Salad trộn thịt bò là sự kết hợp của dầu giấm với vị chua chua hoà trộn với các loại rau củ tươi xanh kết hợp với thịt bò và một số gia vị giúp món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn, kích thích vị và giác khi ăn và cuốn vô cùng. Chúng còn có 1 vị thanh mát tuyệt vời, giúp xua tan cái nóng mùa hè.
Do đó, salad trộn thịt bò được rất nhiều người yêu thích. Salad trộn thịt bò dễ dàng chế biến, bạn có thể tự chế biến tại nhà với công thức siêu đơn giản như sau:
Cách làm salad dầu giấm trộn thịt bò đơn giản
Nguyên liệu cần có
- Thịt bò phi lê: 200g
- Rau xà lách: 100g
- Cà chua: 1 quả (bạn có thể sử dụng cà chua bi cũng rất ngon)
- Hành cây: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Gia vị: giấm trắng, hạt tiêu, đường trắng, xì dầu, hạt nêm
Các bước thực hiện
- Rau xà lách bạn tách từng lá ra rồi đem rửa sạch với hỗn hợp nước và muối pha loãng. Sau đó, tiếp tục ngâm xà lách khoảng 5 phút vào hỗn hợp nước muối pha loãng mới một lần nữa để đảm bảo xà lách đã được vệ sinh sạch sẽ. Rửa xong, bạn thái nhỏ rau vừa ăn.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch với nước rồi thái thành những khoanh tròn mỏng. Chuẩn bị trước 1 tô nước đá lạnh. Thái hành tây đến đâu thì bạn ngâm hành tây vào tô nước lạnh ngay lúc đó để hành được trắng và giòn hơn.
- Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn
- Cà chua rửa sạch với hỗn hợp nước muối pha loãng rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
- Thịt bò phi lê thái mỏng thành từng miếng nhỏ vừa ăn, nêm nếm các gia vị gồm 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê tiêu, và ít tỏi băm. Trộn đều và ướp thịt trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Mách bạ: Ướp 2 thìa dầu ăn cùng với hỗn hợp gia vị trước khi xào thịt sẽ mềm hơn nhiều đấy.
Sau khi ướp thịt đủ thời gian
- Bạn phi thơm tỏi rồi cho thịt vào chảo xào chín. Đảo thịt liên tục và tắt bếp khi thịt vừa chín, tránh xào lâu sẽ làm thịt bị dai.
- Tiếp theo bạn sẽ pha nước sốt. Lần lượt cho 4 muỗng canh nước tương, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tỏi phi vàng, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cà phê ớt băm. Khuấy đều hỗn hợp cho đường tan và hòa quyện sau đó mới thêm vào 2 muỗng cà phê dầu olive rồi khuấy lên lần nữa. Nếm sốt trộn thấy có vị chua ngọt vừa ăn là được.
- Cuối cùng: Cho tất cả nguyên liệu lên đĩa rồi rưới đều nước sốt lên trên. Món salad trộn thịt bò thanh mát, nước sốt đậm đà với vị chua ngọt nhẹ cùng với các loại rau hoà quyện với thịt bò xào rất hài hòa, đặc biệt hành tây không hề bị hăng giúp tăng cảm giác ngon miệng lên rất nhiều. Thưởng thức ngay thôi.