Mận hay còn gọi là mận Hà Nội là một loại trái cây đặc sản, đặc biệt là vào mùa hè. Jaume không chỉ dùng để làm món tráng miệng mà còn dùng để làm đồ uống thơm ngon.
Cách làm nước ép mận
Chuẩn bị 10 phútChế biến 15 phútDành cho 1 người
Nước ép mận ngọt chua vừa phải, vị thanh đạm mát miệng khiến cái nóng mùa hè bị đánh bay ngay lập tức. Còn chần chờ gì mà không thử nghe món nước ép mận này thôi nào!
Tham khảo thêm: Cách làm nước ép mận tại nhà dễ làm, bao đẹp dáng đẹp da
Cách làm siro mận
Cách làm sinh tố mận
Chuẩn bị 10 phútChế biến 15 phútDành cho 1 người
Sinh tố mận hậu thơm ngon, hấp dẫn với màu hồng nhạt bắt mắt. Vị sinh tố chua ngọt vừa phải, lại còn beo béo vị sữa đặc. Làm ngay một ly sinh tố mận khi trời nắng nóng thì tuyệt vời lắm đấy!
Tham khảo thêm: Cách làm sinh tố mận Bắc (mận Hà Nội) thơm ngon, mát lạnh
Cách làm nước mận ngâm đường
Chuẩn bị 10 phútChế biến 15 phútDành cho 1 người
Nước mận ngâm đường ngọt ngon thơm lừng mùi mận bắc và hấp dẫn bởi màu đỏ tươi bắt mắt. Khi uống, bạn chỉ cần lấy nước mận ngâm đường cho vào ly, quậy thêm ít đá viên là có thể thưởng thức được rồi.
Tham khảo thêm: Cách làm nước mận ngâm đường thơm ngon, để được lâu
Cách làm mận Bắc ngâm rượu
Người ta vẫn thường hay dùng mận Bắc ngâm rượu, vị rượu không chỉ ngọt ngon mà còn đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ. Sau khi ủ đủ thời gian, rượu có màu đỏ quyết rủ, hương thơm đặc trưng của mận Bắc khiến nhiều người mê mẩn.
Sau khi rửa sạch mận, bạn khía mận thành 6 - 8 khía, rồi mận vào bình ngâm, cứ 1 lớp mận bạn sẽ ướp 1 lớp đường theo tỉ lệ 1kg mận : 400gr đường, rồi đậy nắp bình lại để nơi thoáng mát trong 5 - 7 ngày.
Sau 7 ngày, bạn lấy bình mận ra và cho vào 1 lít rượu và đậy nắp lại tiếp tục ngâm mận với rượu thêm 3 - 4 tháng nữa là có cho mình bình rượu mận thơm ngon.