Về sản phẩm
Linguine là loại pasta khá giống với Spaghetti. Nếu sợi mì Spaghetti hình trụ tròn, dày thì Linguine là những sợi ống dài nhưng mỏng, được cán dẹt nên có độ rộng hơn. Từ cùng dòng với các mì sợi dài như Spaghetti, Fettuccine, Linguine được xem như một phiên bản dẹt của mì Ý. Linguine -"những chiếc lưỡi nhỏ" trong tiếng Ý, được làm từ bột mì cứng và nước. Không giống như Fettuccine kết hợp tốt với nước sốt đặc, hoặc Spaghetti tinh tế hơn cần nước sốt mịn và nhạt, Linguine với các loại nước sốt làm từ kem sẽ là một sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn.
Đến từ vùng Tây Bắc của Liguria ở Ý, Linguine được trộn trong Genovese xanh với khoai tây và đậu. Chúng là một trong số ít loại mì được lựa chọn để phục vụ cùng với hải sản ở các vùng ven biển khác nhau của đất nước. Trong khi các loại mì khác thưởng thức với thịt là ngon nhất, thì Linguine thường được chế biến với tất cả các loại hải sản như ngao, tôm, mực,...
Hướng dẫn sử dụng
- Bước 1: Đun sôi nước, thêm chút muối (tỷ lệ khuyến nghị: 1 lít nước cho mỗi 100g mì) để đảm bảo cho mì được chín đều
- Bước 2: Cho mì vào đun trong 10-11 phút, thỉnh thoảng khuấy đều để sợi mì không bị dính và đạt độ cứng vừa ăn. Nếu muốn sợi mì mềm hơn thì luộc mì khoảng hơn 12 phút.
- Bước 3: Vớt mì ra rổ cho ráo nước, bổ sung rau củ quả yêu thích, đặc biệt nên dùng thêm các loại sốt cô đặc của Panzani để món ăn thêm đậm đà hương vị.
Trải nghiệm món ăn
Bắt đầu khám phá ngay điểm mạnh của “những chiếc lưỡi nhỏ” khi kết hợp với hải sản với món MÌ LINGUINE CUA CHUA NGỌT cực hấp dẫn này
NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ
- 1/2 gói mì Linguine Panzani (dành cho 3 người ăn)
- 100 gram thịt cua bóc sẵn
- 100 gram cà chua bi
- 100 gram ngô (bắp) ngọt tách hạt
- Rau mùi
- 1/2 củ tỏi
- 1 trái ớt sừng
- Gia vị cơ bản: dầu oliu/dầu ăn, hạt nêm, muối, tiêu
CÁCH CHẾ BIẾN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tỏi băm nhuyễn, cà chua bi rửa sạch cắt đôi, ½ trái ớt thái sợi, ½ ớt còn lại thái nhỏ
Bước 2: Bắt tay vào bếp
- Luộc mì theo hướng dẫn của Panzani.
- Cho 1 muỗng dầu vào chảo đã làm nóng, cho tiếp tỏi ớt băm vào xào đều tay cho thơm.
- Cho cua vào xào chung với cà chua bi và ngô (bắp) ngọt. Khi các nguyên liệu vừa chín thì cho 1 ly nhỏ nước luộc mì vào đảo với lửa lớn. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đảo đến khi nước sệt lại rồi tắt bếp.
Bước 3: Thành quả và thưởng thức
Bày món ăn ra đĩa, thêm chút tiêu và rau mùi. Thưởng thức buổi tối lãng mạn bên người thân yêu cùng món MÌ LINGUINE CUA CHUA NGỌT của Panzani, đừng quên nếm ít champagne để kích thích vị giác khi ăn bạn nhé.
Nếu bạn là “fan cuồng” của những món ăn có vị beo béo, thì MÌ LINGUINE GÀ SỐT KEM NẤM sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại bởi hương vị đậm đà béo ngọt của chúng. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự làm ngay tại nhà hoặc khi đi picnic cùng bạn bè. Cùng Panzani làm ngay thôi!
NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ
- 1/3 gói mì Linguine Panzani (dành cho 2 người ăn)
- 400 gram Sốt kem trứng Carbonara Panzani
- 300 gram ức gà tươi
- 2 quả ớt chuông
- 1 củ hành tây
- 150 gram nấm hương
- Gia vị cơ bản: dầu olive, tiêu, muối, hạt nêm
CÁCH CHẾ BIẾN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thái sợi vừa ăn cho ớt chuông, hành tây và nấm
- Ức gà rửa sạch với muối, thái miếng vừa ăn, ướp với ít tiêu và muối.
Bước 2: Bắt tay vào bếp
- Luộc mì theo hướng dẫn của Panzani.
- Làm nóng chảo, cho 2 muỗng canh bơ vào, khi bơ tan chảy hoàn toàn thì cho gà vào áp chảo 2 mặt (khoảng 5 phút/mặt) với lửa vừa hoặc khi thấy gà vừa có màu vàng nhạt thì vớt gà ra đĩa.
- Tiếp tục cho thêm 1 muỗng canh bơ vào chảo đó, cũng đợi bơ tan chảy hết thì lần lượt cho nấm hương, hành tây, ớt chuông vào đảo đều, xào đến khi chín.
- Cho 3 muỗng canh sốt kem trứng Carbonara vào chảo hỗn hợp đảo đều, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 3: Thành quả và thưởng thức
Gắp mì Linguine ra đĩa, trang trí các miếng gà lên mì, rưới đều sốt kem nấm phủ lên mặt mì và gà, thêm ít rau mùi lên. Thật tuyệt thưởng thức một món ăn có mì dai dai, mềm mềm, ngập tràn trong lớp sốt kem trứng đậm đà, hòa cùng mùi thơm quyến rũ của thịt xông khói và vị ngọt từ nhiên từ ức gà tươi và nấm.
Nếu nấu ăn là một “nghệ thuật” thì mì Linguine chính là một “tuyệt tác” đầy tinh tế để các “đầu bếp” thỏa sức sáng tạo làm nên những công thức nấu ăn mới lạ, đầy lôi cuốn. Mỗi sợi mì như một nét vẽ, góp phần vào bức tranh ẩm thực sống động và đa dạng. Với hình dạng dẹt đặc trưng và độ dai hoàn hảo, Linguine dễ dàng kết hợp với nhiều loại nước sốt, từ sốt kem béo ngậy đến sốt cà chua đậm đà. Khi thưởng thức mì Linguine, bạn không chỉ cảm nhận được sự ngon miệng mà còn tận hưởng một trải nghiệm ẩm thực đích thực.
Hãy để Linguine trở thành nguồn cảm hứng cho những sáng tạo trong gian bếp của bạn, biến mỗi bữa ăn thành một tác phẩm nghệ thuật đáng nhớ.