Bài Tuyên Truyền Tuần Lễ Nước Sạch Và Vệ Sinh Môi Trường

Tuyên truyền bảo vệ nguồn nước

Tuyên truyền tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường. Nước là nguồn tài nguyên quan trọng và quý giá đối với mọi sinh vật trên trái đất. Không có nước sẽ không có sự sống trên hành tinh này.

Điều quan trọng là tài nguyên nước đang bị đe dọa vì nhiều lý do. người dân xả rác bừa bãi làm ô nhiễm nguồn nước, dân số tăng nhanh làm tăng nhu cầu sử dụng nước và tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu. HoaTieu.vn xin gửi tới độc giả chương trình khuyến mãi. Bài viết hưởng ứng Tuần lễ nước sạch vệ sinh môi trường 2022, mời các bạn đón đọc.

Cần làm gì để bảo vệ nguồn nước?

Nước là nguồn tài nguyên quan trọng và quý giá đối với mọi sinh vật trên trái đất.
Nước là nguồn tài nguyên quan trọng và quý giá đối với mọi sinh vật trên trái đất.

1. Vai trò của tài nguyên nước

Môi trường là tập hợp tất cả các điều kiện và hiện tượng tự nhiên như đất, nước, không khí, động vật và thực vật. Môi trường có quan hệ mật thiết với sức khỏe con người. Khi môi trường bị ô nhiễm như nước, không khí, đất, thực phẩm và các ô nhiễm khác sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến lao động, sản xuất, đời sống và đặc biệt là sức khỏe con người.

Việc quan tâm đến nước sạch và vệ sinh môi trường trong sinh hoạt để phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa, bệnh ngoài da là yếu tố rất quan trọng, bởi vệ sinh môi trường có liên quan mật thiết đến đời sống con người. Không có nước sạch và điều kiện vệ sinh kém, con người sẽ không có sức khỏe và hạnh phúc. Nên dùng nước sạch để phòng các bệnh như tả, lỵ, thương hàn, tiêu chảy, viêm gan, các bệnh về mắt, bệnh ngoài da, bệnh phụ khoa.

Đối với nước ta, nước đóng vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp, góp phần đưa Việt Nam trở thành nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới. Hiện nay, nước cho sản xuất nông nghiệp cao nhất ở đồng bằng sông Cửu Long và sông Hồng, chiếm 70% lượng nước sử dụng.

Tham Khảo Thêm:  Tải Top 12 Bài Văn Người ấy Sống Mãi Trong Lòng Tôi Hay Chọn Lọc

Với nhu cầu năng lượng ngày càng tăng, nước đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh năng lượng của Việt Nam.

Mặc dù là quốc gia có mạng lưới sông ngòi dày đặc nhưng Việt Nam hiện đang nằm trong nhóm nước “khan hiếm nước” khi lượng nước mặt bình quân đầu người/năm chỉ đạt 3.840 m3, thấp hơn mục tiêu của Chính phủ đề ra. 4.000 m3/người. Hiệp hội tài nguyên nước quốc tế (IWRA).

Theo thống kê của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường Bộ Y tế, Việt Nam hiện có hơn 17,2 triệu người đang sử dụng nước sinh hoạt từ giếng khoan chưa qua kiểm định, xử lý.

Hiện nay, mặc dù nguồn nước mặt của nước ta tương đối phong phú, nhưng đây không phải là nước sạch để ăn uống và sinh hoạt do nguồn nước ở sông, suối, ao, hồ bị ô nhiễm ở các mức độ khác nhau. Ở nhiều nơi, nguồn nước ngầm cũng đang trở nên ô nhiễm và cạn kiệt do khai thác quá mức. Nước mưa cũng có nguy cơ bị ô nhiễm do một số nguyên nhân như không khí bị ô nhiễm, dụng cụ thu nước mưa không đảm bảo vệ sinh.

Vì vậy, nếu không có cơ chế, chính sách, chương trình, kế hoạch tiết kiệm và bảo tồn tài nguyên nước sẽ không bảo vệ được nguồn tài nguyên có hạn này.

2. Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và VSMT

    Hình ảnh học sinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và VSMT.
Hình ảnh học sinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và VSMT.

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và VSMTNT do Thủ tướng Chính phủ phát động hàng năm từ năm 1998 đã được các ban, bộ, ngành ở Trung ương và địa phương tích cực hưởng ứng, đạt được những kết quả đáng khích lệ. chất lượng và điều kiện sống của người dân, đặc biệt là trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước.

