Lẩu nướng là một món ăn không còn xa lạ đối với nhiều người, sự kết hợp đặc sắc giữa lẩu và nướng khiến cho bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Tôm Đông Lạnh chất lượng tốt phục vụ ship tại nhàTổng hợp các loại Lẩu ship tại nhà với ưu đãi hấp dẫnLẩu Bò cực ngọt giao hàng cực nhanh cùng với Pasgo ShipLẩu Thái món ngon không thể bỏ lỡBạn đã quen ăn tại các nhà hàng nhưng chưa từng dám làm tại nhà. Đừng lo bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lẩu nướng ngon tại nhà nhé
Nguyên liệu cần có để làm lẩu nướng
- Thịt ba chỉ 500g
- Sườn non 300g
- Thịt bò 300g
- Tôm sú tươi 300g
- Mực tươi 500g
- Ngao 300g
- Lòng non, dạ dày 500g
- Nấm kim châm 200g
- Hành tây 2 củ, cà tím 2 quả
- Cà chua 3 quả, ngô 1 bắp
- Rau thơm, dưa chuột
- Bánh mì 5 ổ
- Rau xà lách, rau ăn kèm lẩu
- Dụng cụ cần có: bếp nướng (bếp từ, bếp hồng ngoại), chảo nướng chống dính, vỉ nướng điện hoặc bếp nướng đa năng
Nguyên liệu làm lẩu nướng tại nhà
Cách làm lẩu nướng đơn giản tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm lẩu nướng
- Thịt ba chỉ chà qua cùng chút muối hạt cho thịt bớt mùi hôi rồi rửa lại cùng nước sạch cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh trong thời gian 15 - 20 phút cho thịt được cứng lại sau đó thái thịt thành những lát mỏng vừa phải đem ướp thịt cùng hành khô, tỏi, sả băm nhỏ, cùng chút tường cà chua, đường, vài lát ớt thái mỏng, 1/2 muỗng nước hàng, chút mật ong và dầu hào. Tiếp đến trộn đều thịt lên cùng các gia vị và ướp thịt trong thời gian 20 phút cho thịt được ngấm đậm đà gia vị.
- Sườn non đem rửa sạch chặt thành những miếng ngắn từng rẻ xương một, ướp xương cùng các gia vị như thịt. Để khi nướng sườn được nhanh chín hơn bạn có thể luộc sơ qua sườn sau đó ướp gia vị cho ngấm là được.
- Thịt bò bạn nên mua thịt vai hoặc mông hoặc thịt ba chỉ bò để khi nướng thịt được mềm không vị dai và khô. Thịt đem rửa sạch cùng nước rồi thái thịt thành những bán to mỏng tiếp đến dùng búa giã thịt cho mềm rồi ướp cùng hành tây, dầu hào, mật ong, đường, hành, tỏi, sả băm trộn đều lên cho các gia vị được ngấm vào thịt và ướp trong thời gian 20 phút.
- Tôm sú đem cắt bỏ râu, phần đầu tôm lấy phần chỉ đen lưng tôm sau đó rửa sạch lại cùng nước và để ráo.
Sơ chế nguyên liệu làm lẩu nướng tại nhà
- Mực tươi đem cắt bỏ phần túi mực, mắt và răng mực sau đó rửa qua cùng chút muối cho bớt mùi tanh sau đó thái miếng vừa ăn hoặc để cả con tùy sở thích.
- Ngao đem ngâm cùng nước vo gạo thêm vài lát ớt ngâm trong khoảng 30 phút cho ngao được nhả hết cặn bẩn thì vớt ra rửa sạch để ráo.
- Các loại củ quả đem làm sạch thái thành những miếng mỏng.
- Nấm đem cắt bỏ phần rễ tách nấm thành những sợi nhỏ rửa sạch lại với nước và để ráo.
Bước 2: Tiến hành làm lẩu nướng
- Cho chảo nướng lên bếp cồn đun thật nóng cho vào chảo thêm 2 muỗng dầu ăn, 2 muỗng bơ đun ở mức lửa nhỏ cho tới khi bơ được tan tiếp đó cho lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị vào chảo sao cho phủ kín mặt chảo để nướng.
Tiến hành nướng thịt
- Trong quá trình nướng nên thường xuyên lật qua lật lại giữ nguyên trong khoảng 3 - 4 phút cho các nguyên liệu được chín đều. Khi thấy có mùi thơm thịt đã chín tới thì gắp ra ăn kèm cùng bánh mì, dưa chuột và sốt.
- Bạn có thể pha gia vị chấm là nước tương, muối tiêu chanh ớt hoặc sốt pha theo sở thích gia đình.
Thành phẩm lẩu nướng tại nhà
Làm lẩu nướng tại nhà
Lẩu nướng có hương vị thơm ngon vô cùng kích thích vị giác của thực khách, hương vị thịt và rau củ được hòa quyện với nhau cùng gia vị đậm đà thơm ngon, thịt mềm dai ngon khi ăn cùng rau sống, bánh mì nướng giòn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thích thú dành cho gia đình bạn.
Trên đây là những chia sẻ về cách làm lẩu nướng thơm ngon hấp dẫn tại nhà hi vọng bạn sẽ có thể áp dụng cho các bữa tiệc liên hoan cuối tuần, bữa ăn vui vẻ trong gia đình nhé.
Có thể bạn quan tâm
• Công thức tôm xào tỏi ớt mới đặc biệt hấp dẫn
• Mẹo làm gỏi hải sản chua cay bạn đã biết chưa
• Công thức làm bề bề rang muối