Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Thịt bò tươi ngon sẽ mang màu đỏ tươi, có các đường gân trắng xen kẽ lẫn nhau, phần mỡ màu vàng tươi.
- Ngoài ra, khi sờ vào cảm giác được độ săn chắc, có độ đàn hồi tốt như cao su, không mềm nhũn. Đồng thời, các thớ thịt quan sát thấy mềm, nhỏ và không quá mịn.
- Trái lại, hạn chế mua thịt bò đã bị chuyển màu tái xanh hoặc đỏ sẫm, mỡ vàng đậm, xuất hiện các nốt trắng hay đốm li ti lạ thường trên bề mặt.
- Đặc biệt, nếu thấy thịt đã bị nhão và có nhớt, hơn nữa còn tỏa ra mùi hôi tanh nồng nặc tức là thịt đã để lâu ngày không nên ăn vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Cách chọn mua gân bò ngon
- Nên mua gân bò quan sát thấy có màu trắng hồng, đồng thời thoang thoảng có mùi nồng hăng đặc trưng bởi đây là dấu hiệu của gan bò mới, còn tươi.
- Đặc biệt, hạn chế mua gân bò chuyển sang màu trắng nhợt nhạt, màu xanh hoặc chảy dịch màu vàng, vì đây là gân bò đều đã bị xử lý qua hóa chất, ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
- Ngoài ra, tránh chọn gân bò có mùi hôi lạ hoặc không có mùi. Gân hôi là do đã bị cũ, để quá lâu ngày. Trái lại, còn không có mùi là do đã bị xử lý qua thuốc.
Cách chọn mua khoai môn ngon
- Khoai môn ngon là củ có kích thước vừa hoặc to. Phần ruột bên trong sẽ có màu trắng sữa xen kẽ là các đường gân, ngược lại nếu thấy màu sắc nhợt nhạt đều là khoai không ngon.
- Ngoài ra, khoai có nhiều tinh bột là củ trên thân có nhiều mắt càng tốt. Đồng thời, lớp vỏ cũng sần sùi, chia thành từng đường vân ngang, có nhiều râu và đất vẫn còn bám trên vỏ.
- Hạn chế mua khoai có quá ít hoặc không có mắt, da rất mịn vì đó đều là dấu hiệu cho thấy khoai dễ bị sượng và có vị nhạt ăn sẽ không ngon.
Cách chọn mua củ cải trắng tươi ngon
- Củ cải trắng ngọt thịt có hình dạng thon dài, còn những củ có phần đuôi mập thường có vị rất nhạt.
- Nên mua củ có phần cuống và rễ còn nguyên vẹn đó là những củ vừa mới được thu hoạch.
- Ngoài ra, củ cải tươi ngon có phần vỏ trơn bóng, không bị trầy xước, ấn vào thấy chắc tay, không bị lõm hay quá mềm nhũn.
- Tránh mua các củ có vỏ trơn bóng nhưng cuống bị héo hoặc ung vì đây là những củ đã bị tiêm hóa chất để bảo quản lâu hơn.
Dụng cụ thực hiện
Nồi áp suất, thau, chảo, dĩa, đũa,...