Bài Diễn Văn Khai Mạc Kỷ Niệm Ngày 22 12

Diễn văn kỷ niệm Ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam

Phát biểu khai mạc lễ kỷ niệm 22 tháng 12

Lễ kỷ niệm 22/12 là Ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam. Nhiều sự kiện ý nghĩa sẽ được tổ chức trong ngày này nhằm tôn vinh, vinh danh các chiến sĩ trong LLVT nhân dân. Trong bài viết này, Hoatie xin chia sẻ bài văn khấn khai giảng ngày 22 tháng Chạp trang trọng và ý nghĩa để các bạn tham khảo và sử dụng trong ngày 22 tháng Chạp.

1. Diễn văn khai mạc lễ kỷ niệm 22 tháng 12

Thưa quý vị!

Nói chung, các bạn thân mến.

Trong không khí phấn khởi, tự hào của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hôm nay………………………………………………………………………………………… ……. ………………………………………………………………………………………………………………………………… …………………… …………………………………………………………………………………………………………………… ………………………………… ……………………………………………………………………………………… ……………………………………………… ………………………………………………………………) sau khi thành lập Quân đội nhân dân vào năm 1944. ……………. Ngày Hội Quốc phòng năm (22-12-1989).

Thay mặt…………….., tôi xin gửi lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng tới quý vị đại biểu cùng toàn thể các bạn.

Bạn.

…………..năm trước, ngày 22 tháng 12 năm 1944, tại khu rừng Trần Hưng Đạo, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tiền thân là tổ chức . Quân đội: Dân tộc Việt Nam được tạo ra. Sự ra đời của quân đội ta là một sự kiện lịch sử quan trọng của cách mạng Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử, giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam có một đội quân kiểu mới do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục, rèn luyện và lãnh đạo; Một đội quân mang bản chất của giai cấp công nhân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, anh dũng, dũng cảm, sẵn sàng hy sinh vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì tự do, hạnh phúc của nhân dân.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, kế thừa truyền thống đấu tranh anh dũng, bền bỉ, bất khuất của dân tộc, quân đội ta với ba mươi bốn chiến sĩ “gậy, côn, súng,…” ngay từ những ngày đầu thành lập. thông minh, chiến đấu dũng cảm, lập chiến công tiêu diệt các đồn Fai Khat, Nanang của giặc Pháp, để nó ngày càng phát triển nhanh chóng và được toàn dân thực hiện thắng lợi. Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945 đã trao lại chính quyền về tay nhân dân, thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á.

Tham Khảo Thêm:  Ý Nghĩa Của Tên Duy Hay, Ý Nghĩa, Phong Thuỷ Tên Duy

Bước vào cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ chống thực dân Pháp xâm lược với tinh thần “quyết tử để tổ quốc quyết sinh”, quân và dân ta đã chiến đấu lập nhiều chiến công rực rỡ, mà đỉnh cao là chiến thắng Điện Biên. Phú. “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, phát huy sức mạnh tổng hợp, kết hợp sức mạnh toàn dân tộc với sức mạnh thời đại, quân đội ta đã vượt qua vô vàn khó khăn, gian khổ, hy sinh vô bờ bến, lập nhiều chiến công, đánh thắng một lần. chiến thắng tại một thời điểm. sang bên kia, làm nên thắng lợi lịch sử mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh, hoàn thành công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Và ngay sau đó, Người đã cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tiếp tục đánh hai cuộc kháng chiến chống quân xâm lược ở hai đầu biên giới phía Bắc và Tây Nam của Tổ quốc, bảo vệ vững chắc độc lập, dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ. Tổ quốc thân yêu, đồng thời giúp đồng bào Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng Khmer Đỏ.

Bước vào thời kỳ dựng nước và giữ nước, Quân đội ta luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao. không ngừng xây dựng quân đội vững mạnh về chính trị, nề nếp, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; rèn luyện kỷ luật, sẵn sàng chiến đấu, không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bạn.