Thời gian tổ chức phát động và hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và VSMTNT năm 2022 bắt đầu từ ngày 29/4 đến ngày 6/5/2022 và có thể kéo dài đến ngày Môi trường thế giới 5/6/2021 và lồng ghép với các sự kiện, ngày lễ quan trọng khác như: như Ngày Môi trường thế giới, các ngày lễ lớn như 30/4, 1/5 hay các lễ hội của địa phương…

Tham Khảo Thêm:  Mẫu Sổ Góp ý Của Người Bệnh

Việc hiểu các thông tin và thông điệp dưới đây là rất cần thiết để hưởng ứng và hoàn thành tốt nhiệm vụ Tuần lễ Nước sạch và Vệ sinh Quốc gia của tiểu bang.

2.1. Thông điệp Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và VSMT

– Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Làm sạch môi trường.

Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng.

– Toàn dân chung tay đảm bảo nguồn nước an toàn cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

– Xử lý, lưu trữ và sử dụng nước sinh hoạt an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình.

– Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch để bảo vệ bản thân, con cái và gia đình bạn khỏi các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

– Thu gom, xử lý rác và rác thải, vì làng quê xanh, sạch, đẹp.

– Bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường và chất lượng cuộc sống.

2.2. Đối với nước sạch

Nước sạch phải trong suốt, không màu, không mùi, không vị, không gây kích ứng cho người sử dụng, không chứa mầm bệnh và các chất độc hại.

– Nước sạch có nhiều nguồn khác như nước mưa, nước giếng khoan, nước giếng khoan, nước giếng khoan và hệ thống cấp nước tập trung.

– Mỗi gia đình nên có ít nhất một trong các nguồn nước sạch, nếu không có cần tham khảo ý kiến ​​của cán bộ y tế địa phương để xây dựng cho mình nguồn nước sạch phù hợp. Nước được lấy từ bất kỳ nguồn nào, dù đã qua xử lý thì cũng nên đun sôi trước khi uống, tuyệt đối không uống nước lã.

– Nước sạch là nguồn tài nguyên quý giá nhưng không phải là vô tận, vì vậy mỗi người cần có ý thức khai thác, bảo vệ và tiết kiệm nguồn nước sạch.

Tham Khảo Thêm:  1 Hecta Bằng Bn M2 ? Đổi Hecta Sang M2 Quy Đổi 1Ha = Công, Mẫu, Km2

2.3. Vì vệ sinh môi trường

– Giữ gìn vệ sinh nguồn nước và khu vực xung quanh, không vứt rác bừa bãi, xây hố xí gần nguồn nước, thu gom phân gia súc để ủ hoặc đốt.

– Phân loại, thu gom rác thải vô cơ tại địa điểm quy định hoặc bán phế liệu để tái chế, tái chế. Các thùng, chai lọ hóa chất bảo vệ thực vật phải được chôn lấp đúng nơi quy định. Thu gom và xử lý chất thải hữu cơ bằng cách dọn dẹp nhà cửa hàng ngày, lá cây, rơm rạ và giấy vụn nên được xử lý cùng với rác thải sinh hoạt và đốt hoặc chôn lấp. Khi có gia súc chết cần chôn sâu bằng vôi bụi.

– Thu gom và xử lý rác thải đúng nơi hợp vệ sinh.

– Ruồi, chuột thường sống ở các đống rác, nhất là nơi có thức ăn thừa, rau củ, xác động vật.

– Ruồi, chuột là nguồn truyền bệnh.

– Vứt rác, xác động vật xuống ao, suối, hồ làm ô nhiễm nguồn nước.

3. Những việc cần làm hưởng ứng Tuần lễ Nước sạch và VSMT

– Thu gom và xử lý rác thải vào thùng rác hoặc thùng rác.

– Bỏ rác vào xe nếu ở khu vực có xe rác công cộng.

– Khu vực không có xe chở rác thì nên đổ rác vào hố kín rồi đốt hoặc chôn lấp.

– Xác súc vật nên chôn sâu, xa nguồn nước, xa nhà ở.

– Diệt chuột, ruồi, nhặng xung quanh…

Mong rằng thông qua chiến dịch này, mọi người sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng của nguồn nước, nhận thức được vai trò và những hành động cần phải làm ngay hôm nay để bảo vệ nguồn nước quý giá và môi trường của hành tinh. Đặc biệt là tiếp tục tuyên truyền rộng rãi đến người thân và những người xung quanh hưởng ứng Tuần lễ Nước sạch và Làm sạch môi trường.

Mời các bạn tham khảo bài viết liên quan tại mục Biểu mẫu của HoaTieu.vn.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  1Inch = Cm? 1 Inch Bằng Bao Nhiêu Cm, Mét, Mm,…

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Đã Bao Nhiêu Ngày Kể Từ Ngày Sinh 【Phần Mềm Tính Ngày】, Bao…

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *