhân được sử dụng chế độ thăm gặp.
Luật cho phép tù nhân được sử dụng chế độ thăm gặp.

1. Bạn bè có được vào thăm tù không?

  • Chỉ có bạn bè có thể thăm tù nhân?
  • Người yêu đang ở tù có được vào thăm không?
  • Thân nhân không được thăm gặp phạm nhân?

Đây là những câu hỏi mà rất nhiều độc giả của Hoatieu.vn thắc mắc

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 4 Thông tư 14/20:20:00/TT-BCA, Trường hợp đại diện cơ quan, tổ chức, cá nhân khác đề nghị gặp phạm nhân thì Thủ trưởng cơ sở giam giữ phạm nhân xem xét, xem xét nếu thấy phù hợp với yêu cầu, lợi ích hợp pháp của phạm nhân. cải cách quản trị, giáo dục, nhà tù và phòng chống tội phạm.

=> Các cá nhân không phải thân nhân (bạn bè, người yêu,…) được thăm gặp phạm nhân nếu được sự đồng ý của Thủ trưởng cơ sở giam giữ.

Tuy nhiên, những người này phải chấp hành và thực hiện đầy đủ thủ tục thăm gặp phạm nhân. Thủ tục thăm khám này sẽ được trình bày chi tiết và đầy đủ ở phần tiếp theo, mời bạn đọc tham khảo.

Bạn bè có thể thăm tù nhân?

2. Thủ tục thăm gặp phạm nhân

Thăm thân nhân trong trại giam cần những giấy tờ gì? Chuyên mục HoaTiêu dưới đây xin cung cấp thông tin về những giấy tờ cần có khi thăm gặp phạm nhân.

Tham Khảo Thêm:  Những Bài Thuốc Từ Hạt Vừng/mè Chữa Vô Số Bệnh

Thân nhân vào thăm phạm nhân phải là người được ghi tên vào gặp phạm nhân (nếu lần gặp đầu tiên không có sổ hoặc không có trong sổ thì phải có giấy tờ, tài liệu chứng minh là thân nhân của phạm nhân ) hoặc đơn đề nghị, gặp phạm nhân có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc Công an cấp xã nơi phạm nhân cư trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi phạm nhân công tác, học tập và phải có một trong các giấy tờ tùy thân sau đây ( trừ người chưa đủ 14 tuổi phạm pháp): Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng minh là cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên nếu đang trong lực lượng vũ trang.

  • Đối với cá nhân không phải là người thân

Khi người khác đến thăm phạm nhân phải có giấy đề nghị (đối với cá nhân phải được sự đồng ý của cơ quan nơi công tác, học tập hoặc chính quyền địa phương nơi người đó sinh sống) và phải có một trong các loại giấy tờ tùy thân sau: (trừ người dưới 14 tuổi): giấy tờ tùy thân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu hoặc giấy tờ xác nhận là cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên nếu thuộc lực lượng vũ trang.

Thủ trưởng cơ sở giam giữ xem xét đơn đề nghị trên và quyết định cho thăm gặp hay không

Ghi chú: Trường hợp người vào thăm phạm nhân không có giấy tờ tuỳ thân thì phải có đơn đề nghị dán ảnh của Uỷ ban nhân dân cấp xã hoặc Công an cấp xã nơi người đó cư trú hoặc; cơ quan, tổ chức nơi người đó làm việc. Học duyệt, đóng dấu vào đơn và đóng dấu lên ảnh

Tham Khảo Thêm:  1Inch = Cm? 1 Inch Bằng Bao Nhiêu Cm, Mét, Mm, Pixcel? ? 1 Inch Coin Là Gì

3. Đi thăm phạm nhân trong trại giam có cần viết đơn không?

Qua thủ tục thăm gặp phạm nhân nêu ở phần 2, ta có thể kết luận có 2 trường hợp.

– Trường hợp đầu tiên. Đối tượng thăm gặp phạm nhân trong trại giam không viết đơn là thân nhân của phạm nhân và người có tên trong sổ gặp gỡ phạm nhân. (Trường hợp gặp lần đầu chưa có Sổ hoặc có tên trong Sổ thì phải có văn bản, tài liệu xác nhận là thân nhân của người bị tạm giữ).

– Trường hợp hai. Đối tượng vào thăm gặp phạm nhân phải viết đơn là những người không có tên trong sổ thăm gặp trại giam và không phải là thân nhân của phạm nhân.. Trường hợp này phải có đơn xin gặp phạm nhân có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc Công an cấp xã nơi người đó cư trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi người đó làm việc, học tập và phải có . từ các tài liệu sau: Các giấy tờ cá nhân để xác nhận danh tính và nhân thân của bạn (các giấy tờ này đã được liệt kê ở mục 2 bên trên).

Pháp luật tạo điều kiện cho thân nhân gặp người bị tạm giữ. Đây là một vụ dàn xếp thể hiện rõ tính khoan hồng của hệ thống pháp luật nước ta.

4. Đơn xin thăm gặp người bị tạm giam

Mẫu đơn xin thăm phạm nhân đã được HoaTiêu cập nhật và đăng tải.

Để tải mẫu đơn xin thăm gặp phạm nhân tại trại giam, xem tại bài viết:

Tham Khảo Thêm:  Quyết định 1904/QĐ-BGDĐT - Quy định Kỹ Thuật Về Dữ Liệu Giáo Dục Phổ Thông

Mẫu đơn tương thích với nhiều phiên bản Word, bạn chỉ cần tải file về lưu để làm văn bản.

5. Tử tù có được thăm gặp không?

Theo quy định tại Điều 7 Thông tư 39/2012/TT-BCA, người bị kết án tử hình được gặp thân nhân theo quy định (trừ trường hợp vi phạm nội quy của trại tạm giam).

=> Tử tù vẫn được vào thăm thân nhân gồm ông bà nội (ông bà ngoại, ông bà ngoại), cha mẹ đẻ, cha mẹ nuôi hợp pháp, mẹ vợ (hoặc vợ, chồng), anh, chị, em ruột, vợ (hoặc chồng), con, con gái. -rể. – con rể, con rể, con đẻ, con nuôi hợp pháp

Ghi chú:

  • Việc gặp thân nhân của người bị kết án tử hình phải bảo đảm tuyệt đối an ninh, không để xảy ra tình trạng bỏ trốn, tự sát hoặc các hành vi vi phạm khác của người bị kết án tử hình.
  • Phòng họp được xây dựng kiên cố, phù hợp với yêu cầu bảo vệ, có vách ngăn giữa phạm nhân và thân nhân, được trang bị các phương tiện nghiệp vụ để theo dõi, kiểm soát.
  • Người bị kết án tử hình gặp thân nhân không trực tiếp nhận quà, tiền hoặc các đồ vật khác; Cấm ăn uống, hút thuốc, sử dụng chất kích thích trong phòng họp.
  • Những người bị kết án tử hình phải bị cùm một chân và phải chịu sự giám sát chặt chẽ của cán bộ trại giam khi thăm gặp thân nhân.

Trên đây Hoatieu.vn đã cung cấp cho bạn đọc các quy định của pháp luật hiện hành về thăm gặp phạm nhân. Mời các bạn tham khảo các bài viết khác về Hình sự tại chuyên mục Hỏi đáp pháp luật

Những bài viết liên quan:

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Đoạn Văn Phân Tích 1 Chi Tiết Tiêu Biểu Trong Chuyện…

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Bảng Giá Cà Phê Hôm Nay Mới Nhất, Cà Phê Tươi, Cà Phê…

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *