【Bật Mí】Cách Trồng Cây Lộc Vừng Trong Chậu Giúp Cây Xanh Tốt

Cách trồng hạt mè

Cách trồng hạt mè

Khám phá cách trồng cỏ mè trong chậu giúp cỏ phát triển xanh tốt

Cây Lộc Vừng có tác dụng che bóng mát với hoa màu đỏ nổi bật nên ngày càng được ưa chuộng trồng làm cảnh ở các khu đô thị như trường học, xí nghiệp, bệnh viện, công viên,… Lộc Vừng trồng trong chậu và cách chăm sóc để cây phát triển tốt?

Cách trồng mè trong chậu

Vài nét về cây Lộc Vừng

Cây Lộc Vừng có tên gọi khác là cây Măng, tên khoa học: Barringtonia Acutangula. Cây lộc vừng là cây gỗ nhỏ, kích thước và đường kính gốc lộc vừng sẽ thay đổi tùy theo điều kiện chăm sóc. Thông thường đường kính của cây từ 35 cm trở lên.

Barringtonia acutangula

  • Thân cây Lộc Vừng già sẽ hơi xù xì, hình cầu, có nhiều u, cành mảnh kèm theo tán lá khá xum xuê.
  • Lá khá to, mép lá khía răng nên không sần sùi, mặt trên xanh bóng, mặt dưới xanh trắng nổi rõ các đường gân.
  • Lộc Vừng có hoa nhỏ mọc thành cụm dài thẳng đứng như dây pháo giấy, hoa thường có màu đỏ hoặc trắng với nhụy rủ xuống rất đẹp. Ngoài ra một số Lộc Vừng khác cũng có hoa màu vàng mọc ra từ ngọn cành.

Ý nghĩa của cây Lộc Vừng trong Phong Thủy

Lộc Vừng trong tứ quý cây phong thủy của phương đông. Sanh – Sung – Tùng – Lộc. Mang lại đại phú quý cho gia chủ.

ý nghĩa của cây lộc vừng

Với dân chơi cây cảnh miền Tây Nam bộ có câu: “Vừng ơi! Mở cửa ra vào” nhằm biểu thị sự may mắn, tài lộc mà cây Lộc Vừng sẽ mang đến cho gia chủ. Đặc biệt, tài lộc của Lok Wung sẽ càng được đẩy lên cao khi cây già đi hoặc già cỗi.

Tham Khảo Thêm:  Thông Tư 48/2015/TT-BYT Quy định Kiểm Tra An Toàn Thực Phẩm Trong Sản Xuất, Kinh Doanh

Lưu ý khi nhổ cây Lộc Vừng hoặc mua cành về trồng

Lộc vừng vừa có mẫu mã đẹp, vừa có ý nghĩa phong thủy cao nên được nhiều người ưa chuộng trồng trong sân vườn. Họ thường chọn mua những cây đã lớn để đảm bảo cây sinh sản và ra hoa tốt nhất. Tuy nhiên, khi nhổ cây Lộc Vừng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  1. Hướng của cây. Trước khi tuốt nên đặt theo hướng nào, sau khi tuốt đem trồng vẫn nên đặt theo hướng đó để không làm nhiễu loạn từ trường của cây.

2. Cần cắt bỏ hết búp và lá non trên cành bánh tẻ và cắt Lộc Vừng gọn gàng. Do đầu rễ phải cắt thật ngọt, nếu quá trình chuyển bị giập thì phải cắt và bón thuốc kích thích ra rễ.

3. Trồng Lộc Vừng ở nơi đất tơi xốp, thoát nước tốt, cây nào mọng nước ở phần thân thì 3 ngày đầu sau khi trồng không cần tưới nước. Tuy nhiên, ngoài ưa nắng Lộc Vừng còn cần nhiều nước để phát triển nên khi trồng cần cung cấp đủ nước cho cây, vào những ngày nắng thì tưới nhiều hơn bình thường. Khi thấy đất có dấu hiệu nứt trắng nghĩa là đất thiếu nước, bạn tiến hành bổ sung nước ngay cho cây.

Cách trồng Lộc Vừng trong chậu

Lộc Vừng là loại cây ưa cả ánh sáng và nước nên tương đối dễ chăm sóc. Cách Trồng Lộc Vừng Trong Chậu Để cây phát triển tốt và cho hoa cần đảm bảo các yếu tố khá đơn giản sau:

Tham Khảo Thêm:  Ý Nghĩa Của Bài Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê

Cách chăm sóc cây lộc vừng trong chậu

Chọn chậu phù hợp cho cây Lộc Vừng

Mặc dù anh ấy thích nước, nhưng đó không phải là lý do tại sao chúng tôi chọn một cái chậu không có lỗ thoát nước.

Vì nếu nước đọng không thoát được sẽ làm rễ già bị thối, không cho rễ mới phát triển dẫn đến cây bị vàng lá, suy kiệt dần, thậm chí có thể chết cây. Nên chậu có kích thước phù hợp với cây và có lỗ thoát nước mới hỗ trợ cây phát triển.

Đất trồng Lộc Vừng trong chậu

Loại đất trồng Lộc Vừng trong chậu tốt nhất là đất bầu trộn tro trấu, gừng và phân bò hoai mục theo tỷ lệ thích hợp. Ngoài ra có thể rải một lớp xỉ than hoặc sỏi dăm để tăng khả năng thoát nước.

Ánh sáng và nhiệt độ

Lộc Vừng ưa sáng nên bạn hãy đặt cây ở vị trí có đủ ánh sáng từ cả 4 phía để cây có tán đẹp cũng như hỗ trợ cho sự ra hoa của cây.

Nước tưới và phân bón

Đây là 2 yếu tố cực kỳ quan trọng không chỉ trồng Lộc Vừng mà các loại cây khác cũng cần chú ý. Vì rễ cây không tìm được nước và chất dinh dưỡng. Nên tưới cây đều đặn 2 ngày 1 lần, bón phân đều đặn 2 tuần 1 lần, 1 tháng 1 lần.

Có thể sử dụng các loại phân bón như NPK, phân hữu cơ tổng hợp, phân vô cơ, phân hữu cơ hoai mục… Nên bón bổ sung phân lân cho cây con trong giai đoạn sinh trưởng. Và trước thời kỳ ra hoa 1-1,5 tháng cũng cần bón thúc cho cây bằng phân lân.

Tham Khảo Thêm:  Tổng Hợp Các Bức Tranh Tô Màu Quả Đu Đủ Đơn Giản Cho Bé Tập Tô

Trồng Lộc Vừng trong chậu

  • Bước 1: Xé lớp ngoài của chậu trước khi trồng.
  • Bước 2: Chuẩn bị chậu và đất trồng như trên.
  • Bước 3: Đặt cây vào giữa chậu, lấp đất và nén chặt đất. Sau đó tưới nước giữ ẩm.

Cây Lộc Vừng nhỏ khi mới trồng sẽ bị hư nên khả năng hút nước giảm. Vì vậy cần cung cấp đủ nước, đủ ẩm để cây nhanh ra rễ mới. Khi cây khỏe chứng tỏ rễ khỏe và bạn có thể giảm thời gian tưới nước.

Cách chăm sóc cây Lộc Vừng ra hoa đẹp

Lộc vừng ra hoa vào 2 thời điểm vào tháng 6-7 âm lịch và tháng 10-11 âm lịch. Để chăm sóc cây lộc vừng ra hoa bạn cần tưới nước 2 lần/ngày để giữ ẩm giúp cây ra rễ mới.

cành lộc vừng

Ngoài ra, bạn cũng có thể kích thích ra hoa bằng cách tưới natri hoặc kali đậm đặc. Sau khi cây rụng hết lá thì tưới nước vo gạo để bổ sung chất dinh dưỡng, cây sẽ mọc lá và hoa.

Trên đây là toàn bộ thông tin đầy đủ về cách trồng Lộc Vừng trong chậu cũng như các biện pháp giúp thúc ra hoa. Chúc các bạn áp dụng để cây Lộc Vừng trước sân nhà phát triển tốt, đơm hoa kết trái, mang lại nhiều tài lộc cho bạn và gia đình.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Ý Nghĩa Của Bài Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp…

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Thông Tư 48/2015/TT-BYT Quy định Kiểm Tra An Toàn Thực Phẩm Trong Sản…

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *