Mì cay Hàn Quốc SAMYANG cấp độ 5 ( Túi 5 gói x 140g )
Cái tên “mì siêu cay” là cách gọi theo cảm nhận của người ăn còn tên đầy đủ của sản phẩm này là Samyang Ramen / Spicy Chicken Roasted Noodles, đây là một loại mỳ xào được sản xuất tại Hàn Quốc mang thương hiệu Samyang.
Thành phần bên trong gói mì bao gồm một vắt mì, một gói nước sốt kèm theo gói gia vị rong biển và mè để rắc lên ăn cùng. Và chính gói nước sốt là thứ khiến cho ai nấy đều phải rú rít, xuýt xoa khi thưởng thức món mì này.
Vì trên bao bì sản phẩm ghi toàn bằng tiếng Hàn nên có nhiều người nghĩ nó là món mì úp thông thường khác, nhưng thực chất đây là một loại mì xào (hay còn gọi là mì trộn) và cách chế biến món mì này như sau:
- Đầu tiên cho vắt mì vào tô, đổ nước sôi ngập vắt mì rồi úp lại chờ trong 4-5 phút để vắt mì nở ra rồi gạn nước đi. Tuy nhiên, theo trải nghiệm của mình và những bạn đã thử trước đó, để vắt mì được dai ngon hơn các bạn nên chần vắt mì trong nồi nước đang sôi khoảng 2 phút sau đó vớt ra và nên để lại một chút nước chần mì để món mì trộn được mềm và hấp dẫn hơn. - Bước 2: cắt gói nước sốt và đổ lên trên vắt mì đã chần chín sau đó trộn đều. - Bước 3: Rắc gói gia vị rong biển và mè rang lên trên, trộn đều rồi thưởng thức.
Lưu ý: Người dùng có thể chế biến thành món lẩu mì cay với nấm, tôm, ra, thịt, xúc xích,… rất ngon và hấp dẫn!
Và dưới đây là những trải nghiệm thực tế với món mì siêu cay đang khiến nhiều người phát sốt:
- Sợi mì: dai, nuột và cảm giác có vị béo ngậy. - Về độ cay: Cay dã man luôn. Cảm nhận cay sau khi ăn xong còn khủng khiếp hơn lúc đang ăn, hình như đến lúc ăn xong nó mới ngấm thực sự.
- Về hương vị: Ngoài cảm giác cay, độ dai của sợi mì thì mùi vị của rong biển khô cùng những hạt mè rang khiến tô mì có vị thơm ngậy rất đặc trưng của Hàn Quốc. Sau khi ăn xong tô mì, mặc dù ngồi trong phòng máy lạnh đi chăng nữa thì đảm bảo người bạn cũng sẽ đầm đìa mồ hôi và nước mắt giàn giụa, miệng và lưỡi chỉ còn cảm giác tê tê, cay cay đến xé lòng.
Một kinh nghiệm “xương máu” để các bạn vượt qua thử thách với món mì siêu cay này là hãy sẵn sàng một ly nước lọc, nước ngọt hay bia lạnh ở bên cạnh. Nhưng thứ tuyệt vời hơn cả là một ly sữa tươi lạnh nhé! Uống một ngụm sữa tươi sẽ giúp bạn giảm cảm giác cay ngay lập tức bởi thành phần Casein có trong sữa tươi sẽ tách các hợp chất capsaicin (thứ khiến bạn có cảm giác cay xé lưỡi) ra khỏi tế bào thần kinh cảm giác trong miệng bạn.
Ngoài ra nếu bạn không muốn kết thúc tô mì với cặp môi đỏ chót và sưng phù thì hãy học kỹ thuật ăn nữa nhé. Thay vì dùng đũa gắp những sợi mì dài ngoằng và nhai dần vào miệng như cách ăn mì thông thường, bạn hãy quấn gọn những sợi mì vào đầu đũa hoặc chiếc dĩa sau đó đưa gọn vào miệng để hạn chế sợi mì và nước sốt tiếp xúc với môi. Bạn sẽ tận hưởng trọn vẹn độ cay của nó mà không làm tổn thương đến cặp môi xinh của mình.