Qua năm tháng xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam là đội quân anh hùng của dân tộc anh hùng. thực hiện các chức năng của quân đội chiến đấu và quân đội lao động; “Quân đội ta trung thành với đảng, là con của nhân dân, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do, vì Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc gia và quốc tế xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Khó khăn nào cũng xong, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng bị đánh bại”.

Tham Khảo Thêm:  Cách Tính Niên Hạn Sử Dụng đối Với Các Loại ô Tô

Vào giờ phút trang nghiêm và trọng thể này, với lòng kính yêu và biết ơn vô hạn, chúng ta thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Người đã sáng lập và rèn luyện quân đội ta đấu tranh giành độc lập dân tộc. Đoàn kết non sông đất nước. tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Đại tướng Hoàng Văn Tài, Đại tướng Văn Tiến Dũng, Đại tướng Lê Trọng Thanh, những vị tướng tài ba, lỗi lạc của QĐND Việt Nam.

Chúng ta bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc tới các anh hùng liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam anh hùng. các thương, bệnh binh, cựu chiến binh, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, bưu điện, thông tin, đồng hương, bạn bè đã anh dũng chiến đấu, hy sinh và cống hiến trọn đời mình cho lý tưởng cách mạng Việt Nam. Đảng và dân tộc đem lại hòa bình, độc lập, tự do cho Tổ quốc hôm nay.

Nhân dịp này …………………………………………. Xin kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt tới các quý vị đại biểu cùng toàn thể các bạn, đặc biệt là các đồng chí cựu chiến binh và các cựu quân nhân. Chúc may mắn với buổi lễ!

2. Phát biểu khai mạc buổi nói chuyện truyền thống ngày 22 tháng Chạp

Kính thưa quý vị đại biểu.

Kính thưa toàn thể quý khách.

Hàng năm cứ đến ngày này, nhân dân cả nước lại nô nức tổ chức các sự kiện về chủ đề quân đội và bảo vệ Tổ quốc, từ các đoàn thể, tổ chức đến trường học hay trong trường, quận, huyện cũng như cộng đồng đều tổ chức mít tinh để chào mừng ngày 22/12. Hình ảnh và áp phích kỷ niệm ngày 22 tháng 12 đã được tìm thấy trên tất cả các đường phố. Thông qua những việc làm đó, truyền thống đánh giặc bảo vệ Tổ quốc được lan tỏa, lan tỏa rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân, thấm nhuần lòng yêu nước trong quần chúng nhân dân, động viên nhân dân lên đường tòng quân bảo vệ Tổ quốc, góp phần củng cố nền quốc phòng toàn dân. .

Tham Khảo Thêm:  Bộ Câu Hỏi Thi Giáo Viên Giỏi

“Quân đội ta trung với đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Khó khăn nào cũng xong, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng bị đánh bại”.

Câu nói đó là phương châm của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Cách đây hơn 70 năm, ngày 22/12/1944, tại khu rừng Trần Hưng Đạo, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân, tổ chức tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam. tạo. Sự ra đời của quân đội ta là một sự kiện lịch sử quan trọng của cách mạng Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử, giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam có một đội quân kiểu mới do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục, rèn luyện và lãnh đạo; Một đội quân mang bản chất của giai cấp công nhân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, anh dũng, dũng cảm, sẵn sàng hy sinh vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì tự do, hạnh phúc của nhân dân.

Hôm nay, với niềm phấn khởi, tự hào, chúng ta long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Sau đây tôi xin tuyên bố mở đầu cuộc đối thoại nhân kỷ niệm ngày truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

Thay mặt … tôi xin trân trọng gửi tới các vị đại biểu, các vị khách quý. các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; các anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, những tình cảm thân thiết, lời chúc mừng nồng nhiệt nhất. Cuối cùng tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các quý vị đại biểu và các bạn. Chúc đất nước ngày một phồn vinh và phát triển hùng mạnh. Chúc may mắn tại hội nghị! Cảm ơn!

Mời các bạn xem thêm những thông tin hữu ích khác tại mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Bảng Giá đất Tỉnh Cần Thơ 2023

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Cách Tính Niên Hạn Sử Dụng đối Với Các Loại ô Tô

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *