【Hạt Giống Rau Đay】Là Loại Cây Kháng Bệnh Tốt, Cho Thu Hoạch Nhanh

T29 |: Trồng và chăm sóc rau đay có thể tốn nhiều thời gian

T29 |: Trồng và chăm sóc rau đay có thể tốn nhiều thời gian

– Hạt giống rau đay là loại rau khá quen thuộc với mỗi chúng ta vì chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và được dùng như một loại rau ăn hàng ngày. Bạn có thể mua hạt giống rau đay về trồng rồi chế biến thành các món ăn bổ dưỡng như canh tôm nấu thịt bằm, chấm nước mắm hay ngon hơn là nấu với mướp cũng rất hấp dẫn.

Rau đay là loại rau khá quen thuộc với mỗi chúng ta

Rau đay là loại rau hạt có chiều cao khoảng 25 – 30 cm, nhánh thưa, lá màu xanh dính thường được trồng và sử dụng trong nấu ăn. Khi nấu rau đay với các nguyên liệu khác thường dẻo, nhưng khá mọng nước. Cây kháng bệnh tốt, thời gian thu hoạch nhanh. Nhưng bạn phải tự mình lựa chọn những hạt giống rau đay tốt nhất để cây xanh tốt.

– Tính mát, giải nhiệt, nhất là khi thời tiết mùa hè quá nóng, dùng rau đay nấu canh hoặc ăn rau đay luộc để giải nhiệt cơ thể rất hiệu quả – Chữa khó tiêu, táo bón, dùng lá đay rửa sạch sắc nước uống. có nhiều chất nhớt, chất nhớt này là tổng hợp của các chất sinh học có tác dụng kích thích nhu động ruột, chất nhớt này còn làm mềm phân, giảm độ cứng; Ăn với cháo hoặc bột trẻ em rất giàu canxi – Kích thích tiết sữa ở phụ nữ sau khi sinh – Lợi tiểu, tiêu viêm, giảm viêm đường tiết niệu – Chữa cảm mạo phong nhiệt Dùng lá tươi, ép lấy nước uống, xác đắp vào các ngôi đền. – Trong hạt rau đay có cao đặc tính trợ tim, tăng co bóp cơ và giảm nhịp tim giống như thuốc trị bách bệnh.

Tham Khảo Thêm:  Quyền Tự Do Ngôn Luận được Thể Hiện Qua Hành Vi Nào 2023?

– Thời vụ gieo hạt rau đay. Rau đay có thể trồng quanh năm, nhưng nên trồng nhiều nhất là vào khoảng tháng 3 đến tháng 7, vì cây sinh trưởng và phát triển khá tốt.

– Đất ươm hạt giống rau đay. Thường là đất thịt pha cát khá tơi xốp, chứa nhiều mùn, độ pH khoảng 6,5. Khi làm đất cần xới tơi xốp, đất thông thoáng, không có cỏ, lên luống cao khoảng 10 – 15 cm, rộng khoảng 1 – 1,2 m.

– Phương pháp gieo hạt. Trước khi gieo hạt giống rau đay đem ngâm hạt ở nhiệt độ khoảng 25-30 độ rồi vớt ra ủ qua đêm để hạt nứt nanh.

Khoảng cách gieo là 10 cm. Sau khi gieo hạt nên tưới nước thường xuyên vì cây chịu hạn kém nhưng cũng không nên tưới quá nhiều nước dễ gây úng cây.

– Sau khi gieo hạt giống rau đay cần tưới nước thường xuyên và loãng để cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Khi cây khỏe, bạn tiến hành cắt bỏ những lá vàng bị hư và tiến hành xử lý thân cây. Đối với cây có 4-5 lá nên dùng phân chuồng hoai mục, phân xanh để bón cho cây. Khi được 2 tuần, bạn chuyển sang bón phân để giúp cây phát triển nhanh.

– Loại rau này rất ít bệnh tật, nếu có chỉ bị sâu đục thân và một số loại sâu ăn lá, nên bắt sâu để trừ sâu cho cây.

Tham Khảo Thêm:  Vẽ Nhà Sàn Đơn Giản

Đặc điểm của hạt giống rau đay

Mã sản phẩm:

hạt giống rau đay

Loại hoa/cây

Hạt giống rau, hạt giống rau.

Màu sắc:

màu xanh lá.

Số lượng hạt / Gói

10 gam.

Che phủ hạt khi gieo

Gầy. Dùng bình phun sương tưới giá thể

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Cap Ngắn Buồn Ngắn Về Cuộc Sống Hay Được Yêu Thích…

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Quyền Tự Do Ngôn Luận được Thể Hiện Qua Hành Vi Nào 2023?

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *