5 Cách Khắc Phục Nhanh Lỗi Laptop Không Bắt được Wifi!

Cách cài Windows 10 cho VAIO mới nhất

Cách cài Windows 10 cho VAIO mới nhất

Bạn đã bao giờ rơi vào tình trạng laptop không bắt được wifi chưa? Chắc chắn là rất khó chịu phải không? Hãy cùng nhau tìm ra giải pháp.

Cách khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi

Để khắc phục lỗi laptop không bắt được Wifi, bạn có thể tham khảo một trong những cách khắc phục dưới đây. Ngoài ra nếu bạn có cách nào hay hơn hãy cho mọi người biết bằng cách góp ý ở phần bình luận bên dưới nhé.

Laptop không bắt được Wi-Fi là nỗi lo của nhiều người

1. Khởi động lại bộ định tuyến wifi

Một giải pháp đơn giản và đầu tiên mà bạn có thể thử đối với sự cố laptop không kết nối được với wifi là đặt lại bộ định tuyến wifi hoặc khởi động lại máy tính.

2. Máy bạn chưa cài driver wifi hoặc bạn tắt bộ dò sóng wifi

Để kiểm tra xem laptop của bạn đã cài driver chưa bạn có thể làm như sau: trên màn hình nền, nhấp chuột phải vào This PC (Win 8) hoặc Computer (Win 7) và chọn Manage. Hãy tiếp tục, chọn Trình quản lý thiết bị > Bộ điều hợp mạng > Kiểm tra xem bạn có trình điều khiển wifi không (trình điều khiển wifi: dòng ghi Mạng không dây).

Cài driver wifi cho laptop

Nếu phần mềm điều khiển Wi-Fi đã có trên thiết bị của bạn, nhưng bạn vẫn không thể bắt được wifi, bạn nên xem xét ngay việc tắt tính năng dò tìm wifi. Các nhãn hiệu máy tính xách tay khác nhau đôi khi có các cách kết nối khác nhau, hãy kiểm tra nhãn hiệu máy tính xách tay của bạn và thử các cách sau:

Tham Khảo Thêm:  Điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022 Quảng Trị

Thông thường, bạn sẽ sử dụng tổ hợp phím tắt Fn + Fx (trong đó x có thể nằm trong khoảng từ 1 đến 9, tùy thuộc vào nhãn hiệu máy tính xách tay bạn đang sử dụng).

  • Đối với Asus hoặc Dell: Fn + F2
  • Đối với dòng máy Lenovo: Fn + F5
  • Với dòng Acer: Fn + F5
  • Trên các dòng Sony Vaio hay một số máy khác thường sẽ có một nút riêng để bật tắt bộ dò Wifi của laptop.

3. Sử dụng sai mật khẩu đăng nhập

Khi máy tính của bạn dò được wifi nhưng không đăng nhập được thì có thể là do bạn nhập sai mật khẩu. Bạn phải nhập lại mật khẩu, check tắt unikey và CapsLock rồi nhập lại.

Gõ Wi-Fi sai là lỗi phổ biến nhất của người dùng

4. Laptop không bắt được wifi do lỗi DNS

Khi bạn cố gắng truy cập Google.com, máy tính của bạn sẽ kết nối với máy chủ DNS và yêu cầu địa chỉ IP của Google.com. Do đó, bạn có thể truy cập trực tiếp vào một địa chỉ IP mà không cần thông qua DNS bằng cách nhập địa chỉ IP trực tiếp của trang web đó vào trình duyệt của mình. Để xem địa chỉ IP của trang web, bạn có thể vào Start/Command Prompt, gõ lệnh Ping trang web đó, địa chỉ IP của nó sẽ hiển thị bên dưới.

Lỗi DNS cũng khiến laptop không bắt được wifi

Nếu laptop của bạn không bắt được wifi, bạn cần sử dụng máy chủ DNS của bên thứ ba như OpenDNS. Bạn có thể thử dùng DNS của Google, khá phổ biến hiện nay: 8.8.8.8 – 8.8.4.4, có thể dùng phần mềm DNS Changer để đổi thay vì chuyển sang TCP/IP. Thay đổi DNS cũng giúp bạn truy cập các trang web bị chặn.

Tham Khảo Thêm:  20 Trò Chơi Giữ Học Sinh Yên Lặng Trong Lớp Dành Cho Giáo Viên Tiểu Học

5. Laptop không bắt được wifi do virus

Máy tính bị nhiễm virus và không thể kết nối Internet hay Wifi cũng là một nguyên nhân khá phổ biến. Nguyên nhân chính khiến máy tính của bạn bị nhiễm virus là do bạn sử dụng phần mềm hỏng hoặc không có chương trình diệt virus bảo vệ máy, thường xuyên truy cập các trang web có chứa mã độc, virus.

Virus cũng là một trong những nguyên nhân khiến laptop không bắt được wifi

Vì vậy, bạn nên hạn chế cài đặt các chương trình không rõ nguồn gốc, không nên truy cập các trang web có nội dung không lành mạnh, đặc biệt là các trang web nước ngoài. Nếu cần thiết, bạn có thể cài đặt một số phần mềm diệt virus phổ biến như AVG, BKAV, Kaspersky, Bitdefender,… để bảo vệ máy tính khỏi các mã độc, virus độc hại.

Trong thời đại công nghệ hiện đại, đi đâu cũng cần có internet thì đừng để laptop bắt wifi nhé. Chúc may mắn với những lời khuyên tuyệt vời này!

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  20 Trò Chơi Giữ Học Sinh Yên Lặng Trong Lớp Dành…

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Mẫu Số C4-10/KB Bảng Kê Các Khoản Thanh Toán Bằng Séc Qua Ngân…

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *